0782 507 153

Công nghệ UV Nano trên máy lạnh LG có tác dụng gì? Hoạt động ra sao?

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

30/06/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Việc sử dụng máy lạnh ngày càng phổ biến trong điều kiện nắng nóng hiện nay. Công nghệ UV Nano trên máy lạnh LG được biết đến là một trong những ứng dụng hữu ích giúp bảo vệ hệ hô hấp của cả gia đình. Mời quý vị cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân tìm hiểu về công nghệ này nhé. 

1. Tia UV là gì và có liên quan gì đến công nghệ UV Nano trên máy lạnh LG?

Chúng ta đều biết rằng trong không khí hiện nay luôn tiềm ẩn các loại tác nhân gây ra ô nhiễm, thậm chí gây hại cho sức khỏe nghiêm trọng mà mắt thường của mình không thể nhìn thấy. 

Tia UV (tia cực tím, tia tử ngoại) là một dạng bức xạ của mặt trời mà mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy được. Chúng có khả năng phá vỡ DNA của vi khuẩn, virus cũng như các loại nấm mốc, để từ đó ngăn chặn sự sinh sôi, phát triển các mầm bệnh.

Tia UV được giới nghiên cứu chia làm 3 loại:

  • Tia tử ngoại UVA (380 – 315 nm): Chúng không bị lớp ozon hấp thụ và có thể được nhìn thấy đối với các loại chim, côn trùng và cá, có thể gây lão hóa da.
  • Tia tử ngoại UVB (315 – 280 nm): Chúng có thể bị lớp ozon hấp thụ phần lớn, với con người, loại này có thể gây say nắng, tổn thương và làm đen da.
  • Tia tử ngoại UVC (280 – 100 nm): Có thể bị lớp ozon và khí quyển hấp thụ hoàn toàn, loại này có thể gây ung thư da và có tính tiệt trùng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hoạt động khử trùng đạt được đến cực đại trong điều kiện bước sóng ngắn từ 260 đến 270 nm. Và mức bước sóng này nằm trong phạm vi của tia UVC. Đây là tia có bức xạ mạnh nhất, có thể xuyên qua màng tế bào của vi khuẩn và virus, phá hủy ADN, ngăn chặn khả năng tái sinh của chúng.

2. Công nghệ UVnano là gì?

Từ năm 2016, LG đã ứng dụng khả năng diệt khuẩn lên đến mức 99,99% vi khuẩn của tia UVC vào trong các sản phẩm của mình theo tên gọi UV Nano. Tên gọi này là một từ ghép của 2 từ Ultra Violet – tia cực tím với Nanomet – đơn vị đo độ dài.

Hiện nay, công nghệ UV Nano trên máy lạnh LG đã được ứng dụng vào các sản phẩm máy lạnh LG Dual Cool, giúp lọc sạch không khí môi trường bên trong của máy lạnh, tạo ra luồng không khí trong lành hơn.

3. Cơ chế hoạt động của công nghệ UVnano

4 đèn LED có khả năng phát ra tia UVC được trang bị ở bên trong dàn lạnh của máy, nhờ đó mà vi khuẩn, virut trong cánh quạt gió sẽ được loại bỏ lên đến mức 99.99%, nhờ  đó mà luồng không khí được tỏa ra sẽ đảm bảo được tính sạch nhất có thể.

Quan trọng hơn hết, 4 đèn LED UVC có thiết kế chiếu ngược, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì công nghệ UV Nano trên máy lạnh LG sẽ không có bất kì tia UVC nào có thể thoát ra khỏi dàn lạnh ảnh gây hưởng đến sức khỏe của bạn.

4. Lợi ích của công nghệ UV Nano trên máy lạnh LG

Cùng với công nghệ UV Nano, hệ thống lọc khí trên máy lạnh LG còn kết hợp thêm 4 bước làm sạch khác, có thể loại bỏ bụi mịn, vi khuẩn một cách toàn diện từ trong ra ngoài dàn lạnh. Từ đó giúp mang đến cho người sử dụng những luồng không khí sạch khuẩn, trong lành một cách tối ưu.

Tùy theo từng dòng máy lạnh khác nhau mà hệ thống lọc khí có cấu tạo phù hợp, đảm bảo hiệu quả lọc không khí tối ưu. Dưới đây là một số công nghệ lọc khí kết hợp trên máy lạnh LG để bạn tham khảo

4.1 Công nghệ UVnano kết hợp với bộ phát Ionizer Plus có khả năng thanh lọc không khí

Các dòng máy lạnh LG có sử dụng công nghệ UVnano kết hợp với 4 bước làm sạch khác, mà nổi bật trong đó phải kể đến bộ phát Ionizer Plus. Sự kết hợp này  tạo ra ion vô hiệu hóa vi sinh vật, từ đó giúp luồng hơi lạnh sạch khuẩn và trong lành. Quy trình của sử kết hợp này được cụ thể như sau:

Bước 1: Tấm lọc ở phía trước có nhiệm vụ giữ lại các hạt bụi có kích thước lớn.

Bước 2: Tấm lọc chống dị ứng sẽ hoạt động để loại bỏ các tác nhân gây dị ứng.

Bước 3: Chế độ tự động làm sạch giúp cho dàn lạnh luôn được sạch sẽ, hạn chế các loại vi khuẩn, nấm mốc có cơ hội phát triển.

Bước 4: Công nghệ UV Nano tiến hành khử trùng cánh quạt gió từ bên trong với hiệu quả lên đến 99.99%.

Bước 5: Cuối cùng là bộ phát Ionizer Plus có khả năng giải phóng 3000 tỷ ion âm với công dụng giúp loại bỏ trên 99.99% vi khuẩn.

4.2 Công nghệ UV Nano kết hợp với tự động làm sạch, loại bỏ bụi siêu mịn

Kết hợp cùng với công nghệ UV Nano còn có hệ thống lọc khí PM0.1 với công dụng chính là giữ lại các hạt bụi siêu nhỏ hiệu quả, tạo ra luồng hơi lạnh trong lành.

Bước 1: Tấm lọc ở phía trước chịu trách nhiệm giữ lại các hạt bụi thô có kích thước lớn.

Bước 2: Hệ thống lọc khí PM0.1 bắt đầu phát huy tác dụng với khả năng loại bỏ các hạt bụi siêu mịn đến 99.9%.

Bước 3: Tấm lọc chống dị ứng sẽ có công dụng giảm các tác nhân gây dị ứng.

Bước 4: Chế độ tự động làm sạch có tác dụng làm khô bộ phận bên trong dàn lạnh, hạn chế các loại vi khuẩn có điều kiện sinh sôi.

Bước 5: Công nghệ UV Nano khi này sẽ phát huy tác dụng loại bỏ vi khuẩn đến 99.99%.

Công nghệ UV Nano trên máy lạnh LG được cho là hoàn toàn thân thiện với môi trường do không sử dụng hóa chất để tiêu diệt vi khuẩn, Đồng thời công nghệ này còn giúp máy lạnh sử dụng bền bỉ, dài lâu, tiết kiệm chi phí cho người dùng. Hy vọng bài chia sẻ của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ hữu ích, cần hỗ trợ thêm, bạn gọi đến số WEBSITE nhé.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153