0782 507 153

Công nghệ Inverter trên điều hòa Daikin tại sao lại giúp tiết kiệm điện?

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

25/08/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Daikin hiện được biết đến là thương hiệu về máy lạnh hàng đầu trên thị trường, ứng dụng các công nghệ làm lạnh và tiết kiệm năng lượng tiên tiến. Và một trong những công nghệ nổi bật của thương hiệu này chính là công nghệ Inverter. Hôm nay, mời bạn cùng tìm hiểu về công nghệ Inverter trên điều hòa Daikin qua bài viết dưới đây của Minh Quân nhé. 

1. Tìm hiểu về công nghệ Inverter trên điều hòa Daikin

Đây được biết đến là công nghệ giúp tiết kiệm năng lượng khá nổi bật hiện nay. Công nghệ này có khả năng điều chỉnh tốc độ quay của máy nén trong điều hòa, để từ đó giúp thay đổi công suất hoạt động của máy lạnh mà không cần phải bật tắt máy nén nhiều lần, gây tiêu tốn nhiều điện năng như các loại máy lạnh thông thường không sử dụng công nghệ Inverter.

2. Một số lợi ích mà công nghệ Inverter trên điều hòa Daikin mang lại cho người dùng như:

  • Tiết kiệm điện tối ưu: Lợi ích quan trọng nhất của công nghệ Inverter này là giúp giảm hao phí điện năng. Nhờ vào khả năng điều chỉnh tốc độ quay của máy nén, mà công nghệ Inverter giúp tránh được tình trạng quá tải và máy nén phải bật tắt liên tục.
  • Làm lạnh nhanh và mạnh mẽ: Công nghệ Inverter có thể cho phép máy nén hoạt động với công suất tối đa phục vụ cho việc làm mát toàn bộ căn phòng chỉ trong vài phút.
  • Duy trì nhiệt độ ổn định mang đến bầu không khí: Mang đến cảm giác dễ chịu và thoải mái cho người sử dụng.
  • Động cơ vận hành khá êm ái và độ bền cao: Công nghệ Inverter trên điều hòa Daikin còn có tác dụng làm giảm tối đa sự ma sát, từ đó giúp thiết bị của bạn hoạt động êm ái và ổn định hơn so với các điều hòa khác không có Inverter.

3. Tại sao điều hòa Daikin Inverter lại tiết kiệm điện năng hơn?

Và đây là lý do để nói rằng công nghệ Inverter trên điều hòa Daikin giúp tiết kiệm điện năng hơn. Thông thường ở các máy điều hòa, thì máy nén sẽ hoạt động theo cơ chế bật và tắt. Tức là, ngay khi bạn bật điều hòa lên, thiết bị này sẽ sẽ hoạt động với công suất tối đa, để làm sao nhanh chóng nhất đạt đến nhiệt độ mà bạn đã cài đặt. Sau đó, thiết bị sẽ sẽ tắt động cơ đi và rồi đến khi căn phòng của bạn bị tăng nhiệt lên thì máy mới hoạt động trở lại nhằm bù đắp vào lượng nhiệt thất thoát. Việc này sẽ khiến cho điều hòa bạn đang sử dụng sẽ tốn nhiều điện năng hơn để khởi động lại thiết bị từ đầu.

Trái ngược lại, nhờ công nghệ Inverter được sử dụng trên điều hòa Daikin, khi khởi động, máy sẽ tăng dần từ từ công suất cho đến khi công suất đạt tối đa. Đến khi mà nhiệt độ trong phòng đã đạt được sự thích hợp, thì lúc này máy sẽ giảm dần công suất, tốc độ chạy của máy nén và động cơ xuống. Nhờ vậy mà công nghệ này giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng.

Theo khảo sát thì công nghệ Inverter trên điều hòa Daikin sẽ mang lại khả năng tiết kiệm điện từ 30% đến 60% so với điều hòa thường. Số liệu này sẽ chính xác hơn khi bạn sử dụng nó trong thời gian dài (khoảng từ 6 tới 8 tiếng trở lên mỗi ngày), kết hợp với việc lắp đặt đúng cách, hợp lý và biết thiết lập nhiệt độ phù hợp.

4. Công nghệ Inverter trên điều hòa Daikin kết hợp với chế độ Econo 

Ngoài ra, ở những dòng sản phẩm mới hiện nay, hãng này còn được tích hợp cùng những tính năng tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn cho người sử dụng. Nổi bật trong đó có thể kể đến công nghệ Inverter trên điều hòa Daikin kết hợp với chế độ Econo.

Chế độ Econo kết hợp công nghệ Inverter mang đến hiệu quả tối ưu hơn cho việc tiết kiệm năng lượng điện, có thể nói là tương tự như công nghệ Interver. Chế độ Econo giúp hạn chế tối đa lượng điện năng mà máy lạnh tiêu thụ, giúp máy giảm thiểu sử dụng năng lượng khi cần làm lạnh với công suất cao. Đây là một chế độ có công suất thấp, thích hợp sử dụng vào buổi tối, hoặc những ngày thời tiết không quá nóng, đủ cho một người dùng. 

Chế độ Econo hoạt động theo cơ chế như sau: Khi bạn bật nút Econo trên remote, máy điều hòa sẽ tự phát hiện ra những nơi đang có nhiệt độ cao, rồi lập tức điều chỉnh hướng gió về vị trí đó để tối ưu hiệu quả làm lạnh, giúp tập trung làm mát hiệu quả ở những nơi cần làm mát. Cơ chế này giúp tránh lãng phí điện năng vô ích vào những khu vực không cần thiết, từ đó giảm thiểu tối đa chi phí điện hàng tháng cho bạn.

Nếu trường hợp phòng có đông người hoặc thời tiết bên ngoài quá nóng với ánh nắng trực tiếp chiếu vào, chế độ này sẽ đảm bảo cầu dao nhà bạn được an toàn, không bị cắt hoặc dứt khi cùng lúc sử dụng nhiều thiết bị điện khác trong nhà.

Trên đây là bài giải đáp thắc mắc vì sao công nghệ Inverter trên điều hòa Daikin cũng như chế độ Econo kết hợp công nghệ Inverter lại giúp tiết kiệm. Hy vọng bài viết điện đến từ Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân đã giúp ích cho bạn. Nếu có thêm vấn đề nào khác cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ đến số WEBSITE.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153