0782 507 153

Hướng dẫn người dùng cách chọn tất cả trên iMac

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

11/07/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Những chiếc máy tính để bàn iMac đã và đang được mọi người sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn. Những thiết bị này cực kỳ đẹp mắt và có hiệu suất làm việc tốt. Nếu trong trường hợp bạn đang sử dụng thiết bị này và có nhu cầu tìm hiểu cách chọn tất cả trên iMac thì hãy cùng với Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân để cùng tìm hiểu chủ đề này.

1. Thông tin về các dòng sản phẩm iMac.

Nói về iMac là chúng ta đang nói đến dòng máy tính để bàn tất cả trong một với thiết kế rất đặc trưng của hãng công nghệ Apple. Apple hiện nay đang là tập đoàn có giá trị nhất thế giới, hãng này có rất nhiều sản phẩm từ phần mềm cho đến các thiết bị điện tử cực kỳ nổi tiếng với chất lượng sản phẩm và hiệu suất sử dụng cao. Nếu bạn sử dụng iMac chung với các thiết bị trong hệ sinh thái của Apple thì cực kỳ thuận tiện trong việc liên lạc, truyền tải thông tin, dữ liệu….một cách nhanh chóng.

Các dòng sản phẩm của iMac bao gồm như sau:

 • iMac G3 (1998) vòng đời sản phẩm là 1998 – 2001.
 • iMac G4 (2002) với vòng đời 2002 – 2004.
 • iMac G5 (2004) có vòng đời 2004 – 2006.
 • iMac dùng CPU Intel (2006) vòng đời 2006 – 2007.
 • iMac 2007 vỏ nhôm, có vòng đời 2007 – 2009.
 • iMac 2009 nhôm nguyên khối, có tuổi đời 2009 – 2012.
 • iMac 2012.
 • iMac Retina 4K – 5K. Ra mắt lần lượt vào năm 2014 và 2015.
 • iMac Pro ra mắt năm 2017.
 • iMac M1 ra mắt 2020.

Khi nhìn vào lịch sử của máy tính iMac thì dễ dàng nhận ra tuổi đời của dòng sản phẩm này đã khá lâu (khoảng 25 năm). Các bản đời sau thì có nhiều cập nhật hơn hẳn so với đời trước và ngày càng được người tiêu dùng lựa chọn nhiều hơn.

2. Hướng dẫn người dùng cách chọn tất cả trên iMac.

Trong bài viết cách chọn tất cả trên iMac lần này thì sẽ có 1 số cách mà chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn.

2.1 Cách chọn tất cả trên iMac bằng cách sử dụng phím tắt.

Bước 1: Bạn phải xác định được các mục cần chọn theo nhu cầu của bạn. Ở mục này thì bạn có thể nằm trong tài liệu, tại trang Web hay thậm chí thư mục trên Finder của máy tính iMac của bạn.

Bước 2: Bạn hãy nhấp vào bất cứ đâu trên cửa sổ. Bạn hãy đặt con trỏ vào cửa sổ chứa văn bản hay hình ảnh hoặc thậm chí là tập tin mà bạn muốn chọn rồi hãy nhấp chuột.

Bước 3: Nhấn đồng thời tổ hợp phím Command + A. Khi bạn đã nhấn chọn tất cả xong, thì bạn có thể thực hiện các mục đích như xóa, copy hoặc là cắt những mục đã chọn. Hoặc là bạn cũng có thể thực hiện Edit hay View => Nhấn chọn Select All.

2.2 Cách chọn tất cả trên iMac bằng cách sử dụng chuột.

Bước 1: Đầu tiên thì bạn cần phải chọn toàn bộ tập tin hiển thị dưới dạng biểu tượng. Nhấn mở cửa sổ Finder và cố gắng mở rộng hết cỡ để bạn có thể thấy tất cả dữ liệu ở trong thư mục cho trước. 

 • Bạn hãy đặt con trỏ chuột ở góc trên bên trái thư mục. Lúc này, bạn cần đảm bảo rằng con trỏ chuột nằm trên khoảng trống trong thư mục chứ không đè lên tập tin riêng lẻ nào.
 • Tiếp tục nhấp và kéo con trỏ chuột về góc dưới bên phải màn hình. Tất cả các tập tin, thư mục và hình ảnh ở giữa sẽ được chọn.

Bước 2: Tiến hành chọn toàn bộ tập tin hiển thị dưới dạng danh sách. Bạn hãy mở cửa sổ hoặc ứng dụng có chứa những nội dung ở bên trong, được hiển thị ở chế độ xem danh sách.

 • Hãy nhấp vào tập tin hay mục đầu tiên trong danh sách.
 • Tiếp tục nhấn giữ phím shift.
 • Thực hiện nhấp vào mục nằm cuối danh sách.
 • Trong toàn bộ danh sách giữa mục đầu tiên và cuối cùng sẽ được chọn và tô sáng.
 • Cuối cùng thì bạn có thể thực hiện hành động (di chuyển, sao chép, cắt, xóa, vân vân) với toàn bộ tập tin cùng lúc.

3. Những lưu ý khi sử dụng iMac hiệu quả.

iMac là 1 dòng sản phẩm cao cấp đến từ nhà “Táo”. Bởi vì sự cao cấp cho nên trong quá trình sử dụng thì người dùng cần phải có sự chú ý nhất định. Trong bài viết này thì chúng tôi có 1 số lưu ý để khách hàng có thể sử dụng hiệu quả, bên cạnh đó thì sẽ hạn chế việc gặp lỗi và sửa chữa thiết bị không mong muốn.

 • iMac có giá tiền khá cao, đặc biệt là đối với các bạn học sinh, sinh viên hay thậm chí là anh chị em văn phòng. Cho nên là các bạn trước khi mua thì nên tìm hiểu các thông tin về sản phẩm như là công năng sử dụng, giá tiền, hình thức,…của thiết bị này có phù hợp với mình hay không, rồi hẵng quyết định mua chúng.
 • Đây là 1 sản phẩm công nghệ cao cấp, cho nên là khá khó để thuần thục nhanh chóng. Ngoài ra thì khi bạn đã quen với dòng máy tính Windows mà mới chuyển sang iMac thì sẽ có nhiều sự khác biệt trong giao diện. 
 • Đây là thiết bị điện tử, cho nên là khá dễ vỡ, bể, hư hỏng. Cho nên là trong quá trình sử dụng thì người dùng cần phải nhẹ nhàng, cẩn thận.
 • Ngoài ra thì bạn nên cần vệ sinh thiết bị thường xuyên để góp phần làm tăng tuổi thọ của thiết bị.

Với bài viết cách chọn tất cả trên iMac này thì chúng tôi hy vọng đã mang lại cho khách hàng nhiều thông tin tuyệt vời. Trong bất cứ trường hợp hư hỏng, cần phải sửa chữa thiết bị nào thì quý khách hãy liên hệ đến với WEBSITE của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153