0782 507 153

Hệ thống công nghệ làm lạnh kép trên tủ lạnh là gì

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

30/06/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Tủ lạnh để bảo quản thực phẩm liên tục được cải tiến về công nghệ, nhờ sự mở rộng nhanh chóng của lĩnh vực điện lạnh. Đặc biệt, công nghệ làm lạnh kép đang trở nên phổ biến nhờ khả năng làm mát tốt hơn so với máy nén trong nhà truyền thống. Trong bài tiểu luận này của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân, chúng ta sẽ tìm hiểu về hệ thống công nghệ làm lạnh kép trên tủ lạnh là gì.

1. Hệ thống công nghệ làm lạnh kép trên tủ lạnh là gì?

Công nghệ làm lạnh kép trên tủ lạnh là gì? Công nghệ làm lạnh kép là một trong những công nghệ làm lạnh hiện đại ra đời nhằm mục đích bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất. Khả năng làm lạnh hiệu quả nhờ trang bị 2 hệ thống làm lạnh độc lập và khác biệt, cũng như 2 quạt gió riêng biệt, giúp tủ lạnh duy trì độ lạnh ở các ngăn khác nhau. Luồng khí lạnh sẽ luân chuyển từ trên ngăn đá xuống dưới ngăn lạnh rồi ngược lên. Kỹ thuật này giúp duy trì độ ẩm tối đa cho rau củ quả, ngăn ngừa tình trạng héo úa khi gió của ngăn đông đổi chiều, đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon. Thành phần tốt cho bạn.

2. Một số công nghệ làm lạnh kép khác nhau

Nhiều doanh nghiệp đang tung ra thị trường dòng sản phẩm với công nghệ làm lạnh kép này. Mỗi thương hiệu tủ lạnh sẽ có một số sửa đổi khác nhau cho công nghệ cụ thể này.

2.1 Tủ lạnh Samsung

Tủ lạnh Samsung sử dụng công nghệ làm lạnh tăng cường kép độc đáo. Công nghệ làm lạnh kép này làm lạnh riêng biệt ở hai ngăn đông và mát riêng biệt, giúp thực phẩm không bị trộn lẫn hương liệu. Hơn nữa, hệ thống làm lạnh kép phân phối không khí lạnh đồng đều khắp các khay của ngăn kéo, cho phép giữ lại độ ẩm và giữ thực phẩm ở nhiệt độ lạnh dễ chấp nhận hơn trong thời gian dài hơn.

2.2 Tủ lạnh Hitachi 

Tủ lạnh Hitachi sử dụng thiết kế 2 quạt tản nhiệt mang lại hiệu quả làm lạnh tối ưu đồng thời tiết kiệm điện năng thành công. Khí lạnh được di chuyển từ ngăn đông xuống ngăn mát rồi đi lên nhờ cấu tạo 2 quạt riêng biệt cho ngăn đông và ngăn mát mà vẫn sử dụng chung một máy nén.

3. Những lợi ích của công nghệ làm lạnh kép trên tủ lạnh là gì?

  • Khả năng làm lạnh đặc biệt mạnh mẽ và ổn định hơn; Với luồng khí lạnh thổi vào mọi khu vực của tủ, tất cả các bữa ăn có thể được bảo quản ở nhiệt độ tốt nhất.
  • Khí lạnh được luân chuyển phù hợp khắp các ngăn tủ lạnh nhờ công nghệ làm lạnh kép.
  • Do hệ thống làm lạnh kép nên mùi thơm từ ngăn này bay sang ngăn kia ảnh hưởng không tốt đến thực phẩm. Hơn nữa, kỹ thuật làm mát kép này sẽ hỗ trợ duy trì độ ẩm của máy làm mát trong thời gian dài hơn nhiều.
  • Có được hiệu quả này là nhờ hệ thống làm lạnh kép của tủ lạnh giúp duy trì độ ẩm, giúp thực phẩm được bảo quản trong thời gian dài mà vẫn tươi ngon.
  • Nhiệt độ ở ngăn đông và ngăn mát có thể điều chỉnh đơn giản dựa trên lượng thực phẩm cần bảo quản. Nhờ đó, giúp giảm tác động của các luồng khí lạnh lên rau củ và thực phẩm trong ngăn đá.
  • Nhiều công nghệ thông minh hơn như tiết kiệm điện năng, kháng khuẩn cũng được tích hợp. Các mẫu tủ lạnh hiện đại, tiện nghi hiện đã có mặt tại các cửa hàng, siêu thị điện máy trên cả nước.

4. Một số lưu ý khi sử dụng tủ lạnh có hệ thống công nghệ làm lạnh kép trên tủ lạnh là gì?

4.1 Kiểm tra nơi đặt tủ lạnh

Vị trí của tủ lạnh là rất quan trọng để bảo tồn năng lượng tủ lạnh. Nếu tủ lạnh quá gần tường sẽ không đủ không gian để tản nhiệt khiến dàn lạnh bên trong cần nhiều điện năng hơn để làm lạnh. Vì vậy, hãy đặt tủ lạnh cách bức tường phía sau 10 cm và cách các bên 2cm để phân tán nhiệt ở hai bên và phía sau, giúp làm lạnh bên trong đúng cách và tiết kiệm tiền. Ngoài ra, không nên đặt tủ lạnh gần những nơi tỏa nhiệt như bếp, lò vi sóng,… vì sẽ ảnh hưởng đến chế độ làm lạnh của tủ lạnh.

4.2 Điều chỉnh nhiệt độ

Máy làm mát nên để ở nhiệt độ khoảng 0 – 4 độ C; đây là nhiệt độ lý tưởng để làm lạnh nước, bảo quản bánh kẹo, mỹ phẩm, thực phẩm chưa sử dụng cho ngày hôm sau. Để kiểm tra trước khi mua tủ lạnh, hãy đặt ngăn đá ở -18 độ C. Ở nhiệt độ này, vi trùng không thể phát triển và thực phẩm có thể được bảo quản trong một thời gian dài.

4.3 Thực hiện việc để thực phẩm

Tủ lạnh được sắp xếp độc đáo với những lưu ý khi tủ lạnh đang vận hành, hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ được luân chuyển, cải thiện khả năng điều hòa không khí, bảo quản thực phẩm đạt chất lượng cao hơn, đồng thời tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn.

Bạn nên sử dụng những hộp đựng thực phẩm có dán nhãn vừa nhỏ vừa hợp vệ sinh để tủ lạnh luôn ngăn nắp. Ngoài ra, do nhiệt độ của từng khay và ngăn kéo có thể dao động đôi chút, bạn nên phân bổ vị trí một cách chính xác dựa trên thời hạn sử dụng.

Ngoài ra, những thực phẩm có vị cay nồng như mít, sầu riêng, cá khô… hay đồ ăn sống như thịt, cá sống cần được bọc kỹ.

Trên đây Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân đã chia sẻ cho bạn những thông tin cần thiết để bạn không còn thắc mắc công nghệ làm lạnh kép trên tủ lạnh là gì. Nếu còn thắc thêm về thông tin của công nghệ làm lạnh kép này, bạn hãy gọi trực tiếp đến WEBSITE để được hỗ trợ trả lời nhanh chóng.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153