0782 507 153

Hướng dẫn đo calo bằng Apple Watch dễ dàng thực hiện

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

17/10/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Apple Watch là một chiếc đồng hồ thông minh với rất nhiều tính năng tuyệt vời. Tiện ích này thường được mọi người sử dụng để kiểm tra sức khỏe và thúc đẩy hoạt động thường xuyên. Nếu bạn là một trong số họ, bạn nên biết cách hướng dẫn đo calo bằng Apple Watch thông qua bài viết dưới đây của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân – một tính năng cơ bản và đơn giản, rất có lợi cho các vận động viên.

1. Chỉ số Calories là gì?

Calo được định nghĩa là đơn vị năng lượng do thức ăn hoặc thức uống cung cấp cho cơ thể con người. Chỉ số này sẽ cho bạn biết năng lượng trong thức ăn mà cơ thể hấp thụ và cần để duy trì mọi hoạt động trong ngày là bao nhiêu.

2. Theo bạn, đo calories trên Apple Watch là gì?

Khi thiết lập Apple Watch lần đầu tiên, bạn sẽ được hỏi về chiều cao, tuổi, cân nặng và giới tính của mình. Ngoài ra, Apple Watch sẽ được trang bị một số cảm biến để theo dõi và theo dõi nhịp tim, huyết áp và nồng độ oxy trong máu của bạn.

Hơn nữa, thiết bị đeo thông minh này cho phép bạn chọn hành động trong khi luyện tập, giúp tăng độ chính xác. Bơi lội, đi bộ, đạp xe, v.v… Nguồn dữ liệu cho từng chủ đề riêng lẻ bạn chọn sau đó sẽ được Apple Watch tính toán và kết quả cuối cùng sẽ được hiển thị.

Thuật toán phức tạp của Apple đã sử dụng dữ liệu khai thác nói trên để xác định lượng calo bạn đã đốt cháy.

Vậy với thông tin trên đây mong bạn sẽ không còn thắc mắc rằng “Đo calories trên Apple Watch là gì?”

3. Tính năng đo calo bằng Apple Watch chính xác không?

Khi lần đầu sử dụng Apple Watch, người dùng phải cung cấp thông tin về cân nặng, chiều cao, tuổi và giới tính của mình. Đồng thời, Apple Watch có cảm biến đo huyết áp, nhịp tim và nồng độ oxy trong máu của người dùng.

Trong suốt cuộc gặp gỡ, Apple Watch cung cấp một số tùy chọn tập luyện (đi bộ, bơi lội, chạy bộ, v.v.). Tiện ích sẽ sử dụng các thuật toán riêng để xác định lượng calo bạn đã đốt cháy dựa trên tất cả dữ liệu này.

Tất nhiên, kết quả của thuật toán không hoàn hảo. Tuy nhiên, theo các chuyên gia và phản hồi của người dùng, các số liệu thống kê do Apple Watch cung cấp vẫn đáng tin cậy nhờ các thuật toán thông minh đi kèm.

Chính vì các tính năng đo calo bằng Apple Watch dưới đây Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân chia sẻ cho bạn hướng dẫn đo calo bằng Apple Watch cụ thể.

4. Hướng dẫn đo calo bằng Apple Watch đơn giản

Lượng calo có thể được xem ngay lập tức trên Apple Watch của bạn hoặc iPhone được liên kết với thiết bị này. Trong mọi trường hợp, bạn có thể nhanh chóng thực hiện nó với các thao tác ngắn sau:

4.1. Cách đo calo bằng Apple Watch

Bước 1: Để truy cập các ứng dụng trên Apple Watch của bạn, hãy nhấn nút Digital Crown.

Bước 2: Sau đó, bạn khởi chạy ứng dụng Hoạt động (Fitness) có biểu tượng ba vòng tròn đồng tâm với nhiều màu sắc khác nhau. Lượng calo nạp vào sẽ được hiển thị ngay lập tức để bạn kiểm tra.

4.2. Hướng dẫn đo calo bằng Apple Watch trên iPhone

Bước 1: Trên iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng Hoạt động (Thể dục). 

Bước 2: Sau đó, chỉ cần xác minh số lượng calo mà cơ thể bạn đã tăng lên tùy thuộc vào tiêu chí được cung cấp trên màn hình.

Lưu ý: Bạn cần kích hoạt tính năng nhận dạng cổ tay, chọn chế độ hoạt động và cập nhật dữ liệu của mình để Apple Watch đếm chính xác lượng calo đã đốt cháy.

5. Mẹo để đo calo bằng Apple Watch chính xác nhất

  • Bật tính năng phát hiện cổ tay

Chế độ này cho phép Apple Watch của bạn ghi lại các thông số nhịp tim nền bao gồm tốc độ đi bộ và nghỉ ngơi. Điều này cũng hỗ trợ Apple Watch xác định xem bạn đang đứng hay ngồi.

  • Bật tính năng chế độ tập 

Như đã nêu trước đây, Apple Watch cho phép bạn thay đổi phép tính Lượng calo đốt cháy dựa trên loại bài tập bạn đang thực hiện. Chọn các hoạt động cụ thể để giúp Apple Watch của bạn tính toán chính xác hơn.

  • Cập nhật dữ liệu cá nhân

Chiều cao, cân nặng và thậm chí cả việc sử dụng thuốc đều có thể ảnh hưởng đến ước tính chính xác lượng calo. Do đó, hãy luôn cập nhật thông tin để đồng hồ có thể cung cấp kết quả tốt nhất cho bạn.

  • Kiểm tra độ vừa vặn của Apple Watch 

Trong khi hoạt động, Apple Watch của bạn ước tính lượng calo bằng cách sử dụng dữ liệu từ cảm biến nhịp tim. Đảm bảo rằng thiết bị vừa vặn ở giữa phần trên cùng của cổ tay bạn.

Bài viết trên Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân đã giải thích Apple Watch có chức năng đo kết quả đốt calories hiệu quả như thế nào cùng với hướng dẫn đo calo bằng Apple Watch cũng như giới thiệu những tính năng, tiện ích mới mẻ mà Apple Watch mang lại, còn chần chờ gì nữa hay đặt ngay cho mình một chiếc Apple Watch. Nếu có thắc mắc vui lòng để gọi đến số WEBSITE

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153