0782 507 153

Khi sử dụng thì eSIM có dùng được 4G không

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

19/07/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Càng ngày thì nhu cầu sử dụng eSIM thay thế cho SIM vật lý truyền thống ngày càng lớn. Nắm bắt được nhu cầu, xu hướng ngày càng lớn thì hôm nay Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ mang đến cho bạn những thông tin mà có rất nhiều người dùng quan tâm và thắc mắc là eSIM có dùng được 4g không?

1. Tìm hiểu về những dòng eSIM.

eSIM là loại SIM có đặc điểm khác biệt và dễ dàng phân biệt với SIM vật lý truyền thống là chúng được gắn trực tiếp và cố định vào bảng mạch của thiết bị, điều này có nghĩa là chúng ta sẽ không thể dễ dàng tháo – lắp dễ dàng như bình thường được. Những dòng eSIM là một dạng sim công nghệ mới và đang được rất nhiều người dùng ưa chuộng và sử dụng trong thời gian hiện nay. Tuy nhiên thì trong quá trình sử dụng thì nhiều người dùng vẫn chưa hiểu nắm bắt hết được những tính năng của eSIM và lợi ích của công nghệ này mang lại. Câu hỏi được nhiều người đặt ra thì eSIM có dùng được 4g không và có các tính năng như sim vật lý không.

2. Cùng đi trả lời câu hỏi “eSIM có dùng được 4g không?

Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi “eSIM có dùng được 4g không” bằng 1 từ đơn giản đó là “CÓ”. Tất cả các dòng eSIM hoàn toàn có thể dễ dàng kết nối và sử dụng các gói cước 4G bình thường như các dòng SIM vật lý khác mà không hề bị hạn chế hay gặp bất cứ ảnh hưởng xấu nào.

Hiện nay, công nghệ và các dòng eSIM được sử dụng ngày càng phổ biến, đặc biệt là các hãng điện thoại lớn như Apple sử dụng rất nhiều bên cạnh các dòng máy Smartphone Android. Về cơ bản mà chúng ta có thể hiểu eSIM (Embedded SIM) là một dạng SIM, đây là công nghệ SIM được hàn trực tiếp trên bo mạch chủ của thiết bị ngay tại nơi sản xuất và chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng để thay thế cho sim vật lý. 

Chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra điều khác biệt duy nhất của eSIM là về hình dáng, kích thước và cách cài đặt sim. Còn khi nhắc mọi chức năng như liên lạc, nhắn tin, đăng ký 4G hay các dịch vụ tiện ích khác đều không khác gì khi so với sim vật lý. Cũng bởi chính lý do này mà thuê bao chỉ cần hoạt động trong khu vực được phủ sóng mạng 4G, có thực hiện đăng ký gói cước 4G từ trước đó và đã bật dữ liệu di động trên máy lên thì hoàn toàn sử dụng mạng 4g trên thiết bị được trang bị dòng eSIM. Và đây cũng là lời giải thích của chúng tôi về câu hỏi eSIM có dùng được 4g không.

3. Tìm hiểu về eSIM có sử dụng tốt hay không.

Sau khi đã làm rõ được vấn đề eSIM có dùng được 4g hay không, thì tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu mức độ ổn định khi sử dụng eSIM kết nối vào mạng 4g và nhà mạng mà chúng tôi dùng thử đó là Vinaphone.

Hiện đang được rất nhiều người dùng đón nhận và phổ biến trên thị trường sử dụng dòng eSIM VinaPhone. Điều này có thể giả thích là do không bị hạn chế bất cứ tính năng nào nên là để làm rõ hơn về hiệu năng, mức độ ổn định khi sử dụng eSIM vinaphone thì chúng ta cần xét trên các yếu tố như tốc độ truyền sóng và mức hao pin. Cụ thể như sau:

  • Tốc độ truyền sóng: Qua quá trình sử dụng và đo đạc thì chúng tôi đã thu thập được dữ liệu để khảo sát và đánh giá. Chúng tôi đã đưa ra được kết quả là dòng eSIM hoạt động trên mạng của Vinaphone cho khả năng bắt sóng tốt, truyền dữ liệu rất nhanh và ổn định tương đương với khi sử dụng SIM vật lý. Tốc độ khi tiến hành truy cập 4g thu được là 300Mb/s. Tốc độ upload tối đa lên đến 150Mb/s ở trong điều kiện lý tưởng. 
  • Về mức độ hao pin: Trong quá trình sử dụng eSIM của nhà mạng VinaPhone. Chúng tôi nhận ra mức độ hao pin trên máy thấp hơn tương đối khi so với SIM vật lý. Trường hợp được nhiều người dùng kết hợp 1 eSIM và 1 sim vật lý thì mức độ hao pin sẽ cao hơn không đáng kể nhưng đánh giá là thấp hơn khi dùng cùng lúc 2 sim vật lý.
  • Những ưu điểm: Ngoài ra thì dòng eSIM của Vinaphone có khá là nhiều ưu điểm đánh kinh ngạc như là thiết kế nhỏ gọn, đơn giản. Kèm theo đó là khả năng giữ kết nối tốt, tốc độ truyền tải dữ liệu cực kỳ nhanh chóng. Các bạn cũng có thể thực hiện trang bị, dùng nhiều loại sim cùng một lúc, ví dụ như là sử dụng đồng thời eSIM và SIM vật lý của 2 nhà mạng khác nhau. Đặc biệt thì gói 4g dành cho eSIM Vinaphone cũng vô cùng hấp dẫn làm cho nhiều người sử dụng hơn.

Tổng kết lại thì để trả lời câu hỏi ngay đầu bài “eSIM có dùng được 4g không” thì câu trả lời là “Được”. Không chỉ dùng được mà còn dùng tốt không hề thua kém gì khi sử dụng SIM vật lý truyền thống mà còn có nhiều ưu điểm vượt trội hơn nữa.

Chúng ta vừa cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân đi tìm đáp án “eSIM có dùng được 4G không”. Hãy liên hệ với chúng tôi qua WEBSITE khi có bất kỳ nhu cầu nào trong việc khắc phục, sửa chữa các loại thiết bị nhé!

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153