0782 507 153

Hướng dẫn cách sửa tủ lạnh Toshiba không đông đá

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

12/08/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Có bao giờ bạn sử dụng tủ lạnh mà thấy tủ lạnh không đông đá chưa? Nếu gặp phải tình trạng này cũng đừng lo lắng. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa tủ lạnh Toshiba không đông đá tại nhà đơn giản mà hiệu quả qua bài viết dưới đây. Hy vọng khách hàng có thể dành riêng cho mình những mẹo hữu ích này lúc gặp phải lỗi hư hỏng ở tủ lạnh Toshiba nhé. 

1. Nguyên nhân tủ lạnh Toshiba không đông đá

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh Toshiba không đông đá mà khách hàng có thể tham khảo sau đây:

 • Tủ lạnh bị đứt dây nguồn
 • Tủ lạnh không được cung cấp nguồn điện ổn định
 • Ổ điện hoặc phích cắm của tủ lạnh bị hỏng
 • Viền cao su của tủ lạnh bị hỏng
 • Chứa quá nhiều thực phẩm ở ngăn đá
 • Chưa điều chỉnh nút chỉnh nhiệt độ
 • Tủ lạnh bị thiếu gas hoặc hết gas
 • Tắc nghẽn ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh
 • Bộ xả đá không hoạt động
 • Hư hỏng máy nén tủ lạnh
 • Dàn lạnh bị đóng tuyết
 • Hư hỏng quạt gió 
 • Tắc nghẽn lỗ thông gió ở ngăn mát

2. Cách sửa tủ lạnh Toshiba không đông đá

Dựa vào những nguyên nhân tủ lạnh Toshiba không đông đá được liệt kê trên đây, chúng ta có thể khắc phục tình trạng này bằng 7 cách đơn giản sau đây:

2.1 Sửa chữa nguồn điện

Khi thấy tủ lạnh Toshiba không làm đá, các bạn cần kiểm tra trước tiên là nguồn điện cung cấp cho tủ lạnh của mình có ổn định hay không, có bị hư hỏng, rò điện hay không. Nếu nguyên nhân đến từ dây điện, nguồn điện cung cấp, phích cắm điện thì các bạn nên thay mới để đảm bảo an toàn về điện và đồng thời giúp cho tình trạng tủ lạnh không đông đá cũng có thể được khắc phục nhanh chóng. 

2.1 Sửa gioăng cao su 

Gioăng cao su là bộ phận được gắn ở cửa tủ lạnh giúp tủ lạnh được đóng kín hơn. Khi các gioăng bị hư hỏng do bụi bẩn bám vào lâu ngày thì dễ làm cho tủ lạnh bị hở, không thể đóng kín được nữa. Khi đó, tủ lạnh không đông đá. Khách hàng kiểm tra nếu thấy viền cao su vị lệch có thể sửa, điều chỉnh. Nếu hư hoàn toàn thì cần phải thay mới để đảm bảo tủ lạnh không bị thoát hơi mới có thể làm đông đá được. 

2.3. Điều chỉnh nút nhiệt độ

Có thể khi sử dụng tủ lạnh bạn đã không điều chỉnh nhiệt độ phù hợp đủ để cho ngăn đá làm đông đá. Vì vậy, cách đơn giản là bạn tham khảo các thông số của nhà sản xuất được ghi trong hướng dẫn sử dụng và điều chỉnh mức nhiệt độ xuống mức trung bình hoặc thấp hơn để giảm nhiệt độ bên trong ngăn đá. Khi đó, ngăn đá có thể giúp làm đông đá trong tủ lạnh nhanh chóng. 

2.4 Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh

Khi bạn để một lượng thực phẩm quá nhiều trong tủ lạnh sẽ làm giảm độ lạnh của tủ lạnh, cản trở quá trình làm đông của ngăn đá. Bạn nên kiểm tra lại lượng thực phẩm dùng hàng ngày, hàng tuần và có sự điều chỉnh, lấy bớt thực phẩm ra ngoài hoặc sắp xếp lại vị trí trong tủ lạnh để có khoảng trống cho hơi lạnh. Khi đó, sẽ tránh được tình trạng tủ lạnh Toshiba không làm đá. 

2.5 Sửa chữa ống dẫn hơi lạnh

Tình trạng ống dẫn hơi lạnh bị tắc nghẽn sẽ khiến cho tủ không đông đá. Các bạn nếu thấy có dấu hiệu hư hỏng ở ống dẫn hơi lạnh hãy tắt tủ lạnh, xả tủ trong vòng 4 – 5 tiếng. Sau đó khởi động lại tủ xem còn bị lỗi không đông đá nữa hay không. Trường hợp ống dẫn hơi lạnh bị tắc nghẽn quá nhiều thì nên liên hệ địa chỉ sửa tủ lạnh Toshiba uy tín để được khắc phục hiệu quả hơn.

2.6  Sửa dàn lạnh bị đóng tuyết

Khi tủ lạnh của các bạn bị đóng tuyết sẽ cản trở việc làm đông đá ở ngăn đá. Dàn lạnh của tủ lạnh tiếp nhận mức nhiệt – 18 độ C để quạt hơi lạnh vào ngăn đông. Còn khi dàn lạnh bị đóng tuyết mức nhiệt độ tại đây chỉ duy trì từ – 4 cho đến – 2 độ C. Khi đó không đủ để làm đông đá ngăn trên. Cách sửa tủ lạnh Toshiba không đông đá lúc này là các bạn liên hệ nơi sửa tủ lạnh có kinh nghiệm để giúp khắc phục dàn lạnh bị đóng tuyết.

2.7 Khắc phục hư hỏng ở quạt gió

Các bạn sẽ nghe thấy tiếng kêu rít rít khi mở cửa tủ lạnh báo hiệu quạt gió của tủ lạnh bị hư hỏng. Nhờ có quạt gió mà khí lạnh từ dàn lạnh được lưu thông đến khe gió làm đông đá. Nếu quạt gió bị hư hỏng cũng sẽ là nguyên nhân tủ lạnh Toshiba không đông đá. Các bạn cần tháo quạt gió, vệ sinh, làm sạch và lắp lại xem còn tiếng kêu rít rít hay không. Nếu vẫn còn thì liên hệ trung tâm sửa chữa để họ đến thay quạt gió mới cho các bạn.

Bài viết đã giới thiệu những cách sửa tủ lạnh Toshiba không đông đá đến các bạn. Nếu tủ lạnh gặp tình trạng này, bạn có thể áp dụng những cách khắc phục trên đây hay liên hệ Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân qua số WEBSITE. Chúng tôi là nơi sửa chữa uy tín trên thị trường có thể giúp khách hàng khắc phục hư hỏng nhanh chóng.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153