0782 507 153

Khắc phục nút gạt rung iphone bị hỏng như thế nào?

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

06/07/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Nút gạt rung iphone có tính năng để điều chỉnh âm thanh giữa 2 chế độ là bật âm và chế độ rung. Thế nhưng khi nút này bỗng dưng bị hỏng sẽ khiến cho bạn cảm thấy vô cùng bất tiện. Mời bạn cùng với Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân tìm cách khắc phục nút gạt rung iphone bị hỏng qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Các nguyên nhân nút gạt rung iphone bị hỏng

Nút gạt rung thường nằm ở vị trí cạnh phía trên bên trái của chiếc iPhone của bạn. Nếu muốn bật âm, bạn chỉ cần tiến hành kéo nút đó lên. Còn trong trường hợp bạn muốn tắt âm đi thì hãy kéo nút đó xuống.

Các nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng nút gạt iphone bị hỏng được liệt kê như sau: 

  • Nút gạt rung bị bám bụi
  • Đang bật chế độ không làm phiền
  • Đang tắt chế độ cuộc gọi lặp lại
  • Xung đột phần mềm
  • Va đập cơ học

Tiếp theo đây, sẽ là các cách giúp bạn có thể khắc phục được vấn đề nút gạt rung iphone bị hỏng một cách hiệu quả. Mời bạn cùng tham khảo qua nhé.

2. Khắc phục nút gạt rung iphone bị hỏng

2.1. Khắc phục nút gạt rung iphone bị liệt do bám bụi

Nếu gặp phải tình trạng bị hư nút gạt rung, việc đầu tiên bạn cần nên làm chính là kiểm tra lại thật kỹ tình hình của nút gạt. Rất có khả năng bụi bẩn bám vào máy lâu ngày bạn không vệ sinh máy đã khiến cho iPhone bị kẹt gạt rung. Hoặc cũng có thể do nút gạt bị oxy hóa nên bạn không thể sử dụng. Trong tình huống như thế này, bạn cần tiến hành vệ sinh nút gạt. Bạn có thể dùng tăm bông để vệ sinh nút gạt. Sau đó bạn hãy thử lại xem nút có thể hoạt động được như bình thường hay chưa nhé.

Ngoài ra, bạn cũng nên che đi bớt bụi bẩn từ bên ngoài bằng việc sử dụng ốp lưng. Điều này là để tránh bụi bay vào và bám vào nút gạt của bạn đấy

2.2. Bật chế độ không làm phiền để khắc phục lỗi

Nếu đã thử vệ sinh nút gạt và nó đã hoạt động được trở lại như bình thường, thế nhưng chiếc iPhone của bạn vẫn đang ở chế độ tắt âm và tắt rung. Thì bạn nên kiểm tra xem chế độ Không làm phiền (Do not disturb) có đang được bật máy của bạn hay không. Chế độ này sẽ tự động tắt đi âm thanh cũng như chế độ rung khi máy của bạn có thông báo hay là cuộc gọi đến.

Trong trường hợp như thế này, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác tắt nó bằng cách vào Cài đặt, chọn đến Không làm phiền, nhấn vào nút Tắt chế độ Không làm phiền.

2.3. Kiểm tra lại xem có đang tắt chế độ cuộc gọi lặp lại

Cách nữa để khắc phục nút gạt rung iphone bị liệt là bạn nên nên kiểm tra xem mình có đang tắt chế độ là Cuộc gọi lặp lại hay không nhé. Nếu như bạn tắt chế độ này, mọi cuộc gọi đến máy của bạn đều sẽ bị tắt thông báo. 

Để tất cả các cuộc gọi sẽ được bật âm thì bạn chỉ cần bật chế độ này lên là được. Nếu bạn bật chế độ này đồng thời với chế độ Không làm phiền, thì cuộc gọi đầu sẽ bị tắt âm nhưng sau đó các cuộc gọi thứ hai về sau sẽ được thông báo như bình thường. Và điều kiện là hai cuộc gọi cách nhau tối đa là 3 phút.

Để bật chế độ Cuộc gọi lặp lại, bạn vào ứng dụng Cài đặt, chọn đến Không làm phiền, sau đó bạn Bật chế độ Cuộc gọi lặp lại.

2.4. Xử lý xung đột phần mềm

Xung đột phần mềm cũng có thể là một lý do khiến bạn không thể thực hiện các tác vụ trên iPhone. Nguyên nhân có thể là do là có nhiều ứng dụng đang chạy, và từ bản thân ứng dụng bị lỗi khiến bộ nhớ điện thoại bị quá tải. Bạn có thể khắc phục nút gạt rung iphone bị hỏng bằng cách khởi động lại điện thoại. Và sau đó, bạn kiểm tra kỹ xem là đã có thể bật/tắt âm hay chưa.

Nếu như bạn vẫn không thể thực hiện, bạn có thể tiến hành factory reset lại máy. Cách thực hiện như sau: Bạn vào Cài đặt, sau đó chọn đến Cài đặt chung, kế đến bạn vào Đặt lại, sau đó bạn Đặt lại tất cả cài đặt hoặc chọn vào Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

2.5. Sữa chữa nút gạt rung bị hư hỏng do va đập

Cách cuối cùng để bạn khắc phục nút gạt rung iphone bị liệt là hãy kiễn tra xem có các tác động cơ học như va đập khiến nút gạt rung bị hư hay không. Việc va chạm, rơi rớt có thể làm phần cứng bị hỏng, gây ra các ảnh hưởng đến bộ mạch kết nối nút gạt rung với motor rung. Nếu như trường hợp nút gạt rung bị hỏng do các nguyên nhân cơ học, thì bạn hãy mang đến cửa hàng uy tín để sửa chữa iPhone. Trong trường hợp cần thiết, các kỹ thuật viên có thể kiểm tra và thay thế nút gạt rung mới cho iPhone.

Trên đây là những nguyên nhân và các cách để có thể khắc phục nút gạt rung iphone bị hỏng được tư vấn chuyên môn bởi Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân. Còn điều gì cần đến sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật tại trung tâm nữa không? Nếu cần, xin mời bạn gọi đến cho chúng tôi qua số WEBSITE bạn nhé!

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153