0782 507 153

Lỗi D5 tủ lạnh LG: Nguyên nhân và cách khắc phục

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

27/07/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Chắc hẳn tình trạng lỗi D5 xuất hiện trên tủ lạnh LG đã không còn quá xa lạ khi sử dụng thiết bị. Vậy lỗi D5 tủ lạnh LG là gì và nguyên nhân & cách xử lý bạn đã biết hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé. 

1. Lỗi D5 tủ lạnh LG là gì? 

Tủ lạnh LG báo lỗi D5 là tình trạng lỗi dS, mã lỗi cho biết rằng lỗi cảm biến xả đá ở ngăn đông. Khi xuất hiện lỗi D5 này thì tủ LG của bạn sẽ hoạt động kém hiệu quả đi rất nhiều, tủ lạnh không làm đá được, nhiệt độ không đảm bảo để bảo quản thực phẩm tốt nhất. 

Hãy cùng tìm hiểu về cách xử lý trong chia sẻ sau đây của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân nhé. 

2. Nguyên nhân và cách sửa lỗi D5 tủ lạnh LG 

2.1. Nguyên nhân

Mã lỗi D5 sẽ hiển thị trên bảng điều khiển tủ lạnh LG khi tủ lạnh phát hiện ra đã có vấn đề đối với cảm biến xả đá ngăn đông tủ lạnh. Có thể là bị chập hoặc là bị ngắt kết nối. 

Lỗi F dS chỉ ra sự cố đối với cảm biến xả đá của tủ đông và lỗi r dS chỉ ra sự cố với cảm biến xả đá tủ lạnh LG. Mỗi 1 loại model tủ lạnh LG thì sẽ có sự hiển thị biến thể khác nhau nhưng nó đều mang ý nghĩa liên quan tới lỗi cảm biến xả đá. 

Nếu như cảm biến xả đá của tủ lạnh LG bị hư hỏng thì không chỉ tủ lạnh LG báo lỗi D5 mà còn nguyên nhân khiến cho tủ lạnh LG không thể phá được băng, không xả đá khiến sự tích tụ tuyết ở bên trong hoặc tủ lạnh LG sẽ không đông đá. 

2.2. Cách khắc phục tủ lạnh LG báo lỗi D5 

Khi xuất hiện lỗi D5 tủ lạnh LG thì bạn có thể phải kiểm tra lại toàn bộ hệ thống về dây điện hoặc kiểm tra xem cảm biến xả đá, nếu như có vấn đề thì phải xử lý hoặc thay mới ngay tránh hư hỏng nặng nề hơn. 

Cảm biến xả đá tủ lạnh LG có thể sẽ bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng, do đó cần được kiểm tra và thay thế kịp thời khi gặp vấn đề. 

Đối với mã lỗi này sẽ liên quan tới bộ phận ở trong tủ lạnh LG, do đó cách tốt nhất là bạn nên liên hệ tới Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân để được đội ngũ thợ sửa tủ lạnh LG kịp thời phát hiện, kiểm tra và xử lý hiệu quả nhất, trả lại hoạt động tối ưu cho tủ lạnh của mình. 

3. Ưu điểm của dịch vụ sửa tủ lạnh LG của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

Những ưu điểm trong dịch vụ sửa tủ lạnh LG mà Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sở hữu sẽ trả lời cho bạn câu hỏi tại sao Minh Quân được khách hàng tin tưởng lựa chọn: 

  • Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân phục vụ nhanh chóng trên khu vực TPHCM và toàn quốc khi khách hàng yêu cầu sửa lỗi D5 tủ lạnh LG chỉ sau 30 phút, chúng tôi sẽ có mặt để hỗ trợ dịch vụ kịp thời, đúng hẹn và hoàn thành sửa chữa nhanh nhất. 
  • Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân có thợ sửa tủ lạnh LG chuyên môn cao, tay nghề thành thạo, giàu kinh nghiệm, am hiểu về tủ lạnh LG, do đó, trên mọi sự cố hư hỏng ở tủ lạnh LG, Minh Quân đều dễ dàng khắc phục tốt nhất không chỉ riêng tình trạng tủ lạnh LG bị lỗi D5
  • Minh Quân đầu tư hệ thống trang thiết bị phục vụ cho việc sửa tủ lạnh LG đầy đủ, hiện đại để có thể thúc đẩy nhanh quá trình sửa chữa nhưng chất lượng sửa chữa tủ lạnh LG luôn được đặt lên đầu.
  • Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân cung cấp cho khách hàng VIP của trung tâm nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn như giảm giá 10% tổng hóa đơn dịch vụ sửa tủ lạnh LG. 
  • Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân cung cấp linh kiện, phụ tùng thay thế cho tủ lạnh LG của khách hàng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và đảm bảo chất lượng 100% phù hợp với dòng tủ lạnh LG khách hàng đang dùng.
  • Quy trình sửa lỗi D5 tủ lạnh LG tại Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân chuyên nghiệp, đạt chuẩn kỹ thuật và an toàn tuyệt đối trong quá trình thực hiện. 
  • Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân có chính sách bảo hành dài hạn cho tủ lạnh LG sau sửa chữa, lên tới 12 tháng. 
  • Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ hoàn tiền cho khách hàng 100% nếu như không thể khắc phục được tình trạng tủ lạnh LG lỗi D5 hoặc mọi sự cố trên tủ lạnh LG khác hoặc không làm hài lòng quý khách hàng trong quá trình phục vụ.

Minh Quân đảm bảo uy tín và hiệu quả nhất về dịch vụ sửa tủ lạnh LG mà chúng tôi cung cấp tới khách hàng, cam kết xử lý dứt điểm tình trạng lỗi D5 tủ lạnh LG. Theo đó, nếu như bạn đang có nhu cầu, hãy liên hệ Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân WEBSITE để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn và cung cấp dịch vụ nhanh chóng nhé. 

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153