0782 507 153

Giải đáp cho câu hỏi dùng eSIM có tốn pin không?

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

09/07/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Ngày càng thì nhu cầu về sử dụng công nghệ eSIM ngày càng cao thì có một vấn đề mà người ta đặt ra, đó là khi dùng eSIM có tốn pin không? Hôm nay, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ trình bày, truyền tải với các bạn về chủ đề vô cùng thú vị và được rất nhiều người quan tâm này.

1. Tìm hiểu về công nghệ eSIM.

eSIM là loại công nghệ về SIM mới nhất được con người chúng ta phát minh ra nhằm cải tiến, làm cho việc sử dụng SIM trở nên hiệu quả và trải nghiệm tốt hơn.

eSIM là công nghệ ra đời với mục đích nhằm thay thế thẻ SIM truyền thống, thế nên là bên cạnh những lợi ích mà chúng mang lại thì cũng xảy ra nhiều thắc mắc xung quanh công nghệ này. Trong số đó là eSIM có tốn pin hay không – rõ ràng hơn là có tốn nhiều pin hơn khi so với việc sử dụng SIM truyền thống hay không?

Với công nghệ eSIM này thì các bạn sẽ không cần tháo lắp thẻ SIM mỗi khi thay đổi điện thoại nữa. Và thay vào đó thì trong trường hợp các bạn sử dụng eSIM thì những trung tâm truyền tải dịch vụ mạng sẽ tự động tiến hành cung cấp từ xa. Điều này rất tiện lợi và được nhiều người hưởng ứng.

Không giống với SIM thông thường thì eSIM được gắn trực tiếp và cố định vào trong thiết bị của bạn thay vì một thẻ SIM rời thông thường khác. Đây cũng là điểm nhận dạng và dễ nhận ra nhất về công nghệ eSIM.

2. Công nghệ eSIM hoạt động như thế nào?

Khi nói về cơ bản thì eSIM hoạt động dựa trên nguyên lý tương tư và không khác gì nhiều khi so với một SIM vật lý bình thường, nhưng mà có 1 điều khác biệt dễ dàng nhận ra là nó được gắn trực tiếp vào thiết bị của bạn như là điện thoại di động, Smartphone, máy tính bảng hay là đồng hồ thông minh. Và đây cũng có thể là lý do mà người ta thắc mắc là dùng eSIM có tốn pin không.

Về các ưu điểm của eSIM.

  • Tích hợp được nhiều số điện thoại: Có rất nhiều ưu điểm đầu tiên được nói đến chính là khả năng vượt trội khi mà chúng ta so sánh eSIM và SIM vật lý. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng nhiều số điện thoại cho từng mục đích riêng như các công việc cá nhân, nghề nghiệp của chúng ta.
  • Không thể bị mất: Có một ưu điểm khác nữa mà khi sử dụng eSIM là nó dễ dàng theo dõi hơn so với thẻ SIM vật lý thông thường. Bởi vì khi bạn đánh mất thiết bị của bạn thì hoàn toàn là bạn có thể thực hiện vô hiệu hóa eSIM trên thiết bị đó và kích hoạt ở thiết bị mới khá đơn giản.
  • Có thêm không gian cho các linh kiện khác: Có 1 điều là thay vì chúng ta sử dụng SIM vật lý thông thường với kích thước khá lớn, thì ngược lại eSIM có thiết kế rất nhỏ gọn. Khi chúng ta dùng eSIM thì không gian trong thiết bị như là điện thoại của bạn sẽ được nới rộng ra. Công nghệ này có chỗ cho các linh kiện khác trang bị, bổ sung nhiều tính năng và tiết kiệm pin hơn.

Những nhược điểm khi chúng ta sử dụng eSIM.

  • Có một nhược điểm lớn là chỉ những dòng điện thoại mới nhất mới được cho phép trang bị, sử dụng eSIM.
  • Đa số mọi người khi sử dụng, dùng eSIM thường gặp khó khăn khi gặp các vấn đề lỗi của eSIM. Đôi khi sẽ có những trường hợp lỗi xảy ra thì nhiều người thường sẽ không biết xử lý thế nào bởi vì eSIM là một loại công nghệ mới trong lĩnh vực SIM và rất ít các hướng dẫn trên Internet.

3. Khi chúng ta dùng eSIM có tốn pin không?

Với nhu cầu sử dụng ngày càng cao, công nghệ tích hợp ngày càng nhiều thì bên cạnh những lợi ích mà chúng mang lại thì cũng có không ít những thắc mắc, cụ thể trong trường hợp này là dùng eSIM có tốn pin không. Để làm rõ hơn về vấn đề dùng eSIM có tốn pin hay không có nghĩa là khi dùng dòng SIM này thì có tốn pin nhiều hơn khi sử dụng SIM vật lý bình thường hay không. Tuy nhiên thì đây là một quan niệm khá sai lầm và hiện tại chưa được kiểm chứng. 

Trên thực tế thì eSIM thực sự tiết kiệm năng lượng hơn khi so với những dòng SIM vật lý cũ. Điều này xảy ra là do eSIM sử dụng ít năng lượng hơn khi xử lý dữ liệu, lưu trữ thông tin và chúng có hiệu suất làm việc tốt hơn hẳn. Điều này tương đối dễ hiểu bởi vì đối với những công nghệ mới hơn thì người ta luôn hướng tới sự cải tiến về hiệu năng và mang tới những trải nghiệm tuyệt vời hơn cho những người sử dụng chúng.

Lời đồn về khi sử dụng eSIM tốn pin hơn bình thường bắt nguồn từ việc các dòng máy iPhone được ra mắt có trang bị dòng eSIM nhanh hết pin hơn các dòng máy sử dụng loại SIM vật lý khác. Tuy nhiên, điều này không thể kết luận một cách sơ sài như vậy được.

Bài viết trên đã làm rõ vấn đề “Dùng esim có tốn pin không”. Ngoài ra, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân còn là đơn vị chuyên sửa chữa các thiết bị. Trong trường hợp các bạn đang có nhu cầu thì hãy liên hệ với tổng đài thông qua WEBSITE.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153