0782 507 153

Iphone 15 Pro sẽ có nút Action mới thay vì Mute Switch?

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

07/08/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông MQ – Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

Tuy chưa có thông tin chính thức từ Apple nhưng theo nhiều tài liệu rò rỉ, iPhone 15 Pro sẽ có nút Action. Với những chức năng cũng như tính tiện lợi của nó, thông tin này đã làm cho các iFan đứng ngồi không yên. Vậy nút Action là gì và chức năng của nó như thế nào? Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân tìm hiểu nhé.

1. Nút Action là gì?

iPhone 15 Pro sẽ có nút Action. Vậy nút Action là gì? Nút Action Button là một tính năng mới và độc đáo của dòng iPhone 15 Pro, được lấy cảm hứng từ nút Action của Apple Watch Ultra. Nó giúp cho người dùng có thể điều khiển iPhone 15 Pro một cách dễ dàng và nhanh chóng, không cần phải vào Cài đặt hay Trung tâm Điều khiển. Ngoài ra, nút Action Button cũng mang lại cho iPhone 15 Pro một vẻ ngoài hiện đại và sang trọng. Vì vậy có rất nhiều tin đồn xung quanh việc iPhone 15 Pro sẽ có nút Action

Để thiết lập nút Action Button trên iPhone 15 Pro, bạn cần vào Cài đặt > Nút Action và chọn một trong các chức năng có sẵn cho nút này. Bạn có thể chọn một chức năng cho nhấn ngắn và một chức năng cho nhấn dài. Bạn cũng có thể tạo các chức năng tùy chỉnh cho nút Action bằng cách sử dụng ứng dụng Shortcuts. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết về cách tạo các chức năng tùy chỉnh cho nút Action tại đây.

2. Chức năng của nút Action

Với việc iPhone 15 Pro sẽ có nút Action, nó sẽ có rất nhiều chức năng giúp cho người dùng sử dụng iPhone hiệu quả hơn. Ví dụ, khi bạn xem một ảnh trong ứng dụng Photos, bạn có thể nhấn vào nút Action để chia sẻ ảnh đó qua iMessage, email, AirDrop hoặc các ứng dụng xã hội khác. Bạn cũng có thể lưu ảnh vào thư viện của bạn, thêm vào album, in ra hoặc chỉnh sửa ảnh.

Khi bạn đọc một trang web trong Safari, bạn có thể nhấn vào nút Action để gửi trang web đó cho người khác hoặc đánh dấu nó vào danh sách đọc sau của bạn. Bạn cũng có thể thêm trang web vào màn hình chính của bạn, tạo PDF từ nó hoặc chuyển sang chế độ đọc để loại bỏ các yếu tố gây phiền nhiễu.

Khi bạn soạn một tin nhắn trong Messages, bạn có thể nhấn vào nút Action để gửi tin nhắn đó với các hiệu ứng khác nhau, như bong bóng, hình nền hoặc biểu tượng cảm xúc. Bạn cũng có thể gửi kèm các tệp đính kèm, như ảnh, video, âm thanh hoặc vị trí của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh các chức năng của nút Action bằng cách kéo xuống cuối danh sách các hành động và nhấn vào Nút Chỉnh sửa. Bạn có thể kéo và thả các biểu tượng để sắp xếp lại thứ tự của chúng hoặc bật/tắt các hành động mà bạn muốn hiển thị hoặc ẩn đi.

Nút Action có thể được sử dụng để thực hiện các thao tác sau và còn tùy thuộc vào cách thiết lập nút Action của bạn

– Nhấn một lần: Mở Control Center, một trung tâm điều khiển cho phép bạn truy cập nhanh vào các tính năng như đèn pin, máy tính, máy ảnh, wifi, bluetooth và hơn thế nữa.

– Nhấn hai lần: Mở Siri, trợ lý ảo thông minh của Apple, cho phép bạn ra lệnh bằng giọng nói hoặc văn bản để gọi điện thoại, gửi tin nhắn, tìm kiếm thông tin, điều khiển thiết bị thông minh và hơn thế nữa.

– Giữ: Mở Apple Pay, một dịch vụ thanh toán di động an toàn và tiện lợi của Apple, cho phép bạn thanh toán cho các mặt hàng hoặc dịch vụ bằng cách sử dụng Face ID hoặc Touch ID.

3. Cách thiết lập nút Action

Để có thể sử dụng được nút Action trên iPhone 15 Pro của bạn, bạn cần phải thực hiện một số bước cài đặt sau đây:

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt, nơi bạn có thể điều chỉnh các thiết lập cho thiết bị của bạn.

Bước 2: Bạn hãy tìm và chọn Nút Action trong danh sách các tùy chọn có sẵn. Đây là nơi bạn có thể gán các chức năng khác nhau cho nút Action.

Bước 3: Bạn hãy chọn một trong ba chức năng mà bạn muốn nút Action thực hiện khi bạn nhấn vào nó: Control Center, Siri hoặc Apple Pay. Control Center là một trung tâm điều khiển tiện ích, Siri là trợ lý ảo thông minh và Apple Pay là dịch vụ thanh toán di động an toàn.

Bước 4: Bạn hãy lặp lại quá trình này cho mỗi loại nhấn khác nhau: một lần, hai lần hoặc giữ. Bạn có thể gán các chức năng khác nhau cho mỗi loại nhấn để tăng tính linh hoạt cho nút Action.

Bước 5: Bạn hãy kiểm tra xem bạn đã gán đúng các chức năng mong muốn cho nút Action hay chưa bằng cách nhìn vào biểu tượng ở bên phải của mỗi tùy chọn. Biểu tượng sẽ thay đổi theo chức năng mà bạn đã chọn.

4. Lợi ích của nút Action

Việc iPhone 15 Pro sẽ có nút Action vẫn là thông tin chưa được rõ ràng. Tuy nhiên không thể phủ nhận nút Action mang lại cho bạn nhiều lợi ích sau:

– Tiết kiệm thời gian: Bạn không cần phải vuốt màn hình hay tìm kiếm các ứng dụng để truy cập vào các tính năng thường xuyên sử dụng. Chỉ cần nhấn nút Action và bạn có thể làm được điều bạn muốn.

– Tăng hiệu quả: Bạn có thể tận dụng tối đa khả năng của iPhone 15 Pro bằng cách sử dụng các tính năng tiên tiến như Control Center, Siri và Apple Pay. Bạn có thể điều khiển thiết bị của bạn một cách linh hoạt và thông minh hơn.

– Cải thiện trải nghiệm: Bạn có thể tùy biến nút Action theo ý thích và sở thích của bạn. Bạn có thể chọn các chức năng phù hợp với lối sống và công việc của bạn. Bạn cũng có thể thay đổi các chức năng này bất cứ khi nào bạn muốn.

Nút Action là một tính năng độc đáo và tiện ích của iPhone 15 Pro. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và nâng cao trải nghiệm sử dụng điện thoại. Trên đây là toàn bộ bài viết iPhone 15 Pro sẽ có nút Action. Bất kì thắc mắc hay điều gì chưa rõ ràng, xin vui lòng gọi số WEBSITE, tư vấn viên của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ giải đáp giúp bạn.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153