0782 507 153

Hướng dẫn các cách gỡ tin nhắn Messenger nhanh nhất

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

25/08/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông MQ – Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

Nếu bạn đang sử dụng Facebook Messenger trong một thời gian dài, chắc hẳn bạn đã từng trò chuyện, nhắn tin với rất nhiều người. Tuy nhiên, nếu số lượng tin nhắn rất lớn, việc xóa hoặc gỡ sẽ mất nhiều thời gian. Vì vậy, hôm nay Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ chỉ cho bạn cách gỡ tin nhắn trên Messenger nhanh nhất trên điện thoại hoặc PC.

1. Tại sao phải gỡ tin nhắn trên Messenger 

Trước khi chúng tôi giải thích cách gỡ tin nhắn trên Messenger, chúng ta hãy xem nhanh lý do tại sao bạn nên xóa tin nhắn. Lý do có thể là:

  • Nếu là người dùng Messenger thường xuyên, bạn có thể thường xuyên nhận được các cuộc trò chuyện rác và tin nhắn rác. Tuy nhiên, những tin nhắn rác này thường gây khó chịu nên giải pháp thường là xóa chúng đi. 
  • Bạn có tin nhắn tồn tại lâu hoặc bạn có quá nhiều cuộc trò chuyện trong tin nhắn của mình. Do đó, chúng nên được loại bỏ để tránh nhầm lẫn. 
  • Cuối cùng, quá nhiều tin nhắn làm tăng bộ nhớ điện thoại. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy chạy chậm và trải nghiệm sản phẩm của bạn không được tốt. 

Như vậy, những lý do trên đã đủ để bạn tìm ra cách xóa tin nhắn messenger nhanh nhất rồi phải không?

2. Hướng dẫn cách gỡ 1 dòng tin nhắn trên Messenger

Bạn có thể làm các bước dưới đây để gỡ tin nhắn trên Messenger nhé!

2.1. Dành cho smartphone,  điện thoại

Cách gỡ tin nhắn trên Messenger dành cho smartphone 

Bước 1: Đăng nhập vào Messenger trên điện thoại của bạn → Chọn cuộc hội thoại mà bạn muốn gỡ.

Bước 2: Chọn và nhấn giữ vào dòng tin nhắn mà bạn muốn gỡ hoặc xóa sẽ có giao diện mới được hiển thị. 

Bước 3: Sau đó nhấn chọn nút Gỡ ở phía dưới giao diện vừa mới xuất hiện. 

Bước 4: Tiếp theo nhấn chọn nút Thu hồi để gỡ – xóa đi dòng tin nhắn của bạn và của cả đối phương là xong.

2.2. Dành cho máy tính – PC 

Hướng dẫn cách gỡ tin nhắn trên Messenger dành cho PC. Các bước thực hiện gần giống như trên điện thoại, trên máy tính bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn đăng nhập vào Messenger trên PC, sau đó vào đoạn hội thoại Messenger trên máy tính → chọn đoạn tin nhắn bạn muốn xóa. 

Bước 2: Di chuyển con trỏ chuột vào dòng tin nhắn muốn xoá → lúc này sẽ xuất hiện biểu tượng dấu 3 chấm.

Bước 3: Bạn nhấn chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm sẽ có hai lựa chọn xuất hiện →  nhấn vào mục Xóa, gỡ bỏ để tiến hành xóa tin nhắn.

Bước 4: Để kết thúc, Messenger Facebook sẽ hiển thị lên câu hỏi để xác nhận. Có 2 tùy chọn cũng hiện lên là Thu hồi với mọi người hay Gỡ ở phía bạn → nhấn chọn theo nhu cầu gỡ tin nhắn của bạn → xác nhận đã Xóa, gỡ bỏ tin nhắn. 

3. Cách xóa cuộc trò chuyện trên Messenger

Ở phần trên là cách xóa 1 dòng tin nhắn thì ở phần này sẽ là hướng dẫn cách gỡ tin nhắn Messenger theo cuộc trò chuyện ở trên máy tính và điện thoại.  

3.1. Gỡ tin nhắn Messenger theo cuộc trò chuyện trên điện thoại 

3.1.1. Xóa tin nhắn Messenger từ ngoài cuộc trò chuyện

Bước 1: Vào app Messenger ở trong điện thoại của bạn. Sau đó tìm đến đoạn tin nhắn mà bạn muốn xóa, gỡ bỏ.

Bước 2: Nhấn giữ vào ô chat mà bạn muốn xóa và chọn Xóa. 

Bước 3: Chọn lại nút Xóa thêm lần nữa để xác nhận rằng bạn thật sự muốn xóa đoạn tin nhắn đó. 

