0782 507 153

Cùng tìm hiểu eSIM có phát Wifi được không?

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

12/07/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Wifi là một thuật ngữ đang dần được như là kiến thức cơ bản trong cuộc sống của chúng ta. Wife suất hiện tại mọi nhà với rất nhiều thiết bị có khả năng kết nối Internet. Cùng với cộng nghệ eSIM thì có một câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm đó là eSIM có phát Wifi được không. Hãy cùng với Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân cùng tìm hiểu về chủ đề này nhé!

1. Công nghệ eSIM là gì? Và những thông tin liên quan về nó.

Công nghệ eSIM hay viết tắt của Electric SIM – đây là 1 thẻ SIM điện tử được trang bị, tích hợp vào bên trong của thiết bị như là điện thoại,…và chúng không thể tháo ra như cách mà SIM vật lý thông thường đang làm. eSIM cũng có khả năng lưu trữ được nhiều thông tin hơn, tốc độ xử lý dữ liệu cũng nhanh hơn đáng kể và đặc biệt là các bạn có thể dễ dàng thay đổi nhà mạng cực kỳ nhanh chóng.

eSIM được sử dụng lần đầu tiên vào năm 2007 trên nền tảng Google Pixel 2. Nhưng mà kể từ khi hãng Apple cho ra mắt các dòng điện thoại Iphone XS, XS Max có hỗ trợ eSIM thì dòng SIM này mới được mọi người chú ý và ngày càng được sử dụng rộng rãi. Cũng chính vì vậy mà chúng ta đã có thể phổ biến được loại SIM mới này với nhiều ưu điểm, công năng sử dụng ưu việt hơn, đặc biệt là đối với những bạn trẻ đam mê công nghệ.

2. Cùng đi tìm câu trả lời cho vấn đề “ Esim có phát Wifi được không”.

Câu trả lời là được và khi sử dụng các thiết bị được hỗ trợ trang bị eSIM thì không khác gì khi sử dụng SIM vật lý thông thường.

Khi chúng ta nói đến khả năng phát sóng wifi của eSIM thì nó còn phụ thuộc vào tính năng hỗ trợ của thiết bị di động. Hiện nay thì một số thiết bị di động như  Google Pixel, Samsung Galaxy và đặc biệt là iPhone. Thì đã được hỗ trợ tính năng phát sóng wifi từ eSIM. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nhiều người không biết thực hiện tính năng này và ngày càng nghi vấn hơn về eSIM có phát Wifi được không. Để có thể thực hiện được tính năng này thì các bạn chỉ cần thực hiện kích hoạt dịch vụ phát sóng Wifi từ nhà mạng và trên thiết bị di động mà bạn đang sử dụng.

Tiếp theo sau đó thì các bạn cũng có thể chia sẻ kết nối internet với những thiết bị khác như máy tính bảng, laptop hoặc trên các dòng Smartphone thông qua kết nối Wifi. Với những tính năng phát sóng wifi từ eSIM này thực sự đã giúp cho nhiều người dùng có thể truy cập internet mọi nơi và mọi lúc. Chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện việc chia sẻ kết nối với những thiết bị khác nhau một cách tiện lợi.

2.1 Tìm hiểu về tính năng chia sẻ Internet của eSIM trên điện thoại.

Trong quá trình sử dụng mà chúng ta muốn kích hoạt tính năng này, các bạn có thể sử dụng điện thoại của chính mình như là 1 điểm phát wifi thông thường và có khả năng kết nối các thiết bị khác thông qua mạng internet. Tính năng chia sẻ mạng của eSIM này thì nó không chỉ hỗ trợ các thiết bị di động, mà còn khả năng liên kết, kết nối với laptop, máy tính bảng và các thiết bị khác.

2.2 Một số giải pháp, cách dùng eSIM để phát Wifi có tốc độ truyền tải nhanh hơn. 

  • Tiến hành kích hoạt eSIM trên chính thiết bị di động, điện thoại của các bạn.
  • Thực hiện tìm kiếm và đăng ký gói cước Internet để sử dụng và phát Wifi với băng thông lớn hơn và tốc độ cao đo được là cao hơn với gói cước của bạn ở hiện tại.
  • Khi thực hiện việc kết nối thiết bị di động của bạn thông qua eSIM và wifi. Sau đó thì bạn hãy thực hiện tính năng chia sẻ mạng của eSIM nhằm mang tới khả năng kết nối tăng lên đáng kể đối với các thiết bị khác của bạn với mạng của mình.
  • Các bạn cũng có thể tiến hành thiết lập mạng Wifi để tăng tốc độ truy cập vào Internet bằng cách sử dụng bộ khuếch đại công suất Wifi và cả bộ lọc của nó. Ngoài ra thì các bạn cũng có thể tìm hiểu cách dùng eSIM để phát Wifi ở trên các nền tảng khác để có thể thực hiện tốt quá trình này.

Bên cạnh đó thì các bạn cũng cũng có thể tăng tốc độ Wifi bằng cách làm cho các thiết bị kết nối mạng lại gần nguồn phát Wifi hơn, làm giảm số lượng thiết bị kết nối Inter cùng một lúc chung 1 nguồn phát Wifi. Thêm vào đó thì nên tối ưu việc ứng dụng tối đa hóa mạng để tăng tốc độ xử lý dữ liệu của mạng wifi. Tổng hợp lại thì với những biện pháp đó thì sẽ góp phần nào đó trong việc bạn muốn có tốc độ xử lý dữ liệu và tăng trải nghiệm người dùng hơn. Và đến đây thì chắc hẳn các bạn đã biết được câu trả lời cho vấn đề “eSIM có phát Wifi được không”.

Hy vọng rằng, qua nội dung bài viết eSIM có phát Wifi được không này thì đã mang đến những thông tin đầy đủ, hữu ích cho những người có nhu cầu quan tâm. Ngoài ra, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân còn nhận sửa chữa các thiết bị, khi có nhu cầu thì hãy gọi ngay đến WEBSITE.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153