0782 507 153

Dàn tản nhiệt chống ăn mòn Microchannel trên máy lạnh Daikin là gì?

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

28/08/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Dàn tản nhiệt chống ăn mòn Microchannel trên máy lạnh Daikin là gì và có tác dụng ra sao? Trên đây là bài chia sẻ của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân về tính năng này, mời bạn tham khảo. Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi đến số hotline và truy cập website của trung tâm nhé.

1. Dàn tản nhiệt chống ăn mòn Microchannel trên máy lạnh Daikin là gì?

Thông thường, khi lắp đặt máy lạnh, bạn sẽ đặt dàn nóng ở bên ngoài và khi ấy thiết bị sẽ dễ chịu ảnh hưởng của các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như giông bão, mưa gió, nắng nóng. Chính vì thế, dàn nóng của máy điều hòa có thể sẽ dễ bị ăn mòn và xuống cấp chỉ sau một thời gian sử dụng.

Bình thường, dàn tản nhiệt sẽ được làm bằng chất liệu nhôm và được bảo vệ thêm bởi một lớp phủ có chất liệu kẽm. Tuy nhiên, chất liệu nhôm bên trong có thể sẽ bị ăn mòn và lớp phủ này vẫn có thể bị tác động.

Chính vì thế, công nghệ chống ăn mòn Microchannel của điều hòa Đaikin bằng cách trộn kẽm và vật liệu nhôm để tạo ra hợp kim nhôm, giúp tăng độ bền và tuổi thọ của thiết bị so với dàn tản nhiệt nhôm thông thường.

Bên trong dàn tản nhiệt chống ăn mòn còn thiết kế thêm chất liệu nhựa vào phần nối giữa dàn tản nhiệt và phần máy để tránh các ma sát, giảm rung và tăng khả năng kết dính. 

Công nghệ chống ăn mòn Microchannel của điều hòa Đaikin còn có thêm một tấm đệm khít để ngăn chặn sự ăn mòn bởi độ ẩm trong không khí. 

2. Lợi ích của dàn tản nhiệt chống ăn mòn Microchannel trên máy lạnh Daikin

2.1 Dàn tản nhiệt chống ăn mòn Microchannel trên máy lạnh Daikin giúp gia tăng độ bền và khả năng chống ăn mòn

Để kiểm tra độ ăn mòn của công nghệ chống ăn mòn Microchannel của điều hòa Đaikin, trung tâm nghiên cứu và phát triển Daikin tại Thái Lan đã tiến hành phương pháp phun dung dịch nước muối NaCl mạnh hơn 5 lần, so với nước muối biển, vào một mẩu cắt của dàn tản nhiệt.

Cuối cùng, dàn tản nhiệt chống ăn mòn Microchannel có thể chịu được tác động của dung dịch muối trong hơn 2000 giờ mà không bị có dấu hiệu bị ăn mòn gây hiện tượng xì hay hư hỏng.

Ở một thử nghiệm mang tính thực tế khác, hãng máy lạnh Daikin đã tiến hành lắp đặt dàn nóng tại một khu vực ven vùng biển. Kết quả thu được sau 3 năm dàn tản nhiệt chống ăn mòn Microchannel trên máy lạnh Daikin vẫn không bị hư hỏng, vẫn có thể hoạt động ổn định mà không xuất hiện bất cứ rò rỉ nào và việc cung cấp lượng làm mát cũng tương tự như 3 năm trước. 

2.2 Hiệu suất làm lạnh tốt, tiết kiệm năng lượng, giảm lượng môi chất lạnh cần nạp

Với thiết kế đặc biệt, công nghệ chống ăn mòn Microchannel của điều hòa Đaikin với nhiều lỗ nhôm sẽ giúp cải thiện lưu lượng gió, gia tăng hiệu suất truyền nhiệt và tiết kiệm năng lượng.

Dàn tản nhiệt chống ăn mòn Microchannel trên máy lạnh Daikin được thiết kế phẳng với nhiều lỗ nhôm ống môi chất lạnh – nơi môi chất lạnh chảy qua, có đường kính nhỏ chỉ khoảng 1mm, so với ống và cánh tản nhiệt thông thường khác. Nhờ vậy sẽ giảm đáng kể lượng môi chất lạnh cần nạp vào cho máy lạnh của bạn.

2.3 Dàn tản nhiệt chống ăn mòn Microchannel trên máy lạnh Daikin giúp tiết kiệm không gian

Với thiết kế của dàn tản nhiệt đặc biệt, nên kích thước dàn nóng cũng sẽ được làm giảm đi một cách đáng kể, giúp tiết kiệm được không gian. Nhờ có độ bền cao, mà bạn có thể lắp đặt công nghệ chống ăn mòn Microchannel của điều hòa Đaikin ở bất cứ đâu, bất chấp điều kiện thời tiết khắc nghiệt và vị trí lắp đặt, không sợ hư hỏng dàn nóng.

3. Công nghệ Inverter trên điều hòa Daikin kết hợp với chế độ Econo giúp tiết kiệm năng lượng

Bên cạnh dàn tản nhiệt chống ăn mòn Microchannel trên máy lạnh Daikin, hãng này còn được tích hợp những công nghệ hiện đại khác giúp tiết kiệm điện năng và gia tăng tuổi thọ thiết bị sử dụng khác, trong đó có thể kể đến công nghệ Inverter trên điều hòa Daikin kết hợp với chế độ Econo.

Chế độ Econo kết hợp công nghệ Inverter mang đến hiệu quả tối ưu hơn cho việc tiết kiệm năng lượng điện, có thể nói là tương tự như công nghệ Interver. Chế độ Econo giúp hạn chế tối đa lượng điện năng mà máy lạnh tiêu thụ, giúp máy giảm thiểu sử dụng năng lượng khi cần làm lạnh với công suất cao. Đây là một chế độ có công suất thấp, thích hợp sử dụng vào buổi tối, hoặc những ngày thời tiết không quá nóng, đủ cho một người dùng. 

Chế độ Econo hoạt động theo cơ chế như sau: Khi bạn bật nút Econo trên remote, máy điều hòa sẽ tự phát hiện ra những nơi đang có nhiệt độ cao, rồi lập tức điều chỉnh hướng gió về vị trí đó để tối ưu hiệu quả làm lạnh, giúp tập trung làm mát hiệu quả ở những nơi cần làm mát. Cơ chế này giúp tránh lãng phí điện năng vô ích vào những khu vực không cần thiết, từ đó giảm thiểu tối đa chi phí điện hàng tháng cho bạn.

Nếu phòng có đông người hay thời tiết nắng nóng, ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, chế độ Econo này sẽ đảm bảo cầu dao nhà bạn được an toàn, không bị cắt hoặc dứt khi cùng lúc sử dụng nhiều thiết bị điện khác trong nhà.

Trên đây là những nội dung xung quanh dàn tản nhiệt chống ăn mòn Microchannel trên máy lạnh Daikin và các công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm năng lượng trên thương hiệu đến từ Nhật Bạn. Nếu cần thêm sự hỗ trợ nào khác đến từ Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân, bạn vui lòng gọi đến WEBSITE để được giải đáp thắc mắc nhé.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153