0782 507 153

Hạn chế vào lợi ích của hệ thống làm lạnh đa chiều là gì?

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

30/06/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe thuật ngữ “công nghệ làm lạnh đa chiều” khi thảo luận về những chiếc tủ lạnh mới. Vậy thực chất công nghệ mà các tập đoàn thường so sánh với “bước tiến mới của tủ lạnh hiện đại” này là gì? Những lợi ích của hệ thống làm lạnh đa chiều và hạn chế của công nghệ này là gì? Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân tìm hiểu từ bài viết bên dưới nhé!

1. Công nghệ hệ thống làm lạnh đa chiều là gì?

Nhờ cấu tạo các cửa thông gió khắp các ngăn tủ, lợi ích của hệ thống làm lạnh đa chiều có khả năng làm cho hơi lạnh được thổi ra từ tất cả các ngăn của tủ, giúp hơi lạnh thoát ra ở nhiều điểm khác nhau. nhau để phân bổ đều hơi lạnh cho thực phẩm, tránh tình trạng nơi quá lạnh, nơi không có hơi lạnh dẫn đến ôi thiu thực phẩm.

Nếu quan sát kỹ những chiếc tủ lạnh đời cũ, bạn sẽ thấy thực phẩm bị hư do luồng khí lạnh trong tủ phân bổ không đều. Hệ thống làm lạnh được đặt phía sau tủ, cung cấp hơi lạnh cho cả ngăn mát và ngăn đông. Do thiết kế này, không khí lạnh lưu thông trong tủ lạnh nơi có ít không gian hơn, thực phẩm phía sau tủ lạnh quá lạnh, đôi khi bị đóng băng và thực phẩm để gần cửa tủ lạnh thường bị ôi thiu.

Vấn đề này đã được giải quyết bằng việc đưa công nghệ làm lạnh đa chiều vào tủ lạnh. Luồng khí lạnh thoát ra từ tất cả các ngăn, luồng khí lạnh được phân tán đồng đều giúp thực phẩm luôn tươi ngon, ngăn ngừa vi trùng và nấm mốc hình thành. Người dùng chỉ cần sắp xếp cẩn thận các bữa ăn.

2. Hạn chế và lợi ích của hệ thống làm lạnh đa chiều

2.1 Lợi ích của hệ thống làm lạnh đa chiều

Khả năng làm lạnh được tối ưu

Nhiều cổng khí lạnh của tủ lạnh giúp hơi lạnh di chuyển đồng đều khắp tủ, mang lại dinh dưỡng tối ưu cho thực phẩm. Hơn nữa, khi hơi lạnh tỏa khắp tủ lạnh sẽ tránh được tình trạng nấm mốc trong thực phẩm do vị trí quá lạnh hoặc không đủ lạnh.

Ngay cả khi tủ lạnh của bạn đã đầy đồ, công nghệ làm lạnh đa chiều vẫn đảm bảo hơi lạnh được phân bổ đồng đều.

Tiết kiệm điện sử dụng

Có thể bạn sẽ không tin khi tôi nói với bạn rằng các nguồn làm mát bổ sung cần ít điện năng hơn, nhưng đó là sự thật.

Máy nén của tủ lạnh sẽ cần ít điện hơn để hoạt động do nguồn cung cấp lạnh được phân phối thông minh hơn và máy nén sẽ được bảo vệ đầy đủ, kéo dài tuổi thọ của máy bằng cách giảm hiệu chỉnh nhiệt độ. Khi liên tục mở và đóng cửa tủ của tủ lạnh thông thường. Không nói thêm, hầu hết các tủ lạnh hiện đại được trang bị công nghệ làm lạnh đa chiều còn được kết hợp với công nghệ tiết kiệm điện Inverter nổi tiếng, đảm bảo khả năng tiết kiệm điện của tủ lạnh.

2.2 Hạn chế

Nhược điểm của công nghệ làm lạnh đa chiều không phải ở khía cạnh vận hành mà chính là giá thành tương đối đắt đỏ. Công nghệ này không có trên tủ lạnh thông thường mà chỉ có trên các dòng tủ lạnh cao cấp và đời mới.

3. Lợi ích của hệ thống làm lạnh đa chiều khác gì so với tủ lạnh truyền thống?

Trong một chiếc tủ lạnh thông thường, không khí lạnh được bơm ra không đều, một số đi đến ngăn mát và một số đi đến ngăn đá. Do đó, khi bảo quản thực phẩm đầy, bạn có thể nhận thấy luồng khí lạnh phân bổ không đều và những điểm xa nhau như khay ở cửa tủ lạnh sẽ không lạnh như ý muốn.

Có thể bạn không nhận ra, nhưng quan niệm này cũng là lý do nếu mua đồ điện lạnh trong siêu thị hay cửa hàng tiện lợi, bạn sẽ luôn chọn những thứ lạnh nhất. Hàng hậu phương bao giờ cũng se lạnh.

Đối với tủ lạnh có công nghệ làm lạnh đa chiều, những ưu điểm mà Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân chỉ ra sẽ khắc phục hoàn toàn những nhược điểm kể trên của tủ lạnh tiêu chuẩn, mang đến hiệu suất làm lạnh vượt trội. hoàn toàn, giúp hơi lạnh được luân chuyển đều trong tủ.

Kỹ thuật này thường thấy ở tủ lạnh có cửa Side-by-Side (2 cửa lớn ở 2 bên thay vì cửa ngăn trên và cửa ngăn dưới) hoặc tủ lạnh có 2 dàn lạnh bên trong riêng biệt, chẳng hạn như tủ lạnh. Tủ lạnh Aqua 456L AQR-IG525AM và tủ lạnh Casper Inverter Multi-4 Door 462L RM-520VT cùng nhiều mẫu mã khác hiện đã có mặt trên thị trường.

Khi công nghệ ngày càng phát triển, việc sở hữu những món đồ công nghệ tốt, chẳng hạn như chiếc tủ lạnh với công nghệ làm lạnh đa chiều là điều có lợi cho ngôi nhà của bạn. Hãy truy cập trang website hoặc gọi WEBSITE của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân ngay hôm nay để thêm nhiều thông tin hơn về các công nghệ trên tủ lạnh ngoài thông tin lợi ích của hệ thống làm lạnh đa chiều.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153