0782 507 153

Lỗi toner máy in Brother 2385 – Nguyên nhân và cách sửa lỗi

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

11/10/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Máy in được xem là thiết bị vô cùng cần thiết và quan trọng đối với các cơ quan, doanh nghiệp hay công ty. Đặc biệt, khi sử dụng máy in đối với thương hiệu máy Brother là thiết bị được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhất, và thiết bị này lại hay xuất hiện các vấn đề lỗi toner. Vậy khi bạn sử dụng và gặp phải lỗi toner máy in Brother 2385 thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân để biết cách khắc phục nhé.

1. Nguyên nhân gây lỗi toner trên máy in Brother 2385

Nguyên nhân xảy ra lỗi toner máy in Brother 2385 là do nhà sản xuất đều sử dụng bộ đếm số trang bản in đã dùng được trên các thiết bị máy in của hãng Brother cho mỗi lần người dùng sử dụng máy in. Đa số các dòng sản phẩm máy in này cùng sử dụng hộp mực Brother TN-2385 với dung lượng trang in rơi vào khoảng 2.600 trang A4 với độ phủ mực tiêu chuẩn trên mỗi trang là 5%. Vậy nên khi người dùng sử dụng hết số trang in được cài đặt sẵn của hộp mực mà nhà sản xuất ước tính và cài đặt trên thiết bị thì máy sẽ báo các lỗi toner như sau: Replace Toner, Toner Low, Toner Life end, … ngay trên màn hình máy in với những dòng sản phẩm có màn hình LCD hiển thị và nháy đèn vàng Toner đối với những dòng máy in cũ không có màn hình LCD. Khi chúng ta thấy dòng chữ này thì nên tiến hành thực hiện reset lại máy in, bơm mực hoặc thay hộp mực mới cho máy in là khắc phục được ngay.

2. Cách sửa máy in Brother 2385 báo lỗi toner

2.1. Thay hộp mực mới cho máy in để khắc phục lỗi toner

Với cách sửa lỗi toner máy in Brother 2385 đơn giản cũng như nhanh chóng nhất cho người dùng có thể áp dụng chính là thay hộp mực mới. Dòng sản phẩm này được nhà sản xuất cho sử dụng hộp mực Brother TN-2385, hộp mực này có dung lượng mực khoản 2.600 trang A4 với độ phủ mực tiêu chuẩn trên tài liệu, chính vì vậy nên khi máy in của bạn xuất hiện lỗi toner máy in Brother thì nhanh chóng nhất chính là bạn chỉ cần mua hộp mực mới thay vào để khắc phục lỗi này.

2.2. Nạp mực, bơm mực máy in Brother 2385 bị lỗi toner

Ở Việt Nam thông thường khi máy in của chúng ta bị hết mực và báo lỗi toner máy in Brother 2385 thì những người dùng thường bơm mực thêm vào hộp mực cũ để tiết kiệm chi phí sử dụng. Để có thể nhanh chóng thực hiện bơm mực cho máy in của mình, bạn cần liên hệ hỗ trợ thực hiện với các trung tâm uy tín và có chất lượng tốt để họ giúp bạn bơm mực vào máy, nhưng bạn cần lưu ý chọn loại mực bơm chất lượng cũng như phù hợp với máy in của mình để không gây nên vấn đề hư hỏng cho thiết bị.

Tuy nhiên khi chúng ta tiến hành thực hiện bơm mực cho máy in thì nó vẫn thường thông báo các lỗi toner như sau: Replace Toner, Toner Low, Toner Life end, …Nguyên nhân của việc này chính là do nhông của hộp mực đã quay hết số vòng được cài đặt mà nhà sản xuất quy định trên mỗi máy in của người dùng, vậy nên lúc này khi bạn bơm mực vào máy in nếu vẫn không sử dụng được nữa thì chúng ta phải tiến hành reset mực máy in của mình thì máy mới sử dụng được.

2.3. Cách reset mực máy in Brother 2385 để khắc phục lỗi toner

Cách xử lý khi gặp phải lỗi toner máy in Brother 2385 thường được áp dụng khi bạn không muốn tốn quá nhiều tiền cho việc thay hộp mực mới khi gặp lỗi này chính là thực hiện reset lại máy in để tiếp tục sử dụng. Bạn thực hiện reset theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành mở nắp trước máy in Brother của mình ra(lúc này bạn vẫn mở nguồn máy in).
  • Bước 2: Sau đó bạn hãy nhấn và giữ nút Ok trên máy in của mình trong thời gian khoảng 5 giây cho đến khi trên màn hình LCD của máy in đã hiển thị Replace Drum? 1.Yes – 2.No
  • Bước 3: Tiếp theo bạn hãy thực hiện nhấn phím *11 hoặc *00 đều được, lúc này thì màn hình sẽ hiển thị dòng chữ Accept, bạn nhấn vào.
  • Bước 4: Cuối cùng bạn tiến hành đóng nắp máy in lại để hoàn thành việc reset, vậy là hoàn tất quá trình reset máy in và chúng ta tiến hành sử dụng máy bình thường.

Lưu ý khi thực hiện cách reset máy in này chỉ áp dụng trong trường hợp hộp mực của máy in vẫn còn mực để sử dụng thôi nhé.

Những hướng dẫn thực hiện sửa chữa lỗi toner trên máy in của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân đã được cung cấp vô cùng chi tiết trong bài viết này. Nếu bạn áp dụng các cách xử lý như được hướng dẫn mà có bất kỳ vấn đề nào thắc mắc thì liên hệ cho trung tâm chúng tôi để được hỗ trợ sửa lỗi toner máy in Brother 2385 qua số WEBSITE.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153