0782 507 153

Hướng dẫn cách reset tủ lạnh Toshiba đơn giản

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

28/08/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Các tủ lạnh sẽ thường hay có chế độ reset máy để giúp người dùng khởi động và cài đặt lại chương trình. Bạn đã biết cách reset tủ lạnh Toshiba chưa? Nếu chưa thì Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ hướng dẫn các bạn qua bài viết dưới đây. Các bạn có thể tham khảo và làm theo hướng dẫn. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn reset tủ lạnh thành công. 

1. Khi nào cần reset tủ lạnh Toshiba nội địa?

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, có những lúc bạn sẽ cần phải dùng đến chức năng reset tủ lạnh với mục đích cài đặt lại chương trình hay cần khởi động lại tủ lạnh. Tuỳ theo tình trạng của tủ lạnh và tình huống cần thiết mà bạn có thể reset tủ lạnh Toshiba, sau đây là những trường hợp hay gặp:

  • Khi bạn cần di chuyển tủ lạnh và phải ngắt điện tủ lạnh. Lúc này tủ lạnh sẽ tự reset khi bạn tắt điện. 
  • Khi bạn cần vệ sinh tủ lạnh thì cũng sẽ phải tắt điện và reset tủ lạnh để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh, bảo dưỡng. 
  • Khi tủ lạnh hiển thị những mã lỗi mà chỉ có reset tủ lạnh theo khuyến nghị của nhà sản xuất mới có thể làm mã lỗi không còn và tủ lạnh hoạt động bình thường. 

2. Hướng dẫn cách reset tủ lạnh Toshiba

Khi bạn có nhu cầu reset tủ lạnh Toshiba nội địa hay ở trong các trường hợp trên hãy để chúng tôi hướng dẫn cách reset tủ lạnh Toshiba đơn giản qua 2 cách sau đây: 

2.2 Ngắt kết nối nguồn điện để reset tủ lạnh Toshiba

Nếu bạn đang sử dụng các loại tủ lạnh Toshiba không có màn hình điều khiển, bạn có thể reset tủ lạnh Toshiba bằng cách ngắt kết nối điện của tủ lạnh. Sau đây là những bước thực hiện an toàn: 

  • Bước 1: Bạn lấy hết thực phẩm đang trữ trong tủ lạnh ra ngoài để 
  • Bước 2: Sau đó, bạn rút phích cắm để ngắt kết nối điện với tủ lạnh. 
  • Bước 3: Khi tắt điện xong, bạn chờ cho tủ lạnh nghỉ một chút để không còn điện tích trong tủ rồi mới cắm điện lại.
  • Bước 4: Bạn chờ tủ lạnh khởi động lại. Lúc này bạn đã thực hiện reset tủ lạnh Toshiba thành công và chỉ cần cài đặt lại những thông số theo nhu cầu.

2.3 Sử dụng nút điều khiển để reset tủ lạnh Toshiba

Trên các dòng tủ lạnh Toshiba có màn hình điều khiển thì chúng tôi sẽ hướng dẫn cách reset tủ lạnh Toshiba bằng các phím có trên màn hình như sau: 

  • Bước 1: Giống cách 1, bạn cũng lấy thực phẩm ra ngoài để tránh thực phẩm bị hư trong lúc reset.
  • Bước 2: Sau đó, bạn tiếp tục nhấn giữ 2 nút là nút “REF” và “FRZ” cùng một lúc.
  • Bước 3: Lúc này, bạn sẽ thấy màn hình sáng đèn lên cũng có nghĩa là bạn đã reset tủ lạnh Toshiba thành công. Bạn có thể cài đặt lại các chức năng, thông số theo ý muốn.

Trong một số trường hợp nếu bạn đã thực hiện lần lượt theo 2 cách trên mà vẫn không thể reset tủ lạnh Toshiba, lúc này bạn nên liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh uy tín để được hướng dẫn và trợ giúp kiểm tra, sửa chữa. 

3. Những điều cần biết khi reset tủ lạnh Toshiba

3.1. Không reset tủ lạnh Toshiba trong mọi trường hợp 

Chức năng reset tủ lạnh Toshiba nội địa chỉ giúp giải quyết những vấn đề mang tính tạm thời như giúp xoá mã lỗi đang hiển thị. Việc reset tủ lạnh không có nghĩa là những hư hỏng ở tủ lạnh của bạn đã được giải quyết. Chính vì vậy, tuỳ theo trường hợp mà bạn cân nhắc có cần reset tủ lạnh hay không. 

3.2. Reset tủ lạnh làm mất mã lỗi 

Như đã nói ở trên, khi bạn reset tủ lạnh thì các mã lỗi sẽ tạm thời không xuất hiện nữa. Việc này cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến quá trình sửa chữa của các thợ sửa tủ lạnh vì họ không biết tủ lạnh đã báo mã lỗi gì để sửa chính xác cho bạn. Nên lưu lại thông tin trước khi liên hệ sửa chữa.

3.3. Nên tham khảo bảng mã lỗi

Thông thường, trong các hướng dẫn sẽ có chỉ dẫn cho bạn bảng mã lỗi để có thể đối chiếu khi gặp phải Bạn nên tham khảo để biết lỗi xuất hiện trên màn hình đang cảnh báo lỗi gì và báo lại cho nơi sửa chữa. Trong hướng dẫn, nhà sản xuất cũng sẽ cho biết một số cách khắc phục đơn giản mà bạn có thể tự làm tuỳ theo mã lỗi. 

3.4 Bị mất những cài đặt khi reset tủ lạnh

Khi chọn cách reset tủ lạnh Toshiba, cũng có nghĩa là các cài đặt ban đầu của bạn cũng sẽ biến mất. Tủ lạnh sẽ quay về những cài đặt mặc định của nhà sản xuất. Bạn nên lưu ý điểm này và cần nhắc reset tủ lạnh hay không. Sau khi reset tủ lạnh nếu cần bạn phải cài đặt lại theo nhu cầu sử dụng. 

Theo những hướng dẫn trên đây, chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích liên quan đến cách reset tủ lạnh Toshiba. Bạn có thể tự làm tại nhà hoặc liên hệ Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân qua số WEBSITE nếu gặp bất cứ vấn đề gì liên quan cần hỗ trợ.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153