0782 507 153

Giải đáp cho thắc mắc “eSIM có nghe gọi được không”

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

12/07/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Ngày nay thì có rất nhiều người sử dụng eSIM và càng ngày nó càng được phổ biến. Tại Việt Nam thì các nhà mạng đều tích hợp eSIM vào để cho khách hàng dễ dàng sử dụng. Hôm nay, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ mang đến cho mọi người rằng “eSIM có nghe gọi được không”. 

1. Tìm hiểu những thông tin quan trọng của eSIM.

eSIM hay là từ viết tắt của Electric SIM, là một loại SIM điện tử, được dùng để thay thế cho việc sử dụng SIM vật lý truyền thống. eSIM có nhiều chức năng hoàn toàn có thể thay thế vượt trội SIM thông thường nhờ kích thước nhỏ và được tích hợp nhiều chức năng cực kỳ vượt trội. Loại SIM điện tử này được nhà sản xuất hàn trực tiếp vào bảng mạch của thiết bị, khác với SIM vật lý truyền thống rất nhiều là có thể tháo lắp ra vào đang có mặt trên thị trường. 

1.1 Những ưu điểm vượt trội khi sử dụng eSIM.

Có rất nhiều ưu điểm của việc sử dụng eSIM mà chúng ta có thể kể đến chính là sự tiện lợi bởi kích thước nhỏ gọn và công nghệ tiên tiến. Quá trình chuyển đổi nhà mạng, gói cước của eSIM cực kỳ dễ dàng thông qua phần mềm mà không cần phải đổi thẻ SIM như bình thường mà chúng ta thường dùng. Đồng thời còn làm giảm việc bám bụi, tạp chất len lỏi qua khe SIM để tiếp cận phần cứng của điện thoại.

Ngoài ra, công nghệ này còn có thể tích hợp đến 5 số thuê bao vào cùng 1 eSIM (tại một thời điểm chỉ có thể sử dụng 1 số thuê bao). Việc sử dụng eSIM sẽ có rất nhiều hữu ích trong trường hợp bị mất máy. Các bạn có thể chỉ cần liên lạc với người đang giữ máy bởi vì chiếc SIM điện tử sẽ không thể tháo ra mà chỉ ở bên trong của thiết bị. Trong quá trình sử dụng thì có nhiều người hỏi về khi sử dụng eSIM có nghe gọi được không? Sau khi tìm hiểu về eSIM thì chắc hẳn các bạn đã có được câu trả lời.

1.2 Những nhược điểm dễ dàng nhận ra trong quá trình sử dụng eSIM.

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội khi chúng ta sử dụng eSIM, thì trong quá trình sử dụng cũng có nhiều mặt hạn chế không thể nào chối cãi được. Những hạn chế, nhược điểm này đôi khi cũng làm cho việc sử dụng trở nên khó khăn hơn để làm quen. Tất nhiên thì với mỗi công nghệ mới nào đều có thể xảy ra tình trạng gặp lỗi. Vì vậy, bên cạnh những điểm mạnh, ưu thế vượt trội mà chúng ta có thể cảm thông với nhà sản xuất để sau này được cập nhật và công nghệ ngày càng hoàn thiện hơn.

Trong quá trình sử dụng, trải nghiệm thì có nhiều người nói rằng khả năng kết nối của thiết bị sử dụng eSIM. Tuy nhiên, với công nghệ mới và cực kỳ hiện đại này thì nó sẽ phù hợp hơn đối với những người trẻ yêu thích công nghệ, ham học hỏi và thích được có nhiều trải nghiệm khác.

Khi các bạn mua và sử dụng sang thiết bị mới thì quá trình chuyển đổi SIM vật lý từ thiết bị cũ sang là xong. Còn về eSIM thì phải liên hệ với nhà mạng hoặc phải đến những cửa hàng, đại lý có khả năng chuyển đổi này giúp cho bạn.

Thêm vào đó thì trong quá trình sử dụng mà chúng ta có nhu cầu di chuyển, chuyển đổi dữ liệu của eSIM còn phụ thuộc vào các dịch vụ trực tuyến do nhà mạng cung cấp để truyền thông như là gửi tin nhắn, danh bạ. Cũng bởi vì chính lý do này mà các bạn cần phải có kết nối Internet khi muốn sử dụng các tính năng trên.

2. Giải thích eSIM có nghe gọi được không khi sử dụng nhà mạng Viettel?

eSIM là một loại SIM điện tử nhưng mà đều có đầy đủ chức năng của SIM vật lý thông thường, chỉ có khác ở chỗ đó là eSIM được gắn cố định vào trong bảng mạch của máy. Hay nói cách khác thì khi chúng ta sử dụng eSIM mạng Viettel thì hoàn toàn có thể thực hiện các cuộc nghe, gọi các cuộc gọi không khác gì khi đối với các loại SIM truyền thống bình thường.

3. Giải thích eSIM có nghe gọi được không khi sử dụng nhà mạng Vinaphone?

Đối với eSIM là SIM chính.

Trong trường hợp điện thoại của bạn chỉ sử dụng eSIM làm SIM duy nhất thì các bạn có thể dùng để  tiếp nhận cuộc gọi đến từ người khác và dùng để gọi đến các số thuê bao khác đăng ký mạng 4G VinaPhone sử dụng như đối với SIM thường. Hoặc trong trường hợp nếu bạn đăng ký MultiSIM VinaPhone thì đăng ký eSIM thành SIM chính vẫn có thể sử dụng tính năng trên.

Đối với eSIM là SIM phụ.

Đối với trường hợp bạn sử dụng eSIM làm SIM phụ thì bạn chỉ có thể thực hiện các cuộc gọi đi song song với SIM chính. Tính năng này chỉ có thể thực hiện trên SIM chính và nhà mạng Vinaphone vẫn chưa tích hợp vào eSIM trong trường hợp làm SIM phụ.

Chắc hẳn, các bạn đã biết được câu trả lời cho thắc mắc “eSIM có nghe gọi được không”. Ngoài ra thì Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân còn nhận sửa, khắc phục các thiết bị điện máy, điện tử. Hãy liên hệ với chúng tôi qua WEBSITE.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153