0782 507 153

Công nghệ Econavi trên tủ lạnh là gì? Ưu điểm và nhược điểm

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

30/06/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Bạn đang tìm kiếm thông tin về công nghệ Econavi trên tủ lạnh? Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn công nghệ Econavi trên tủ lạnh là gì nhanh chóng và hiệu quả thông qua bài viết dưới đây. Hy vọng thông tin mà chúng tôi mang tới sẽ hữu ích với bạn.

1. Công nghệ Econavi trên tủ lạnh là gì?

Công nghệ Econavi viết tắt của ecology (energy saving) navigation là công nghệ tân tiến nhất của Panasonic hợp tác cùng Softlogic. Econavi được biết đến là công nghệ tiên phong trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng trên thế giới. Thế hệ Econavi thứ nhất được tạo ra năm 2010, với cảm biến ban đêm và cảm biến thông minh, giúp nhận biết sự thay đổi trong thói quen sinh hoạt giúp tủ lạnh tự động điều chỉnh để tiết kiệm năng lượng tiêu thụ.

Với công nghệ Econavi, tủ lạnh có khả năng giúp gia đình bạn giảm được sự lãng phí điện năng lên đến 17%.

Trải qua nhiều năm phát triển, công nghệ Econavi được cải tiến và thông minh hơn rất nhiều nhờ vào sự ra đời của 5 loại cảm biến trong cùng 1 công nghệ: Cảm biến cửa, cảm biến nhiệt độ bên trong, cảm biến nhiệt độ phòng, cảm biến ánh sáng và cảm biến lưu trữ. 

2. Các loại cảm biến của công nghệ Econavi

Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về 5 loại cảm biến được sử dụng để tối ưu hóa tiết kiệm năng lượng của công nghệ Econavi trên tủ lạnh là gì. Dưới đây là các dòng sản phẩm của Panasonic được trang bị chế độ ECONAVI:

  • Điều hòa Panasonic.
  • Máy lọc không khí Panasonic.
  • Tủ lạnh Panasonic.
  • Quạt trần Panasonic.
  • Máy giặt Panasonic.

2.1. Cảm biến cửa

Có mặt tại tất cả các dòng sản phẩm tủ lạnh Econavi, tính năng cảm biến cửa có khả năng nhận biết được tần suất đóng/mở cửa theo thói quen của gia đình bạn và ghi nhớ thói quen này.

Nhờ vậy, tủ lạnh có thể tối ưu hóa nhiệt độ làm mát, giúp nhiệt độ bên trong luôn đạt mức lý tưởng nhưng vẫn tiết kiệm năng.

2.2. Cảm biến nhiệt độ bên trong

Khi bạn mở cửa tủ nhiều lần, hơi lạnh sẽ thất thoát khiến cho nhiệt độ trong tủ tăng lên. Lúc này cảm biến nhiệt độ bên trong sẽ tự động tăng khả năng làm lạnh sao cho nhiệt độ được cân bằng, giúp tủ tiết kiệm năng lượng mà không cần bạn tốn thời gian điều chỉnh nhiệt độ thủ công.

2.3. Cảm biến nhiệt độ phòng

Với khả năng nhận biết được nhiệt độ xung quanh tủ như thế nào, tính năng cảm biến nhiệt độ phòng sẽ điều chỉnh hoạt động của máy nén sao cho phù hợp nhất.

Ví dụ: ngoài trời nắng nóng, tủ lạnh sẽ nhận biết được và tăng năng lượng làm lạnh lên để không ảnh hưởng đến thực phẩm bên trong.

2.4. Cảm biến ánh sáng

Chỉ tích hợp cho những dòng tủ lạnh Econavi có bảng điều khiển bên ngoài, tính năng cảm biến ánh sáng ở bảng điều khiển cho phép tủ lạnh nhận biết được cường độ ánh sáng ngày và đêm, thời tiết nhiều nắng hay nhiều mây.

Từ đó giảm công suất hoạt động khi về đêm (người dùng ít sử dụng) hoặc trong điều kiện ít ánh sáng mặt trời, góp phần tiết kiệm đáng kể điện năng cho gia đình.

2.5. Cảm biến lưu trữ

Là một loại cảm biến đặc biệt, được ra mắt năm 2014 và chỉ xuất hiện trên dòng tủ lạnh Econavi 6 cửa nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản.

Tính năng cảm biến lưu trữ có thể nhận biết được sự thay đổi về lượng thực phẩm đang bảo quản nhờ vào ánh sáng bên trong tủ (bên trong sáng thì ít thực phẩm mà bên trong tối có nghĩa là tủ lạnh nhiều thực phẩm).

Từ đó, tủ lạnh sẽ tối ưu hóa khả năng làm mát sao cho phù hợp nhất, đảm bảo thực phẩm nhận được đầy đủ hơi lạnh lý tưởng nhưng vẫn tránh lãng phí điện năng.

3. Lợi ích của công nghệ Econavi trên tủ lạnh là gì?

  • Tiết kiệm điện: Nhờ vào những cảm biến thông minh trên chiếc tủ lạnh có công nghệ ECONAVI mà bạn sẽ được điện năng tiêu thụ trong gia đình khi sử dụng hằng ngày.
  • Bảo quản thực phẩm tốt hơn: Công nghệ tiên tiến tối ưu nhiệt độ bảo quản giúp bảo quản thực phẩm như rau củ, thịt, cá,.. tốt hơn.
  • Bảo vệ sức khỏe: Đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon, từ đó giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

Không dừng lại ở đó, công nghệ Econavi trên tủ lạnh khi kết hợp cùng công nghệ Inverter, giúp nâng cao khả năng tiết kiệm điện từ 17% lên đến 20% so với các tủ lạnh thông thường. Góp phần tiết kiệm chi tiêu hàng tháng cho đình một cách hiệu quả, thiết thực. Tuy nhiên, tủ lạnh có công nghệ Econavi sẽ có giá thành cao hơn tủ lạnh thường.

Tóm lại, những điểm vượt trội mà cảm biến Econavi mang lại trên tủ lạnh sẽ mang đến khả năng tiết kiệm đáng kể cho tủ lạnh đồng thời góp phần bảo vệ môi trường.

Chúng tôi luôn sẵn sàng đưa ra những tư vấn cụ thể cho khách hàng về công nghệ Econavi trên tủ lạnh là gì của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân. Chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt để sửa chữa các thiết bị của khách hàng khi khách hàng gọi điện yêu cầu dịch vụ qua WEBSITE

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153