0782 507 153

Gợi ý nên chọn máy lạnh ở chế độ nào mát nhất?

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

04/07/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Máy lạnh là một thiết bị không thể thiếu trong mùa hè nóng nực. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả làm mát tốt nhất, người dùng cần biết cách chọn chế độ phù hợp trên máy lạnh. Trong bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ  cùng bạn tìm hiểu về câu hỏi “máy lạnh ở chế độ nào mát nhất” và tìm hiểu về các chế độ hoạt động của máy lạnh.

1. Nhận dạng sự khác biệt giữa các chế độ của máy lạnh

Chức năng AUTO – nhiệt độ mát mặc định

Điều hòa với chế độ AUTO được thiết lập sẵn để duy trì nhiệt độ mát mẻ trong phòng, tự động điều chỉnh nhiệt độ dựa trên cài đặt của nhà sản xuất. Nếu nhiệt độ phòng thay đổi, điều hòa sẽ tự động chuyển sang chế độ sưởi nếu nhiệt độ giảm xuống dưới ngưỡng nhất định và chuyển sang chế độ hút ẩm khi nhiệt độ tăng lên trên ngưỡng khác. Đồng thời, ngay cả khi bạn tắt và bật lại điều hòa, chế độ AUTO vẫn được giữ nguyên, và bạn có thể thay đổi chế độ khác bằng cách bấm nút Mode.

Chức năng COOL – nhiệt độ mát lạnh

Chế độ COOL là một lựa chọn phổ biến nhất để làm mát, với khả năng làm lạnh sâu và nhanh. Đây là chế độ được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là trong những nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam. Chế độ này đặc biệt hữu ích trong những ngày nắng nóng cao điểm.

Chế độ này được đánh dấu bằng biểu tượng hình hoa tuyết trên bảng điều khiển của máy điều hòa. Khi ở chế độ COOL, quạt gió và máy nén sẽ hoạt động liên tục để làm mát đến khi nhiệt độ đạt đến mức được cài đặt bởi người dùng, sau đó sẽ dừng lại.

Chức năng HEAT – nhiệt độ nóng

Chế độ HEAT là chế độ làm nóng, sưởi ấm trên máy điều hòa, thường chỉ có trên các máy điều hòa 2 chiều. Khi bạn chọn chế độ này, máy điều hòa sẽ sản sinh không khí nóng vào bên trong phòng.

Chức năng DRY – chế độ gió

Chế độ này thích hợp để sử dụng trong những nơi có nhiệt độ không khí thấp, đặc biệt vào mùa đông ở các khu vực miền Bắc của Việt Nam.

Chế độ DRY là chế độ gió thổi trên máy điều hòa, thường được sử dụng phổ biến nhất, có biểu tượng hình giọt nước trên bảng điều khiển. Chế độ này giúp giảm độ ẩm trong không khí bằng cách hút bớt lượng hơi ẩm có trong phòng.

DRY là lựa chọn tốt nhất cho những nơi có thời tiết ẩm ướt, nhiều mưa, đặc biệt là vào mùa đông và mùa thu ở các khu vực miền Bắc của Việt Nam.

Chức năng PAN – tốc độ quạt

Một số máy điều hòa được trang bị chế độ PAN, cho phép người dùng điều chỉnh tốc độ quạt giảm xuống hoặc dừng lại hoàn toàn khi nhiệt độ trong phòng giảm dưới 2 độ C so với nhiệt độ đã được cài đặt trước đó.

Chức năng E-ION – làm sạch không khí

Chế độ E-ION là một tính năng độc đáo trên máy điều hòa, được người dùng đánh giá cao về hiệu năng hoạt động. Nó có khả năng giải phóng khoảng 3.000 tỷ ion âm vào không khí, giúp làm sạch không khí bằng cách tích điện âm cho hơn 99% bụi bẩn, vi khuẩn và nấm mốc, đặc biệt là trong trường hợp không gian phòng có nhiều bụi bẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sau đó, máy điều hòa sử dụng một màng lọc lớn tích điện dương để hút sạch các tác nhân gây bẩn và vô hiệu hóa chúng. Chế độ này hoạt động liên tục ngay cả khi chức năng điều hòa nhiệt độ đã được tắt.

Vậy máy lạnh ở chế độ nào mát nhất? Hãy cùng theo dõi tiếp bài viết nhé!

2. Máy lạnh ở chế độ nào mát nhất

Để trả lời cho câu hỏi máy lạnh ở chế độ nào mát nhất? Các bạn làm theo các bước sau đây: 

 • Bước 1: Trước khi bật máy, đảm bảo đóng kín tất cả cửa phòng và cửa sổ.
 • Bước 2: Thiết lập nhiệt độ thấp nhất (16 độ) trong 5 phút đầu tiên.
 • Bước 3: Sau đó, tăng nhiệt độ lên 25 độ.
 • Bước 4: Tăng tốc độ quạt lên mức mạnh nhất.
 • Bước 5: Cuối cùng, sau khoảng 10 phút, tăng dần nhiệt độ lên mức phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tuỳ thuộc vào mùa và thời tiết, bạn có thể lựa chọn các chế độ khác nhau trên máy điều hòa.

 • Trong những ngày thời tiết âm u, có mưa phùn hoặc mưa liên tục, chế độ Dry sẽ là lựa chọn tốt để làm khô không khí trong phòng.
 • Trong những ngày nắng nóng cao điểm, khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao, chế độ Cool là lựa chọn hoàn hảo để làm lạnh nhanh không khí trong phòng.
 • Nếu thời tiết không quá nắng nóng và bạn muốn tiết kiệm điện năng hiệu quả, bạn có thể chọn chế độ Dry thay vì Cool. Tuy nhiên, cần lưu ý chỉ nên bật chế độ Dry trong thời gian ngắn vì nó có thể gây mất nước, ảnh hưởng đến làn da của người dùng.
 • Trong những ngày mùa đông lạnh giá, khi bạn muốn tăng nhiệt độ trong phòng để sưởi ấm, chế độ HEAT trên máy điều hòa là lựa chọn tốt nhất.
 • Nếu phát hiện trong phòng có nhiều bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, và bạn muốn lọc không khí và vô hiệu hóa chúng, chế độ E – ION trên máy là lựa chọn hoàn hảo.

Nếu gặp sự cố khi sử dụng máy lạnh, hãy đến Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân để được hỗ trợ và sửa máy lạnh của bạn. Đây là một địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực sửa chữa thiết bị điện tử và điện lạnh.

3. Các bước để giúp điều hòa tạo mát và tiết kiệm điện

 • Đảm bảo khung cảnh xung quanh điều hòa sạch sẽ
 • Đóng kín cửa và cửa sổ
 • Sử dụng chế độ thông minh
 • Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý
 • Tắt máy khi không sử dụng
 • Giảm sử dụng các thiết bị nhiệt sinh nhiệt hóa

Sau bài phân tích máy lạnh ở chế độ nào mát nhất thì bạn nên tùy chỉnh máy lạnh theo nhu cầu sử dụng và điều kiện thực tế trong từng trường hợp cụ thể để có được nhiệt độ phù hợp. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc hỗ trợ, hãy liên hệ với liên hệ với Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân qua WEBSITE.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153