0782 507 153

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh sanyo đúng cách và tiếp kiệm nhất

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

28/07/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Tủ lạnh Sanyo là một trong những dòng tủ lạnh nổi tiếng hiện nay.Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng tủ lạnh Sanyo sao cho tiết kiệm nhất.Trong bài viết này, trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Sanyo đúng cách nhất cho bạn.

1.Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sanyo phù hợp

Một trong những vấn đề đầu tiên đó là cần nắm chắc cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sanyo, vừa giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả mà vẫn tiếp kiệm điện năng nhất có thể.Hãy cùng trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân theo dõi phần dưới đây nhé.

1.1.Nhiệt độ phù hợp cho ngăn mát

 • Ngăn mát thường dùng để bảo quản các loại rau, củ, quả.Vì vậy, nhiệt độ lý tưởng để bảo quản thực phẩm tại ngăn mát là 2 – 4 độ C Tại nhiệt độ này, thực phẩm sẽ được làm mát tốt nhất, giúp bạn bảo quản được chúng trong thời gian dài mà không bị hư, hỏng.
 • Bạn cần lưu ý là thực phẩm trong ngăn mát chỉ được bảo quản trong một thời gian nhất định tùy theo loại thực phẩm, vậy nên bạn cân nhắc sử dụng hợp lý để đảm bảo chất dinh dưỡng nhé

1.2.Nhiệt độ phù hợp cho ngăn đông

 • Ngăn đông là nơi để bạn bảo quản các thực phẩm tươi sống, đồ khô,…Thực phẩm tươi sống sẽ được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ -18 độ C
 • Trong trường hợp ngăn đông nhà bạn chỉ chứa ít thực phẩm thì bạn chỉ nên chỉnh nhiệt độ ở -12 độ C 

1.3.Nhiệt độ phù hợp cho tủ lạnh mà bạn có thể tham khảo

Để giúp bạn có thể chọn cho mình mức nhiệt độ phù hợp, trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ cung cấp một số mức nhiệt độ theo theo số lượng thực phẩm mà bạn để trong tủ lạnh nhé:

 • Tủ lạnh đang chứa nhiều thực phẩm: Bạn hãy vặn nút điều chỉnh nhiệt độ Temp Control lên mức số 6 hoặc 7.
 • Tủ lạnh đang chứa ít thực phẩm: Bạn vặn nút điều chỉnh nhiệt độ Temp Control lên mức số 4.
 • Đặc biệt ngăn đông để thực phẩm dự trữ bạn 

Bên cạnh đó, dựa vào lượng thực phẩm được bố trí ở ngăn đông nhiều hay ngăn mát nhiều rồi điều chỉnh luồng gió thổi phù hợp:

 • Ngăn đông trữ nhiều thực phẩm hơn ngăn mát: Bạn hãy kéo nút điều chỉnh luồng gió về bên phải.
 • Ngăn mát trữ nhiều thực phẩm hơn ngăn đông: Bạn kéo nút điều chỉnh luồng gió về phía trái.
 • Lượng thực phẩm chứa ở 2 ngăn đều nhau: Bạn chỉnh luồng gió về mức trung bình.

2.Cách bảo quản thực phẩm tươi ngon nhất trong tủ lạnh Sanyo

Để người dùng có thể bảo quản thực phẩm một cách tươi ngon nhất, trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân đã đưa ra những lưu ý dưới đây khi hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Sanyo mà bạn có thể tham khảo.

 • Nên cho một lượng thực phẩm vừa đủ vào tủ lạnh để bảo quản, điều này giúp tủ lạnh Sanyo hoạt động một cách ổn định nhất 
 • Nên sắp xếp các thực phẩm bảo quản trong tủ một cách khoa học bằng cách bỏ gọn vào từng chiếc hộp bảo quản hoặc sắp xếp gọn theo từng phía sao cho luồng gió có thể lưu thông đều vào từng thực phẩm, giúp thực phẩm được bảo quản tươi ngon lâu hơn.
 • Nên làm đá tủ lạnh thường xuyên, giú cho tủ lạnh Sanyo của bạn hoạt động tốt nhất
 • Nên đặt ở nhiệt độ lý tưởng là -20 độ C và 3 độ C đối với tủ ướp lạnh.Sau đó, khi bạn muốn lựa chọn nhiệt độ theo nhu cầu sử dụng, bạn chỉ cần chọn nút Freezer hoặc Fridge trên màn hình hiển thị nhiệt độ. Tuy nhiên, một số dòng tủ lạnh khác của nhà Sanyo có thể được thay thế tên nút điều chỉnh nhiệt độ thành Freezer Temp hoặc Refrigerator Temp.

3.Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Sanyo đúng cách nhất

Dưới đây Minh Quân sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Sanyo.Theo nhà sản xuất, để sử dụng tủ lạnh Sanyo đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần chú ý những vấn đề sau:

 • Nên cung cấp nguồn điện có điện áp cấp cho tủ lạnh phải là 220V , giúp cho tủ lạnh Sanyo hoạt động bình thường và ổn định nhất có thể.
 • Bạn không nên cắm quá nhiều phích cắm vào cùng một ổ cắm khi đang dùng cho tủ lạnh Sanyo, có thể khiến nguồn điện bị chập, gây ra cháy nổ.
 • Không nên để chất dễ gây cháy nổ vào trong tủ lạnh Sanyo
 • Không được đổ nước vào trong tủ lạnh
 • Khi tay đang ướt, bạn không được sờ vào các khay hay thực phẩm đặt trong ngăn đông vì nơi đó có nhiệt độ thấp, tay bạn sẽ dễ bị dính vào đó hoặc nặng hơn là bị bỏng lạnh.
 • Không được để các chai, lọ làm từ thủy tinh, đồ uống có gas vào ngăn đông tủ lạnh vì chúng có thể bị phá vỡ, khiến bạn bị thương, chảy máu khi chạm vào các mảnh vỡ của thủy tinh.
 • Khi tủ lạnh gặp sự cố, bạn nên tìm thợ sửa đến sửa hoặc đem đi bảo hành chứ không nên tự ý tháo gỡ linh kiện để sửa. Đây có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng chạm chập điện, làm bạn bị thương.
 • Không nên để tủ lạnh ở nơi ẩm ướt, dễ gây rò rỉ điện

Thông qua bài viết hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Sanyo, bạn có thể dễ dàng sử dụng tủ lạnh Sanyo một cách đúng nhất và đạt hiệu quả nhất..Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, hãy liên hệ với liên hệ với Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân qua WEBSITE.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153