0782 507 153

Hướng dẫn cách xem cấu hình điện thoại Android chi tiết

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

03/07/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Điện thoại thông minh là thiết bị được sử dụng hàng ngày, nhưng bạn có biết mình đang sử dụng cấu hình nào không? Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc điện thoại thông minh Android đã qua sử dụng hoặc mới, trước tiên bạn nên xác minh cấu hình chi tiết của thiết bị để xác định xem nó có đáp ứng các đặc điểm đã nêu hay không. Bài viết dưới đây của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ hỗ trợ các cách xem cấu hình điện thoại Android cơ bản nhất.

1. Cấu hình điện thoại là gì?

Các chuyên gia phân tích cấu hình điện thoại dựa trên các thành phần, miếng ghép cấu thành nên một chiếc điện thoại như: ROM, RAM, CPU, dung lượng pin, màn hình (độ phân giải, mật độ điểm ảnh)…

Đôi khi bạn không hiểu tại sao điện thoại của mình không thể làm được nhiều việc cùng lúc mặc dù bộ nhớ RAM tương đối lớn. Ngoài ra, tại sao chip CPU của bạn có rất nhiều lõi mà không thể chạy game mượt mà? Cách kiểm tra cấu hình điện thoại Android của bạn để xác định vấn đề.

2. Vì sao lại phải biết cách kiểm tra cấu hình điện thoại Android

Cấu hình là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm smartphone của bạn. Cấu hình điện thoại không đơn giản như bạn tưởng, Sẽ có lúc chúng ta tậu được những chiếc smartphone có CPU mạnh như “8 nhân” nhưng không hiểu sao lại hoạt động chậm chạp như vậy.

Hơn nữa, khi mua một chiếc điện thoại thông minh lỗi thời, điều đầu tiên cần kiểm tra là cấu hình của thiết bị, có thể nhà cung cấp giới thiệu cấu hình không chính xác, buộc bạn phải mua sản phẩm không chính xác.

Thiết lập điện thoại tốt nhất cho bạn được xác định theo nhu cầu cụ thể của bạn. Vì vậy, trước khi mua điện thoại, chúng ta nên xem xét kỹ phần setup để tránh “bực bội” thêm về sau.

Cấu hình điện thoại sẽ bao gồm các bộ phận và thành phần cơ bản sau: RAM, CPU, dung lượng pin và ROM đều là các thành phần của màn hình điện thoại thông minh (độ phân giải và mật độ điểm ảnh).

3. Một số cách xem cấu hình điện thoại Android

3.1 Hướng dẫn kiểm tra RAM trên Android bằng cài đặt của điện thoại

Hướng dẫn kiểm tra RAM trên Android bằng cài đặt là một chức năng cơ bản có trong hệ điều hành Android, mặc dù nó chỉ cho phép người dùng xem các cấu hình cơ bản như: thông tin phần mềm, dung lượng bộ nhớ trong, RAM, thời lượng pin, v.v. Điều đó có thể cung cấp thông tin cho người dùng cơ bản hoặc những người không cần tìm hiểu sâu về hệ thống phần cứng của máy.

Bước 1: Vào Cài đặt trên điện thoại.

Bước 2: Kéo xuống dưới cùng chọn Thông tin điện thoại (trên Galaxy S8); trên các điện thoại khác, tên sẽ khác, chẳng hạn như Giới thiệu về điện thoại.

Bước 3: Chọn Thông tin phần mềm để tìm hiểu về phiên bản hệ điều hành hiện tại của điện thoại hoặc Thông tin pin để xem dung lượng pin và % pin còn lại. Ví dụ, tôi đang dùng Android 9.0 và có viên pin 3.500 mAh.

Bước 4: Trên điện thoại Samsung, vào Settings > Device Care > Storage hoặc Memory để xem dung lượng RAM và dung lượng lưu trữ (ROM). Bây giờ bạn sẽ thấy dung lượng RAM và ROM của thiết bị.

3.2 Cách xem cấu hình điện thoại Android bằng CPUz

Cách xem cấu hình điện thoại Android với CPUz là một trong những phần mềm phổ biến nhất trên Android cho phép người dùng biết thông tin cụ thể về cấu hình điện thoại từ cơ bản đến nâng cao như: tốc độ hiện tại của từng CPU core, thông tin về CPU, chip đồ họa, Bộ nhớ trong, Ram,…

Bước 1: Click vào đây để tải chương trình kiểm tra cấu hình điện thoại CPU-Z. Để tải xuống, chọn Cài đặt.

Bước 2: Sau khi tải xuống, hãy khởi chạy CPU-Z. Trên thẻ SOC sẽ hiển thị các thông tin như: CPU, Chip, tốc độ chip xử lý, nhà sản xuất chip, v.v.

Thẻ DEVICE trình bày cấu hình tổng quan bao gồm các thông tin sau: tên máy, nhà sản xuất, kích thước màn hình, độ phân giải màn hình, trọng lượng, tổng dung lượng RAM, dung lượng bộ nhớ trong, v.v.

Tab SYSTEM  hiển thị các số liệu thống kê quan trọng hơn như phiên bản HĐH, ngày cập nhật HĐH mới nhất, v.v.

4. Giải đáp một số thắc mắc về cách xem cấu hình điện thoại Android:

4.1 Cấu hình điện thoại như thế nào là mạnh?

Một chiếc điện thoại có thiết lập mạnh mẽ phải đáp ứng các yêu cầu cụ thể về màn hình, độ phân giải màn hình, thời lượng pin, CPU và RAM, v.v. Hơn nữa, mỗi cách sử dụng đều cần thiết Về mặt thiết lập, mỗi điện thoại sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu riêng biệt.

Ví dụ, có những điện thoại thích hợp để chụp ảnh đẹp và có 3 đến 4 camera, chẳng hạn như Samsung Galaxy S21 Ultra. Có những chiếc điện thoại khác với CPU tối tân và dung lượng RAM lớn để bạn “chiến” mọi game đồ họa cao.

4.2 Cấu hình điện thoại Android nào là tốt nhất?

Thiết lập điện thoại tốt nhất cho bạn được xác định theo nhu cầu cụ thể của bạn. Vì vậy, trước khi mua điện thoại, chúng ta nên xem xét kỷ phần setup để tránh “bực bội” thêm về sau.

Mong rằng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các cách xem cấu hình điện thoại Android chi tiết nhất. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, nếu bạn có thắc mắc có thể gọi WEBSITE để hỗ trợ.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153