0782 507 153

Hướng dẫn chia sẻ Wifi trên Iphone đơn giản và dễ hiểu

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

10/07/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông MQ – Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

Những khoảng thời gian mà người dùng cần chia sẻ Wifi cho bạn bè hoặc những người xung quanh mình gây nên cần phải có Internet có thể xử lý những công việc kịp thời. Nếu bạn đang băn khoăn không biết cách chia sẻ wifi trên iPhone hiệu quả. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân tìm hiểu hướng dẫn chia sẻ Wifi trên Iphone đơn giản và hiệu quả ngay sau đây nhé!

1. Wifi là gì?

Wifi có tên viết tắt là Wireless Fidelity là hệ thống truy cập trên thiết bị Internet không dây đơn giản và hiệu quả. Sử dụng sóng vô tuyến tương tự như sóng điện thoại iPhone, truyền hình hoặc radio. Đây dường như là công cụ không thể kết nối nếu như thiếu trên các thiết bị điện tử như iPhone, iPad, MacBook,.. Tìm hiểu thông tin hướng dẫn chia sẻ Wifi trên Iphone ngay dưới đây nhé!

2. Hướng dẫn chia sẻ Wifi trên Iphone

Trong những trường hợp mà người dùng cần phải chia sẻ Wifi cho người khác mà người sử dụng không muốn họ biết được mật khẩu trên thiết bị của mình thì đây là cách chia sẻ Wifi nhanh chóng mà không cần nhập mật khẩu vô cùng tiện lợi và hiệu quả. Dưới đây là những bước thực hiện vô cùng nhanh chóng giúp người dùng có thể bảo mật thông tin của người dùng hiệu quả.

  • Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Chọn ngay vào Cài đặt chung > Chọn vào mục AirPlay & Handoff.
  • Bước 2: Hãy bật vào nút Handoff.
  • Bước 3: Hãy bật kết nối Bluetooth của hai iPhone và chiếc điện thoại đó ở vị trí gần nhau > Hãy bấm ngay vào mục của Wifi trên thiết bị máy đã kết nối. Trên thiết bị mà đã kết nối Wifi sẽ hiển thị đến người dùng thông báo rằng “Bạn có muốn chia sẻ mật khẩu Wifi cho thiết bị đó không”, sau đó người dùng hãy nhấn vào Chia sẻ Mật khẩu để chia sẻ mật khẩu tới thiết bị nhận share wifi.
  • Bước 4: Sau khi đã có thể chia sẻ thành công, trên màn hình của điện thoại sẽ hiển thị thông báo “Đã chia sẻ thành công mật khẩu Wi-Fi của bạn” > Chọn vào Xong để có thể kết thúc và tiếp tục sử dụng. Lúc này, trên thiết bị của bạn sẽ có thể kết nối được Wifi một cách bình thường. Vậy là bạn đã hoàn tất các bước hướng dẫn chia sẻ Wifi trên Iphone.

3. Cách phát WiFi trên iPhone

Trong những khoảng thời gian mà người dùng đi du lịch hoặc về quê mà người sử dụng cần dùng đến thiết bị của internet để làm việc, giải trí và học tập thì tính năng phát WiFi iPhone sẽ giúp ích cho người dùng rất nhiều. Với những tính năng này sẽ cho phép người dùng iPhone đang sử dụng mạng di động của điện thoại để có thể phát cho các thiết bị khác.

4. Những thuật ngữ liên quan đến kết nối Wifi

4.1. Wifi Dual-band (2.4 GHz/5 GHz)

  • Wifi Dual-band hay còn  được gọi là Wi-Fi với hai băng tần đây chính là thuật ngữ chỉ những thiết bị được phát bởi Wi-Fi với 2 băng tần Wifi khác nhau: thứ nhất có thể là 2.4Ghz và 5Ghz. Cụ thể, trên chiếc điện thoại iPhone của người dùng có thể kết nối được với Dual Band hoặc có một router Wi-Fi hỗ trợ Dual Band thì trong những trường hợp những chiếc điện thoại Iphone của người dùng sẽ không thể kết nối đến với router qua với những băng tần 2.4Ghz, thì điện thoại sẽ có thể tự động kết nối được với băng tần 5Ghx trên Router của Wifi.

4.2.WiFi 802.11 chuẩn a/b/g/n/ac/ax 

WiFi 802.11 đạt chuẩn a/b/g/n/ac/ax là một trong những tiêu chuẩn nhỏ của chuẩn kết nối 802.11. Bởi đây là một tiêu chuẩn để đặc tả được những thông số kỹ thuật của mạng Internet với những kết nối không dây do tổ chức IEEE (Institute of Electrical and Electronic Engineers) tạo ra. Để ngữ hình dung rõ hơn, sau đây là bảng tóm tắt các chuẩn wifi:

4.3. Wi-Fi hotspot

Wifi Hotspot đây được gọi là một trong những công nghệ được tích hợp trên nhiều thiết bị điện thoại như Iphone mà được người dùng đảm bảo rằng những người sử dụng sẽ có thể sử dụng được khi kết nối với mạng kết nối 3G, để có thể chia sẻ được với mạng Internet với  thiết bị khác sử dụng. Như vậy, chỉ cần một chiếc điện thoại với kết nối mạng 3G và bật tính năng Wifi Hotspot thì những thiết bị xung quanh như: Laptop, Smart Tivi, điện thoại… đều có thể lên mạng bình thường thông qua việc kết nối với chiếc điện thoại đang phát sóng Wifi. 

5. Điều kiện để có thể chia sẻ WiFi trên iPhone

  • Điều kiện này chỉ được áp dụng khi chia sẻ WiFi trên iPhone mà không cần nhập mật khẩu, đối với WiFi cần nhập mật khẩu thì chỉ đơn giản phát và kết nối như bình thường
  • Chỉ áp dụng cho thiết bị Apple trên chiếc Iphone :
  • Với hai chiếc iPhone đều được người dùng sử dụng để được mở khóa và đặt gần nhau. Trong đó chiếc iPhone khi đã được kết nối với mạng Wifi thì cần phải chia sẻ.

Trên đây là những thông tin về  hướng dẫn chia sẻ Wifi trên Iphone  mà Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân gửi đến người dùng. Hy vọng sẽ là thông tin hữu ích cho người dùng. Nếu cần đến bất kỳ dịch vụ nào hãy liên hệ đến WEBSITE để nhận hỗ trợ nhé

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153