0782 507 153

Hướng dẫn lắp đặt chuông cửa hiệu quả và nhanh chóng nhất

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

17/10/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông MQ – Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Ngày nay với nền công nghiệp phát triển nhiều sản phẩm thông minh ra đời với nhiều công nghệ mang đến những giải pháp hiệu quả giúp cải thiện đời sống của con người. Một trong số những sản phẩm tiện ích mà hầu như gia đình nào cũng lắp đặt đó là chuông điện thông minh. Để hiểu hơn về cách hướng dẫn lắp đặt chuông cửa tại Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân để được tư vấn cụ thể hơn.

1. Chuông điện là gì chúng tôi sẽ giới thiệu qua bài viết hướng dẫn lắp đặt chuông cửa bên dưới đây:

Chuông điện là một hệ thống chuông có vai trò thông báo cho gia chủ biết có người đang gọi cửa, cổng hoặc thông báo. Nó được xem là giải pháp cho những tiếng gọi hay những tiếng gõ cửa truyền thống như trước. Với thiết kế nhỉ gọn thông minh này chuộng điện hầu hết được lắp đặt cở cửa cổng, của chính và cửa phòng…..vvv.

2. Cách đấu chuông điện một số lưu ý trước khi lắp chuông:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chuông thông báo khác nhau, chính vì thế với mỗi sản phẩm sẽ có nhưng yêu cầu đăc thù riêng và tính năng riêng. Bởi vậy, các bạn cần lưu ý để có thể lắp chuông cửa một cách tối ưu nhất:

Nếu là chuông không dây, các bạn nên lưu ý tới khoảng cách thu phát của mỗi sản phẩm. Khoảng cách thu phát sẽ ảnh hưởng một phần tới độ nhạy của tín hiệu chuông bởi những vật cản như tường dày, cửa,… sẽ làm nhiễu sóng. Vì thế, hãy cân nhắc lựa chọn loại chuông phù hợp với vị trí lắp đặt nhất sao cho ở mọi nơi bạn có thể nghe được tiếng chuông thông báo.

Dòng điện sản phẩm chuông cửa không dây phù hợp. Bạn nên xem rõ ở hướng dẫn trong hộp hoặc tìm hiểu kĩ về sản phẩm trước khi lắp đặt.

Nên lắp đặt chuông điện ở những nơi ánh nắng không chiếu trực tiếp vào được. Đối với những sản phẩm không chịu nước thì hãy lắp đặt ở vị trí mưa không đến được để bảo vệ thiết bị có tuổi thọ cao, tránh gây hư hỏng cho thiết bị.

Một số sản phẩm dùng pin, nên các bạn cần lưu ý về tuổi thọ của pin để thay pin định kì để khỏi nhỡ bất kỳ một thông báo nào nhé.

3. Hướng dẫn cách đấu chuông điện nhanh chóng:

Đặt dây chờ: Chạy 1 dây đôi 2 lõi từ vị trí lắp nút nhấn tới vị trí lắp chuông điện, cấp nguồn điện 220V tới vị trí nút nhấn hoặc vị trí đặt chuông điện.

Chỉ với vài thao tác cơ bản này các bạn đã có thể lắp đặt cho gia đình mình một chiếc chuông điện rồi đấy.

  • Mua chuông điện ở đâu giá tốt – uy tín chúng tôi sẽ hướng dẫn lắp đặt chuông cửa:

Sản phẩm chuông điện từ ngày nay có mặt hầu hết  trên các cửa hàng thiết bị điện tử thông minh. Tuy nhiên khách hàng vẫn có nguy cơ mua phải hàng giả hàng nhái ,hàng kém chất lượng bởi thị trường rất cạnh tranh về giá rẻ. Để quý khách có thể mua được một sản phẩm chất lượng, một tiện ích cần thiết cho ngôi nhà của bạn. Bạn nên mua chuông điện ở những cơ sở uy tín . Bảo hành dài lâu có chất lượng nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

4. Quy trình lắp đặt chuông cửa có hình tổng quát:

Qua nghiên cứu tâm lý khách hàng, hầu hết mọi người đều có mong muốn tìm hiểu cách lắp chuông cửa có hình để tự thực hiện. Dưới đây là 4 bước căn bản thể hiện toàn bộ quá trình từ đầu đến khi có thể sử dụng chuông hình.

Bước 1: Chuẩn bị đồ dụng, dụng cụ. Bạn cần lưu ý một số chi tiết sau đây để tránh việc mất thời gian khi lắp đặt: Dây cáp mạng, jack nối, mắt camera, màn hình chuông có hình,…;

Bước 2: Thiết kế đường dây cáp tín hiệu chuông. Đây là bước quan trọng nhất nhằm định hình vị trí và cách thức hoạt động của chuông sao cho phù hợp với địa hinh và kiến trúc;

Bước 3: Lắp đặt camera giám sát và nút chuông hình. Từ bước 2, bạn chỉ cần đấu nối dây và cố định vị trí một cách chắc chắn;

Bước 4: Kiểm tra nguồn điện và sử dụng. Mặc dù khâu cuối cùng rất đơn giản nhưng bạn không thể bỏ qua.

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn hệ thống chuông cửa có hình không dây để tiết kiệm tối đa thời gian lắp đặt. Đồng thời, chúng còn được ứng dụng công nghệ hiện đại nên có tính năng vượt trội và thẩm mỹ cao.

5. Một số lưu ý khi lắp đặt chuông cửa không dây cho gia đình:

Trước khi lắp đặt chuông cửa không dây bạn cần quan tâm đến rất nhiều vấn đề và một số vấn đề thường xuyên mà khách hàng cũng như các bước hướng dẫn lắp đặt chuông cửa có thể gặp như sau:

  • Vị trí lắp đặt chuông cửa không dây là ở đâu. Vị trí lắp đặt chuông có ảnh hưởng gì tới khả năng thu phát sóng truyền tín hiệu và độ bền sản phẩm. Khoảng cách bắt tín hiệu cần đảm bảo trong thông số cho phép của chuông( đã tính các vật cản). Hãy test thử vị trí phát giữa nút nhấn và chuông báo khi bạn mua về đảm bảo tín hiệu bắt đặt khi hoàn thành lắp đặt chuông cửa không dây.
  • Nếu nhà bạn dùng chuông cửa không dây hoặc dùng pin hãy nhớ để ý tới thời gian sử dụng để thay pin cho nút ấn cửa nhé.
  • Chuẩn bị trước các dụng cụ đi kèm khi lắp đặt như khoan( nếu muốn bắt vít nút nhấn)

Để hỗ trợ cho việc hướng dẫn lắp đặt chuông cửa đã được chúng tôi giới thiệu ở trên. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân qua số WEBSITE ngay nhé.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153