0782 507 153

Iphone bị mất rung nguyên nhân và cách phục trong tích tắc

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

28/08/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông MQ – Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Iphone bị mất rung nguyên nhân và cách phục như thế nào? Mời bạn đến với bài chia sẻ của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân để có thể tự kiểm tra và khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng và dễ dàng trước khi đem đến cửa hàng chuyên nghiệp nhé.

1. Chức năng rung của Iphone bị mất rung

Hiện nay chức năng rung có vai trò khá quan trọng đặc biệt là đối với một chiếc smartphone cao cấp như là iPhone. Tính năng này giúp thông báo các cuộc gọi, các tin nhắn đến… với một trạng thái hạn chế tối thiểu việc làm phiền những người xung quanh. 

Thế nhưng, điện thoại iPhone của bạn sau một thời gian sử dụng có dấu hiệu bị lỗi mất rung thường là điều khó tránh khỏi.

Vì vậy, khi mà chức năng rung trên iPhone của bạn bị yếu đi, hoặc bị mất rung, sẽ gây ra nhiều bất cập, phiền phức, thậm chí khó chịu vì thường xuyên bị bỏ lỡ mất những cuộc gọi, thông báo quan trọng. Dưới đây là hướng dẫn giúp sửa lỗi iPhone bị mất rung cực kỳ đơn giản. Bạn tham khảo qua nhé!

2. Cách khắc phục tình trạng iphone bị mất rung 

2.1. Khởi động lại thiết bị iPhone

Việc đầu tiên bạn nên làm mỗi khi mà iPhone của bạn gặp bất kỳ sự cố nào đó là khởi động lại thiết bị. Và đối với lỗi điện thoại bị mất rung cũng không có gì là ngoại lệ. Đôi khi chiếc iPhone bị mất rung có nguyên nhân là do một ứng dụng nào đó hay là các tác vụ khác đang gây ảnh hưởng.

2.2. Kiểm tra lại các cài đặt của chế độ rung

Việc iphone bị mất rung đôi khi là do bạn đã vô tình tắt chế độ rung đi nhưng lại không nhớ và tưởng rằng smartphone của mình đang bị là lỗi rung. Chính vì vậy, bạn hãy thử vào kiểm tra lại chế độ này ở trên iPhone của mình xem thế nào nhé.

Bước 1: Bạn truy cập vào mục Cài đặt, sau đó bạn chọn tiếp vào Âm thanh & Cảm ứng. Kế tiếp, bạn hãy bật vào cả hai tùy chọn “Rung khi đổ chuông” và “Rung khi im lặng lên”. Và bạn chọn tiếp vào “Nhạc chuông”.

Bước 2: Bạn tiếp tục chọn đến nút Rung, sau đó chọn tiếp đến chế độ Rung.

2.3. Tắt chế độ Tập trung (Focus Mode)

Với những chiếc iPhone đã cập nhật iOS 15, thì người dùng có thể đã chọn chế độ Tập trung để đọc sách, làm việc, chơi game… nhằm mục đích không để các thông báo rung làm phiền đến bạn. 

Chính vì điều này, mà có thể bạn đã vô tình quên tắt đi chế độ này gây ra tình trạng iphone bị mất rung.

Cách khắc phục cực kỳ đơn giản cho bạn trong trường hợp này là bạn hãy truy cập vào Trung tâm điều khiển. Bạn chọn vào phần Tập trung và tắt đi chế độ này đi bằng cách vuốt chạm từ trên xuống góc bên phải là được.

2.4. Đặt lại tất cả các cài đặt gốc trên iPhone

Với cách khắc phục đặt lại tất cả các cài đặt gốc ở trên iPhone sẽ giúp cho thiết bị của bạn trở lại hoàn toàn với những cài đặt mặc định ban đầu từ nhà sản xuất. Và dĩ nhiên sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn. Có thể nhận thấy đây là cách khắc phục gần như triệt để lỗi iPhone bạn bị mất rung. Chỉ cần thao tác theo 2 bước dưới dây, bạn sẽ đặt lại tất cả các cài đặt gốc ở trên iPhone.

Bước 1: Bạn bắt đầu truy cập vào phần Cài đặt, sau đó bạn tiếp tục chọn đến Cài đặt chung. Sau đó, bạn chọn tiếp vào nút Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

Bước 2: Bạn chọn vào mục Đặt lại, sau đó chọn tiếp vào Đặt lại tất cả cài đặt.

2.5. Tìm đến sự hỗ trợ của trung tâm sửa chữa và bảo hành uy tín về Iphone

Nếu như bạn đã thử qua hết tất cả các cách như đã chia sẻ ở trên nhưng chiếc iPhone thân yêu vẫn bị mất rung thì lúc này có thể iPhone của bạn đã bị lỗi về phần cứng. Vì thế việc bạn cần làm lúc này là hãy mang iPhone của mình đến ngay các đơn vị, trung tâm sửa chữa và bảo hành uy tín để được kỹ thuật viên hỗ trợ.

3. Hướng dẫn tắt rung hoàn toàn trên điện thoại iPhone

Một vấn đề nữa liên quan đến chế độ rung trên iPhone có thể kể đến là cách tắt rung hoàn toàn. Nếu như ở trên là các cách để khắc phục tình trạng iphone bị mất rung thì đây là cách ngược lại hướng dẫn bạn tắt chế độ rung.

Lưu ý, khi tắt hoàn toàn rung và chuông, bạn sẽ chỉ nhận biết được các thông báo của điện thoại thông qua màn hình mà thôi. Thao tác này một phần nào sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá pin điện thoại đấy.

Hướng dẫn tắt rung hoàn toàn trên iPhone cho những ai cần:

Bước 1: Bạn vào chọn Cài đặt, sau đó kéo xuống và chọn tiếp mục Trợ năng.

Bước 2: Bạn cuộn xuống phía dưới và nhấn vào Cảm ứng.

Bước 3: Tiếp đến, bạn tiếp tục thao tác cuộn xuống đến mục Rung, sau đó bạn sẽ Tắt tính năng này đi. Như thế là hoàn thành.

4. Cách bật chế độ không làm phiền

Thay vì tắt chế độ rung, bạn có một sự lựa chọn khác là bật chế độ không làm phiền. Có 2 cách để bạn có thể bật chế độ Không làm phiền, đó là: Bật trong Cài đặt và Bật ở trong Trung tâm điều khiển.

Cách 1: Trong mục Cài đặt > Bạn chọn vào mục Không làm phiền > Và chọn tiếp vào Bật Không làm phiền.

Cách 2: Tại màn hình chính bạn thao tác vuốt từ dưới lên > Sau đó bạn nhấn vào biểu tượng mặt trăng, như thế là kích hoạt một cách nhanh chóng chế độ Không làm phiền.

Trên đây là các cách giúp bạn có thể khắc phục được tình trạng iphone bị mất rung. Hy vọng bài chia sẻ của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ hữu ích dành cho bạn. Nếu có thêm thắc mắc nào khác, bạn đừng ngại liên hệ số  WEBSITE.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153