0782 507 153

Hướng dẫn cách theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch 

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

17/10/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bạn sẽ đạt được các mục tiêu về giấc ngủ của mình, xây dựng chế độ ban đêm đơn giản và quan sát các kiểu ngủ bằng tính năng theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch. Để khai thác tối đa Apple Watch của bạn, hãy đọc hướng dẫn cách theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân trong bài viết dưới đây ngay nhé!

1. Chức năng theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch là gì?

Tính năng theo dõi giấc ngủ của Apple Watch sử dụng các cảm biến để nắm bắt các chuyển động của cơ thể khi bạn ngủ, đồng thời thu thập một số dữ liệu và thông tin chi tiết liên quan đến giấc ngủ, hỗ trợ bạn xác định các xu hướng hoặc biến số ảnh hưởng đến giấc ngủ hàng ngày của bạn.

Bạn cũng có thể tải xuống và sử dụng một số chương trình của bên thứ ba có thể so sánh được. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng tính năng theo dõi giấc ngủ của Apple Watch vì tính năng này liên tục cải thiện các con số cũng như thông tin mà nó thu thập và cung cấp.

2. Một số yêu cầu trước khi thực hiện cách theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch 

Bạn phải đáp ứng các điều kiện sau để sử dụng tính năng theo dõi giấc ngủ của Apple Watch:

  • Với bản nâng cấp phần mềm gần đây nhất, Apple Watch có thể chạy watchOS 7 trở lên.
  • iPhone được kết nối phải chạy iOS 14 trở lên.
  • Các thiết bị sau sẽ tương thích với WatchOS 7 và ứng dụng Sleep: Apple Watch 3, Apple Watch 4, Apple Watch 5, Apple Watch 6, Apple Watch SE và các mẫu khác hiện có sẵn.

3. Hướng dẫn cách theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch 

Bước 1: Vào ứng dụng ngủ (hình chiếc giường) trên màn hình chính của đồng hồ và chọn mục tiêu thời gian ngủ; theo mặc định, giấc ngủ điển hình là 8 giờ.

Bước 2: Đi tới Lịch trình ngủ và nhập thời gian bạn thường thức dậy và đi ngủ. Apple Watch sau đó sẽ đánh thức bạn bằng cơ chế rung và âm thanh. Nếu bạn đeo nó đi ngủ, nó sẽ tiếp tục hoạt động dựa trên các cài đặt đó.

Bước 3: Sử dụng chuyển động của cánh tay, Apple Watch sẽ phát hiện xem bạn có đang ngủ hay không và cảnh báo cho bạn. Chế độ ngủ này sẽ tắt nếu bạn không đeo đồng hồ, vì vậy nó sẽ không đánh thức bạn dậy vào buổi sáng.

Bước 4: Trên iPhone được liên kết với đồng hồ, hãy mở ứng dụng đồng hồ và chạm vào ngủ. Bạn có thể định cấu hình ứng dụng để tự động bật chế độ ngủ và hiển thị số liệu thống kê về giấc ngủ của mình.

Bước 5: Để kiểm tra lịch sử giấc ngủ của bạn, hãy truy cập ứng dụng Ngủ của đồng hồ và cuộn xuống để xem bạn đã ngủ bao lâu vào đêm hôm trước và thời gian trung bình trong 14 ngày trước đó.

4. Lưu ý khi sử dụng tính năng theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch 

Với chức năng này, người dùng sẽ có thể ước tính chính xác hơn toàn bộ thời lượng giấc ngủ của họ và kiểm tra quá trình ngủ cá nhân của họ.

Phần mềm này có thể được sử dụng để cải thiện các hành vi như đặt báo thức trước khi đi ngủ hoặc giảm thời gian sử dụng màn hình.

Chức năng này cũng hỗ trợ bạn cải thiện môi trường ngủ bằng cách thay đổi nhiệt độ phòng, sử dụng máy tạo tiếng ồn trắng, v.v.

Tuy nhiên, tiện ích theo dõi giấc ngủ này chỉ là một ước tính sơ bộ để đưa ra các đề xuất về cách nâng cao chất lượng giấc ngủ của người dùng.

Nếu bạn đang gặp phải các triệu chứng mất ngủ hoặc khó ngủ, điều cần thiết là tham khảo ý kiến ​​bác sĩ có trình độ kiến thức cao để hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề.

5. Một số chức năng thú vị khác trên Apple Watch

  • Sử dụng Apple Watch  dưới nước

Nếu bạn mua Apple Watch 2 hoặc 3 (Apple Watch Series 2 và Series 3), bạn có thể đeo nó khi bơi. Điều này hữu ích cho những người không muốn mang iPhone của họ đến gần hoặc vào bể bơi nhưng vẫn cần duy trì kết nối. IPhone 7 có khả năng chống nước, mặc dù không nhiều như Apple Watch Series 2 và Series 3.

Do Apple Watch Series 1 không có khả năng chống nước nên bạn không nên dùng thử.

  • Đo quãng đường đi

GPS được tích hợp vào phạm vi Đồng hồ của Apple. Điều này có nghĩa là bạn có thể theo dõi bài tập của mình mà không cần sử dụng iPhone. Đây là một tin tuyệt vời cho chủ sở hữu iPhone 7 Plus, vì kích thước của điện thoại đôi khi quá lớn, gây khó khăn cho việc mang theo.

Apple Watch Series 2 có thể đo khoảng cách, tốc độ và tốc độ khi chạy bộ, đi bộ hoặc đạp xe. Nếu bạn có Apple Watch Series 3 với LTE, bạn thậm chí có thể nhận chỉ đường và truyền phát Apple Music tới tai nghe Bluetooth qua đồng hồ của mình. Bạn vẫn có thể theo dõi thời gian và khoảng cách ước tính tùy thuộc vào tốc độ của mình nếu bạn có Apple Watch Series 1 hoặc Apple Watch cũ hơn, nhưng bạn không thể theo dõi vị trí thực trong khi chạy.

Với những thông tin về cách theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch  sẽ giúp bạn có những phương pháp điều chỉnh phù hợp và tốt nhất cho sức khỏe của bản thân. Nếu có thắc mắc hãy bình luận cho Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân biết nhé hoặc gọi đến WEBSITE.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153