0782 507 153

Đánh giá và so sánh iMac và Macbook chi tiết

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

11/07/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Ngày nay, các thiết bị của hãng Apple đều được mọi người trên thế giới ưa dùng và cực kỳ phổ biến, trong đó có 2 thiết bị khá tương đồng về mặt tiện ích, đó là iMac và Macbook. Vậy trong bài viết lần này thì Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ đánh giá, so sánh iMac và Macbook để khách hàng có lựa chọn phù hợp với mình nhất.

1. Tìm hiểu về các dòng máy iMac và Macbook.

iMac là dòng máy tính để bàn của cá nhân được tích hợp CPU vào trong màn hình của máy tính. Còn Macbook là dòng máy tính xách tay. Và cả 2 dòng máy này đều chạy hệ điều hành macOS được Apple – tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới hiện nay lập ra và hiện nay chúng đều được cạnh tranh với các dòng máy tính chạy hệ điều hành Windows.

2. Đánh giá, so sánh iMac và Macbook chi tiết.

Cả 2 dòng thiết bị iMac và Macbook nhìn chung có rất nhiều sự giống nhau về các bộ phận, chi tiết, linh kiện ở bên trong. Nó cơ bản thì chỉ khác nhau về hình thức bên ngoài và sự lựa chọn của người dùng hầu như chỉ phụ thuộc vào cách thức họ làm việc, bề ngoài của máy mà thôi.

2.1 So sánh CPU và RAM.

Theo tìm hiểu và đánh giá thì nhìn chung cả iMac và Macbook đều được Apple trang bị cấu hình cho CPU và RAM tương đối giống nhau. Nếu có sự khác nhau thì chỉ có sự khác nhau giữa các dòng, đời máy trước hoặc là sau của cả iMac và Macbook.

Khi đem ra so sánh iMac và Macbook thì chúng tôi đều lấy dòng máy được trang bị chip M1 và đây cũng chính là dòng chip độc quyền đến từ Apple, dòng chip này mang đến hiệu suất vượt trội và nhanh hơn lên đến 85% khi so với các dòng chip Intel mà Apple trang bị cho các dòng máy trước đó cho iMac và Macbook.

Về mặt cấu hình RAM, thì cả iMac và MacBook đều dùng chung cùng RAM đạt 8GB. Với cấu hình RAM 8GB, máy đủ sức để có thể đáp ứng tốt nhu cầu đa nhiệm của người dùng như chạy nhiều chương trình cùng lúc hay mở những tập tin nặng một cách nhanh chóng mà không bị lag. Thêm vào đó, RAM 8GB cũng có thể giúp bạn vận hành ổn những phần mềm thiết kế hình ảnh, video trên máy.

2.2 So sánh màn hình và GPU.

Kích thướng màn hình là điều dễ nhận thấy sự khác nhau nhất, với chức năng để bàn thì máy iMac được trang bị màn hình có kích thước 24 inch với độ phân giải 4.5K. Màn hình kích thước lớn cùng với độ phân giải rất cao cho phép hình ảnh hiển thị sắc nét, chân thực và sống động hơn. Bên cạnh đó thì màn hình của iMac với khả năng hỗ trợ dải màu DCI-P3 hơn 1 tỷ màu sắc khác nhau, cộng với độ sáng màn hình 500 nits mang lại trải nghiệm hình ảnh thêm rực rỡ trên từng khung hình.

Còn với MacBook, thì Macbook thường sẽ có kích thước màn hình nhỏ hơn, cụ thể là màn hình bản chuẩn sẽ có kích thước 13.3 inch với độ phân giải đạt khoảng 2K. Độ sáng màn hình 500 nits sẽ giúp bạn dễ dàng làm việc với độ sáng vừa phải và hình ảnh chân thực, rõ nét. Thêm vào đó thì thiết bị này còn được trang bị thêm tấm nền IPS đem lại màu sắc vô cùng rực rỡ và cho bạn một không gian nhìn rộng rãi hơn. 

Nhìn chung thì cả iMac và Macbook đều được trang bị Webcam với chất lượng HD được tích hợp sẵn ở máy nhằm mang lại cho người dùng những khung hình rõ nét khi thực hiện các cuộc gọi trực tuyến.

Cũng tương tự như cấu hình của RAM, thì cấu hình GPU cả 2 dòng thiết bị này hầu như rất giống nhau. Card đồ họa của iMac và Macbook được tích hợp 8 nhân GPU đem lại năng suất cao, tốc độ thao tác thiết kế đồ họa nhanh giúp bạn thao tác mượt mà các tác vụ văn phòng như Word, Excel, Power Point,… hoặc là bạn có thể chỉnh sửa ảnh bằng Adobe Photoshop, Illustrator,… hay tạo video bởi Adobe Premiere, iMovie,…

2.3 So sánh cổng kết nối.

Riêng iMac thì được Apple trang bị cho 5 công kết nối bao gồm có 2 cổng kết nối Thunderbolt, 2 cổng kết nối USB (type C) và 1 cổng cắm jack 3.5 mm. Tại cổng kết nối Thunderbolt là một bộ cổng kết nối hiện đại bậc nhất hiện nay. Ngoài ra, Thunderbolt còn cho phép bạn tăng tốc độ truyền tải dữ liệu, tối ưu điện năng tiêu thụ và tăng cường chất lượng đường truyền.

Còn trong khi đó thì Macbook sở hữu 2 cổng Thunderbolt và 1 cổng cắm jack 3.5 mm. Khi so sánh iMac và Macbook thì Macbook đã giảm đi 1 số cổng phụ để làm tăng tính gọn nhẹ cho máy.

2.4 So sánh về ổ cứng.

Ngày nay thì cả iMac và Macbook đều thống nhất dùng chung 1 loại ổ cứng đó là SSD. Ổ cứng SSD này cho phép đẩy nhanh tốc độ đọc và ghi dữ liệu lên rất là nhanh chóng. Thêm vào đó thì thao tác tắt, khởi động máy cũng được tiết kiệm nhiều thời gian. Xét về dung lượng của ổ cứng thì Macbook có 2 tùy chọn là 256 GB hoặc 512GB, còn iMac thì chỉ trang bị ổ cứng 512 GB. Điều này làm cho không gian lưu trữ và tốc độ xử lý nhanh sẽ tăng hiệu suất làm việc của chúng ta.

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về việc đánh giá và so sánh iMac và Macbook cho người dùng có nhu cầu. Bên cạnh đó, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân còn cung cấp dịch vụ sửa chữa các thiết bị cực kỳ uy tín, nếu bạn có nhu cầu thì hãy liên hệ đến với WEBSITE để được tư vấn nhanh chóng.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153