0782 507 153

Hướng dẫn cách reset tủ lạnh LG đơn giản, chính xác

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

30/06/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Bạn đang loay hoay chưa biết cách reset tủ lạnh LG cũng như cách điều chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh của mình. Đừng lo lắng, dưới đây Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin để bạn có thể sử dụng chiếc tủ lạnh LG của mình chính xác, dễ dàng nhất. 

1. Khi nào cần reset tủ lạnh LG?

Bạn nên tiến hành reset tủ lạnh LG khi nhận thấy tủ lạnh có những biểu hiện bất thường sau đây: 

  • Tủ lạnh LG bị đơ, không thể điều chỉnh được các nút chức năng trên tủ lạnh.
  • Tủ lạnh LG báo lỗi liên tục trên màn hình điều khiển 
  • Sau khi đã khắc phục xong các lỗi trên tủ lạnh và bạn đang muốn kiểm tra lại tủ lạnh
  • Tủ lạnh gặp một số hư hỏng nhỏ

Để thao tác cách reset tủ lạnh LG đúng cách thì bạn hãy tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân nhé. 

2. Hướng dẫn cách reset tủ lạnh LG 

Việc reset tủ lạnh LG rất đơn giản, bạn chỉ cần ngắt nguồn điện đang kết nối với tủ lạnh LG. Sau đó chờ đợi từ 1 – 3 phút rồi cấp lại nguồn điện cho tủ lạnh LG của mình. 

Việc thực hiện cách reset tủ lạnh LG sẽ giúp tủ lạnh LG có thời gian để nghỉ ngơi cũng như khắc phục các sự cố lỗi hư hỏng nhỏ trên tủ lạnh hiệu quả. Bạn có thể thực hiện và nhận thấy sự ưu việt của cách tưởng chừng như đơn giản này nhé. 

3. Hướng dẫn sử dụng bảng điều khiển tủ lạnh LG 

3.1. Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá 

Để điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá thì bạn chạm nút “FREEZER” để tiến hành điều chỉnh nhiệt độ cửa ngăn đá và mỗi lần bạn chạm tay thì sẽ tăng lên 1 độ. Và nhiệt độ ngăn đá sẽ giới hạn từ – 14 độ C đến – 23 độ C. 

Bạn nên cài đặt nhiệt độ tủ lạnh LG ở nhiệt độ – 19 độ C khi ngăn đông không cần bảo quản thực phẩm quá nhiều. Và tùy vào lượng thực phẩm có trong ngăn đông mà bạn có thể để nhiệt độ phù hợp. 

Tuyệt đối không để các vật liệu thủy tinh, gốm sứ để bảo quản thực phẩm ở ngăn đá bởi sẽ có khả năng nút vỡ, ảnh hưởng tủ lạnh. 

3.2. Điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh 

Để có thể thay đổi nhiệt độ ngăn lạnh thì bạn hãy nhấn vào nút “FRIDGE”, và mỗi lần chạm thì sẽ tăng lên 1 độ. Nhiệt độ ngăn lạnh tủ lạnh LG sẽ giới hạn từ 1 – 7 độ C. 

Bạn nên cài đặt ở mức nhiệt độ trung bình là 4 độ C nếu không bảo quản quá nhiều thực phẩm. Tùy vào lượng thực phẩm bảo quản mà bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp. 

Nhiệt độ thực tế ở bên trong tủ lạnh LG có thể khác nhau tùy thuộc vào thiết bị bởi nhiệt độ cài đặt ở bảng điều khiển là nhiệt độ mong muốn, đây chưa phải là nhiệt độ thực tế và sẽ cần có 1 khoảng thời gian để nhiệt độ thực tế có thể về đúng nhiệt độ cài đặt. 

Để tủ lạnh có thể hoạt động được tốt nhất thì bạn nên cắm điện cho tủ lạnh vận hành khoảng 48 tiếng rồi mới bỏ thực phẩm vào bảo quản. 

3.3. Điều chỉnh chế độ làm đá nhanh 

Bạn chỉ cần chạm nhẹ “EXPRESS FRS.” để có thể kích hoạt được chế độ làm đá nhanh và chạm 1 lần nữa để tắt chế độ này hoặc khi tủ lạnh đã đạt đủ độ lạnh thì tủ lạnh sẽ tự tắt chế độ này. 

Khi bật chế độ này thì trên màn hình LED sẽ có hiện biểu tượng vòng tròn cùng ngôi sao 6 cách. 

Chế độ làm đá nhanh được bật lên thì lượng điện năng tiêu thụ của tủ lạnh LG cũng tăng lên. Theo đó, bạn chỉ bật tủ lạnh lên khi thật sự cần thiết làm đông nhanh thực phẩm hoặc là làm đá nhanh. 

3.4. Cài đặt chuông báo khi mở tủ quá 1 phút 

Bạn chạm vào nút “DOOR ALARM” để tiến hành kích hoạt chế độ chuông báo tự động khi mở cửa tủ lạnh quá 1 phút mà chưa đóng cửa lại, tiếng báo bíp bíp sẽ liên tục sau 30 giây cho tới khi tủ lạnh được đóng hẳn lại. Nếu như muốn tắt chế độ này thì bạn hãy chạm vào nút “DOOR ALARM” một lần nữa. 

Chế độ này rất có ích khi người dùng đóng tủ lạnh không khít, quên đóng cửa tủ lạnh hoặc trẻ nhỏ mở ra mà không đóng lại. 

3.5. Khóa bảng điều khiển

Bạn chạm và giữ vào nút “CHILD LOCK” trong 3 giây là đã có thể vô hiệu hóa được những thao tác ở trên bảng điều khiển. Để có thể mở khóa lại thì bạn hãy chạm vào nút này trong 3 giây. 

Đèn LED ở trên bảng điều khiển tủ lạnh LG sẽ tự động tắt sau 20 giây khi không có những thao tác nào được thực hiện để có thể tiết kiệm điện. 

Trên đây Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân đã hướng dẫn cách reset tủ lạnh LG cũng như cách sử dụng bảng điều khiển trên tủ lạnh LG chi tiết, hiệu quả. Để được giải đáp thêm nhiều kiến thức sử dụng tủ lạnh LG hiệu quả, liên hệ tới WEBSITE của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân ngay nhé. 

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153