0782 507 153

Hướng dẫn cách bật tính năng phát hiện té ngã trên Apple Watch

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

17/10/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông MQ – Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Sau bao ngày mong đợi, Apple đã ra mắt dòng Apple Watch Series 8 trong một sự kiện mới đây. Apple Watch này đi kèm với một loạt tính năng mới và vô cùng hữu ích, bao gồm cả tính năng phát hiện ngã. Vậy, tính năng phát hiện ngã của Apple Watch chính xác là gì? Và cách bật tính năng phát hiện té ngã trên Apple Watch như thế nào? Hãy để Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân chia sẻ trong bài viết này!

1. Tính năng phát hiện té ngã trên Apple Watch là gì?

Phát hiện sự cố là một trong những tính năng đáng chú ý của Apple Watch Series 8. Chức năng nói trên sử dụng con quay hồi chuyển và gia tốc kế được tích hợp trên Apple Watch Series 8 để xác định vị trí của người đeo khi xảy ra va chạm giao thông.

Khi tính năng phát hiện té ngã trên Apple Watch sẽ kết nối bạn với các dịch vụ khẩn cấp và gửi thông báo đến các liên hệ khẩn cấp nếu phát hiện thấy ngã mạnh. Nếu Apple Watch của bạn cảm thấy bị rơi nặng và bạn không hoạt động trong khoảng một phút, Apple Watch sẽ chạm vào cổ tay bạn, phát âm thanh cảnh báo và cố gắng liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp để được hỗ trợ nhanh chóng.

2. Hướng dẫn cách bật tính năng phát hiện té ngã trên Apple Watch

Bước 1: Mở ứng dụng Watch trên iPhone của bạn và chọn Emergency SOS.

Bước 2: Cuối cùng, vuốt sang phải để bật tùy chọn Phát hiện ngã.

Bước 3: Chọn Luôn bật để bật tùy chọn này mọi lúc hoặc Chỉ bật trong khi hoạt động.

3. Cách sử dụng tính nắng phát hiện té ngã trên Apple Watch bằng thiết lập ID Y tế

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Sức khỏe trên iPhone của bạn và cuộn xuống phần Tóm tắt.

Bước 2: Trong khu vực Thiết lập ID y tế của bạn, nhấp vào Bắt đầu > sau đó nhập thông tin cá nhân của bạn nếu cần > nhấp vào Xong.

4. Cách sử dụng tính nắng phát hiện té ngã trên Apple Watch bằng cách gọi SOS trên điện thoại:

Bước 1: Nhấn và giữ nút nguồn cạnh màn hình đồng hồ trong vài giây.

Bước 2: Để thực hiện cuộc gọi, bạn kéo nút SOS Emergency Call từ trái sang phải trên màn hình.

Tính năng Phát hiện Mùa thu được bật tự động nếu ngày sinh bạn chỉ định khi thiết lập Apple Watch (hoặc thêm ngày sinh đó vào ứng dụng Sức khỏe trên iPhone của bạn) cho thấy bạn từ 55 tuổi trở lên. Bạn có thể bật tính năng Phát hiện mùa thu theo cách thủ công nếu bạn ở độ tuổi từ 18 đến 55.

ậy là mình đã giới thiệu cho các bạn về cách bật tính năng phát hiện té ngã trên Apple Watch cực hữu dụng. Mong thông tin này sẽ hữu ích với các bạn!

5. Một số mẹo sử dụng Apple Watch

  • Dùng Apple Watch để điều khiển âm nhạc

Bạn có thể điều khiển phát lại nhạc từ Apple Watch nếu iPhone của bạn được kết nối với loa Bluetooth, tai nghe hoặc trong ô tô của bạn.

Nếu bạn sử dụng Apple Music hoặc Spotify để nghe nhạc trên iPhone, các nút điều khiển nhạc sẽ hiển thị ngay trên mặt đồng hồ. Vuốt sang phải để hiển thị nhạc nếu Đồng hồ đang theo dõi quá trình tập luyện.

Quay lại màn hình chính và kiểm tra biểu tượng âm nhạc màu đỏ ở đầu màn hình nếu các điều khiển âm nhạc không được hiển thị. Nếu đúng như vậy, hãy nhấp vào nó để truy cập màn hình Đang phát, nơi bạn có thể quản lý âm lượng và phát lại nhạc.

  • Thiết lập lưu người thường xuyên liên lạc 

Nếu bạn có Apple Watch Series 4 trở lên, bạn có thể giữ các liên hệ thường dùng trên mặt đồng hồ để nhắn tin và gọi điện nhanh.

Khi bạn muốn gọi điện hoặc nhắn tin cho ai đó, chỉ cần nhấp vào ảnh đại diện của họ. Bằng cách chạm vào đồng hồ đeo tay và chạm vào phần bạn muốn thay đổi, bạn có thể thay đổi người liên hệ. Phương pháp đơn giản nhất là sửa đổi ứng dụng đồng hồ trên iPhone của bạn.

  • Tính năng Do Not Disturb trên Apple Watch

Nếu bạn trượt lên từ dưới cùng của Apple Watch và nhấp vào biểu tượng mặt trăng, chế độ Không làm phiền sẽ được kích hoạt, chế độ này sẽ tắt tiếng tất cả các cảnh báo đối với Apple Watch và iPhone của bạn.

Chế độ này thích hợp để đi xem phim hoặc trong các cuộc họp vì nó có thể được sử dụng bằng một thao tác đơn giản mà không cần tắt hoặc tắt tiếng từng thiết bị.

Bạn thậm chí có thể chọn để nó bật trong một giờ, phần còn lại của đêm hoặc cho đến khi bạn rời khỏi một địa điểm nhất định. Tùy chọn cuối cùng phù hợp để sử dụng khi xem phim hoặc tại nơi làm việc vì chúng tôi thường quên quay lại chế độ thông thường sau khi rời khỏi các cài đặt này.

Trên đây là tóm tắt thông tin về cách bật tính năng phát hiện té ngã trên Apple Watch mà bạn có thể tham khảo. Đón xem và theo dõi nhiều bài viết hữu ích hơn của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân trên website, fanpage hoặc liên hệ trực tiếp đến WEBSITE sẽ có nhân viên hỗ trợ. 

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153