0782 507 153

Hướng dẫn cách khắc phục Canon 3300 quạt quay nhưng bộ cơ không quay

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

29/08/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông MQ – Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Máy in là một thiết bị văn phòng thiết yếu, nhưng nó cũng dễ bị trục trặc. Một trong những sự cố điển hình nhất là khi Canon 3300 quạt quay nhưng bộ cơ không quay, khiến bạn bối rối và không biết phải làm gì. Bài dưới đây sẽ Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân hướng dẫn bạn cách giải quyết hiệu quả nhất.

1. Nguyên nhân và cách khắc phục Canon 3300 quạt quay nhưng bộ cơ không quay

1.1 Kiểm tra trạng thái cơ của Canon 3300:

Nguyên nhân: 

 • Trạng thái cơ học được coi là đạt yêu cầu nếu tất cả các cảm biến ở tình trạng tốt và không bị kẹt hoặc nghiền nát do “nạp” giấy. Mạch điều khiển sẽ đưa ra lệnh mở capstan động cơ làm cho toàn bộ hệ thống cơ quay (ta có thể nghe thấy tiếng bánh răng chuyển động).
 • Trạng thái cơ học sẽ được coi là lỗi nếu ít nhất một trong các cảm biến bị đẩy hoặc kẹt. Mạch điều khiển sẽ không kích hoạt động cơ capstan hoặc sáng đèn sự cố.

Cách khắc phục: 

 • Kiểm tra khay giấy xem có mẩu giấy nào đã được “đẩy” vào chân vịt nạp không.
 • Kiểm tra đường nạp xem có mảnh giấy nào bị “mắc kẹt” trong đó không.
 • Kiểm tra đầu ra để xác định xem có mảnh giấy nào bị “mắc kẹt” trong cuộn sấy không.
 • Sensor đường nạp giấy (thường nằm ngay bên dưới bụng của bộ ép nạp).
 • Sensor đường tải giấy (thường được đặt ở giữa đường nạp, gần bụng của cảm biến đầu ra (thường nằm bên dưới trục ép của bộ nhiệt áp) Cấu tạo và hoạt động giống hệt cảm biến nạp giấy.
 • Sensor đầu ra (nằm đằng sau trục ép của lô sấy). Cấu tạo và hoạt động giống như sensor đường nạp.

1.2 Kiểm tra tình trạng của mạch quang học (máy quét).

Nguyên nhân: Mạch quang học sẽ ảnh hưởng đến máy in gặp lỗi Canon 3300 quạt quay nhưng bộ cơ không quay 

Cách khắc phục: 

 • Driver IC hồi tiếp tín hiệu cho motor lệch hướng và diode laser. Mạch tích hợp này được tìm thấy trong hộp quang học (máy quét). Khi chúng tôi gửi lệnh kiểm tra, chúng tôi có thể nghe thấy tiếng “rít” nhẹ từ động cơ.
 • Công tắc (cửa). Như đã nêu trước đây, việc đóng cửa sẽ ảnh hưởng đến công tắc. Ngoài ra, một “thanh” bằng nhựa thường được đặt ngay phía trước dãy quang học (với HP4L/5L/6L, Canon LBP800/810) để ấn vào nắp của đi-ốt laze nhằm che chắn nó khỏi bụi và ánh sáng. Khi mở cửa, ánh sáng ban ngày có tác dụng.
 • Tuy nhiên, việc kiểm tra mạch quang không ảnh hưởng đến cách hoạt động của đi-ốt, cường độ phát xạ (ảnh hưởng đến chất lượng in), trạng thái của gương, kính bị mốc, v.v. Nói cách khác, chất lượng của chùm tia laze không thể được điều chỉnh.

Có một số phương pháp để giải quyết vấn đề Canon 3300 quạt quay nhưng bộ cơ không quay. Để chắc chắn hơn, hãy liên hệ ngay với Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân để được hỗ trợ sửa Canon 3300 quạt quay nhưng bộ cơ không quay tận nơi.

2. Ưu điểm khi khách hàng chọn sửa Canon 3300 quạt quay nhưng bộ cơ không quay tại Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân 

 • Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân cung cấp dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp khắc phục lỗi Canon 3300 quạt quay nhưng bộ cơ không quay đáng tin cậy, chuyên nghiệp.
 • Chúng tôi chuyên đào tạo các kỹ thuật viên được đào tạo và có kinh nghiệm để chẩn đoán và sửa chữa Canon 3300 của bạn đúng cách.
 • Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, chúng tôi không ngừng đa dạng hóa nguồn cung cấp linh kiện thay thế cho các thiết bị chất lượng cao.
 • Dịch vụ hậu mãi hoàn hảo cùng các ưu đãi về dịch vụ sửa Canon 3300 quạt quay nhưng bộ cơ không quay tận nơi giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn và yên tâm..
 • Quy trình sửa Canon 3300 quạt quay nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí vận chuyển đến và đi từ địa điểm sửa chữa.
 • Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân không ngừng đổi mới, chuẩn hóa, tích hợp quy trình làm việc nhằm mang đến dịch vụ tốt hơn cho quý khách hàng. Điều này nâng cao chất lượng và sự thuận tiện cho quý khách hàng khi tìm đến dịch vụ sửa Canon 3300.
 • Khách hàng có thể dễ dàng quan sát và thấy rõ quá trình sửa chữa Canon 3300 quạt quay. Để được kiểm tra máy và biết thêm cách sửa chữa khi gặp sự cố.
 • Với thái độ phục vụ khách hàng sửa chữa 24/24, 7 ngày trong tuần (ngày thường và ngày lễ), Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân nghĩ rằng bạn sẽ chọn làm đối tác với chúng tôi vì chúng tôi chuyên nghiệp và nhanh chóng.
 • Khi khách hàng muốn sử dụng dịch vụ sửa Canon 3300 quạt quay tận nơi, thái độ phục vụ của nhân viên tư vấn của chúng tôi luôn nhiệt tình, tận tâm và sẵn sàng hỗ trợ.

Bài viết trên cập nhật cho quý khách các thông tin về lỗi Canon 3300 quạt quay nhưng bộ cơ không quay. Quý khách có nhu cầu sửa chữa, vui lòng gọi cho Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân theo WEBSITE nhân viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ tư vấn và phân công thợ sửa đến hỗ trợ nhanh nhất có thể.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153