3.1.2. Xóa tin nhắn Messenger từ trong cuộc trò chuyện

Bước 1: Mở đoạn tin nhắn Messenger mà bạn muốn xoá và nhấn chọn vào biểu tượng chữ i ở góc bên phải phải màn hình điện thoại. 

Bước 2: Sau đó chọn nút biểu tượng có dấu 3 chấm sẽ có xuất hiện 3 lựa chọn được mở ra, bạn nhấn chọn Xóa cuộc trò chuyện.

Bước 3: Để kết thúc bạn nhấn vào nút xóa thêm lần nữa để xác nhận đã xóa tin nhắn.

3.2. Gỡ tin nhắn Messenger theo cuộc trò chuyện dành cho PC 

Cách gỡ cuộc trò chuyện trên Messenger dành cho PC 

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào tài khoản Messenger của bạn trên PC. 

Bước 2: Chọn một đoạn chat mà bạn muốn xoá → click chuột vào biểu tượng dấu 3 chấm và nhấn chọn tiếp nút  Xóa đoạn chat.

Bước 3: Xác nhận đã Xóa đoạn chat bằng cách nhấn chọn vào chúng.

4. Cách gỡ hết tin nhắn trên Messenger khi sử dụng trình duyệt web

Với tiện ích mở rộng Messenger Cleaner, bạn có thể dễ dàng xóa tất cả tin nhắn của bạn bè và tiết kiệm thời gian hơn bao giờ hết. Giờ đây, bạn không cần phải xóa thủ công từng đoạn và mọi thứ đều dễ dàng giải quyết. Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể xóa nhiều tin nhắn cùng lúc mà không tốn quá nhiều thời gian. Dưới đây là các bước:

Bước 1: Tải tiện ích Messenger Cleaner cho Chrome. 

Bước 2: Truy cập vào địa chỉ https://www.facebook.com/messages. Nhưng trước khi bạn phải đăng nhập vào Facebook để tiện ích mở rộng hoạt động, hãy nhấp vào Tiện ích ở bên phải thanh công cụ. Bạn sẽ thấy giao diện hiển thị bên dưới. 

Bước 3: Hai tùy chọn sẽ xuất hiện cùng một lúc. Bây giờ bạn phải chọn. Nếu bạn muốn xóa các cuộc trò chuyện với những người đã lâu không liên lạc, hãy nhấp vào Trình dọn dẹp Messenger và chọn Chọn và Xóa. Sau đó chọn các cuộc trò chuyện mà bạn muốn xóa và nhấn Delete Selected Messages. 

Nếu muốn xóa toàn bộ cuộc trò chuyện, bạn tiếp tục nhấn vào Messenger Cleaner, chọn Delete All Messengers hoặc Select All ở bên trái và chọn Delete Selected Messages. Tại thời điểm này, tất cả các tin nhắn biến mất hoàn toàn.

5. Cách gỡ hết tin nhắn trên Messenger khi sử dụng ứng dụng của mobile

Cách xóa tất cả tin nhắn messenger bằng ứng dụng di động. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng iPhone hoặc điện thoại thông minh Android của mình để thực hiện việc này nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn. Hơn nữa, bạn không cần phải cài đặt bất kỳ ứng dụng nào khác. 

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger và chọn tin nhắn muốn xóa. 

Bước 2: Nhấn và giữ tin nhắn và chọn “Xóa”. 

Bước 3: Cuối cùng, xác nhận “Gỡ bỏ” một lần nữa để xác nhận việc gỡ bỏ vĩnh viễn.

6. Cách gỡ nhiều tin nhắn Messenger cùng lúc trên PC

Cuối cùng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa một số lượng lớn tin nhắn Messenger cùng một lúc. Hãy theo dõi để biết thêm nhiều cách để làm điều này!

Bước 1: Đầu tiên các bạn mở trình duyệt Google Chrome lên và cài đặt tiện ích Messenger Message Cleaner. 

Bước 2: Sau khi tải về, bạn tìm đến biểu tượng tiện ích và nhấn vào dòng Messenger Message Cleaner. 

Bước 3: Lúc này, tiện ích trên sẽ chuyển bạn đến giao diện của Facebook, giống như trên điện thoại của bạn. Tiếp tục nhấp vào biểu tượng thích hợp. 

Bước 4: Cuối cùng, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để chọn và xóa các cuộc trò chuyện. 

Hướng dẫn cách gỡ tin nhắn trên Messenger trên điện thoại và PC nhanh chóng nhất đã được Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân  diễn giải theo từng bước ở bài viết trên. Hãy để lại đánh giá dưới phần bình luận hoặc gọi đến WEBSITE của trung tâm chúng tôi nhé. 

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153