0782 507 153

Hướng dẫn cách sạc pin Iphone 13 đúng cách và hiệu quả

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

27/07/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông MQ – Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Ngày nay thì các thiết bị Smartphone của Apple hay người ta còn được gọi là dòng Iphone. Nếu trong bất kỳ trường hợp nào bạn đang tìm các bài hướng dẫn cách sạc pin Iphone 13 đúng cách và hiệu quả cho người sử dụng. Hãy cùng với Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân cùng tìm hiểu chủ đề này.

1. Tìm hiểu về dòng Smartphone Iphone 13 của Apple.

Hiện nay, Tập đoàn Apple.Inc. hay Apple là tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới có trụ sở tại Mỹ, tập đoàn này có rất nhiều sản phẩm ưu việt đã đưa đến tay của khách hàng như phần mềm, các thiết bị như là Macbook, Apple Watch,….và đặc biệt là các dòng Iphone (trong đó có Iphone 13) được sử dụng cực kỳ phổ biến trên thế giới. 

Iphone đã được hình thành và phát triển từ năm 2007, ngày nay đã có nhiều dòng Iphone đã được ra mắt với thị trường. Các dòng Iphone kể từ khi ra mắt đều được nhận về sự chú ý của mọi người, đặc biệt là tính đồ của thương hiệu Apple.

2. Hướng dẫn cách sạc pin Iphone 13 đúng cách và hiệu quả cho người dùng.

Pin của các thiết bị Iphone là có dạng pin Li – Ion và được cấu tạo từ kim loại Lithium cực kỳ bền bỉ. Loại pin này có nhiều ưu điểm như là nhẹ, giảm thiểu được tối đa khả năng chai pin bởi các nguyên nhân như là sạc đầy mà không rút điện thoại ra. Bên cạnh đó thì pin Lithium có dòng xả tốt với hiệu suất cao, có số lần trong chu kỳ của pin cao hơn hẳn khi so với các loại pin khác.

Không cần phải sạc 8 tiếng trong 3 lần đầu.

Đây có thể là điều mà bạn đã quá quen khi sử dụng các thiết bị công nghệ sử dụng pin. Nhưng khi bạn đã sử dụng Iphone 13 thì điều này là không cần thiết phải sạc đủ 8 tiếng trong 3 lần đầu tiên khi sử dụng máy. Loại pin Lithium – Ion là loại pin cực kỳ hiện đại đã được tối ưu về dung lượng của pin, với sự tiến bộ về công nghệ vượt bậc thì ngày nay chúng ta đã không cần phải thực hiện điều này khi mới sử dụng Iphone 13 nữa.

Không nên để máy tắt nguồn trong lần đầu tiên rồi mới sạc.

Việc mà bạn để các thiết bị công nghệ sử dụng hết pin, tắt nguồn đều là không nên chứ không chỉ là trong lần đầu tiên. Ở khi mới sử dụng trong chu kỳ pin đầu tiên thì bạn hãy sử dụng đến cạn pin (5% chẳng hạn) thì hãy đi sạc và sạc cho tới khoảng 80% – 90% và thực hiện điều này đều đặn trong khả năng cho phép để pin được sử dụng hiệu quả hơn. Đặc biệt thì khi sử dụng Iphone 13, khi đã sạc pin xong thì hãy để máy nghỉ ngơi khoảng 5 – 10 phút trước khi sử dụng máy (khi không cần gấp). Để đảm bảo hơn cho tuổi thọ thiết bị của bạn thì bạn không nên sạc lắt nhắt thường xuyên mà hãy sạc từ mức thấp khoảng 20% cho đến 80% là hiệu quả nhất.

3. Một số hướng dẫn cách sạc pin Iphone 13 đúng cách và góp phần tăng tuổi thọ của máy lên đáng kể.

Người dùng nên lựa chọn sạc chính hãng cho thiết bị.

Trong bất kỳ bài hướng dẫn cách sạc pin Iphone 13 đúng cách nào thì điều đầu tiên mà người ta khuyên đó là nên sử dụng các loại sạc chính hãng và phù hợp với máy do nhà sản xuất và phân phối bán ra. Thông thường nhà kinh doanh sẽ gửi bộ sạc đi kèm với thiết bị trong combo khi mà bạn mua thiết bị Iphone 13. Bộ sạc chính hãng không chỉ sẽ tương thích với máy mà còn làm tăng tốc độ sạc pin lên nhanh chóng. 

Người dùng không nên sử dụng các loại sạc kém chất lượng giá rẻ trên thị trường mà nên vào các tiệm, đại lý của Apple để được tư vấn và sử dụng loại sạc phù hợp nhất với thiết bị của bạn. Ngoài ra thì việc sử dụng loại sạc chính hãng cũng giảm đi đáng kể nguy cơ cháy nổ cho thiết bị của bạn khi đang sạc.

Tránh thiết bị Iphone 13 trong điều kiện nhiệt độ môi trường cao.

Người dùng cần tránh việc sử dụng, sạc pin của thiết bị trong môi trường có nhiệt độ cao trong 1 thời gian dài, nhiệt độ lý tưởng trong bài hướng dẫn cách sạc pin Iphone 13 đúng cách và hiệu quả lần này đó là nên để, sạc thiết bị trong môi trường có nhiệt độ giao động từ 16 – 22 độ C.

Bạn nên tháo ốp lưng khi sạc.

Có một lưu ý trong quá trình sạc pin mà bạn cần quan tâm đó là hãy tháo ốp lưng bên ngoài của máy. Việ sử dụng ốp lưng cũng được xem là một nguyên nhân gián tiếp khiến cho điện thoại bị nóng lên trong khi dùng hoặc sạc bởi chúng làm cho quá trình  tản nhiệt không tốt như thông thường.

Người dùng nên hạn chế việc sạc pin qua đêm.

Các bạn để ý đó là trong tất cả các bài hướng dẫn cách sạc pin Iphone 13 đúng cách và đạt hiệu quả cao thì việc hạn chế sạc pin qua đêm là luôn luôn có và đây cũng là điều mà người dùng cần tránh nhất. Nhiều người thường thích sạc pin qua đêm để không phải canh khi pin đầy nhưng đây là một thao tác không tốt cho viên pin iPhone của bạn vậy nên cần hạn chế sạc thiết bị qua đêm thường xuyên. Thông thường, iPhone được tích hợp pin công nghệ Lithium-ion. Nếu như các bạn duy trì việc tiếp tục cắm sạc khi điện thoại đã đầy pin mà không rút ra thì độ bền của viên pin đương nhiên sẽ bị giảm sút.

Qua bài viết này thì Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân hy vọng đã mang lại được nhiều thông tin cần thiết cho khách hàng khi cần có sự hướng dẫn cách sạc pin Iphone 13 đúng cách. Nếu trong bất kỳ trường hợp nào mà khách hàng có nhu cầu nào trong việc sửa chữa các thiết bị thì hãy liên hệ đến với WEBSITE để được tư vấn và khắc phục nhanh chóng.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153