0782 507 153

Công nghệ Blue Ag+ trên tủ lạnh Panasonic chi tiết từ A đến Z

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

30/06/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Panasonic đã liên tục phát triển thiết kế và công nghệ của mình để sản xuất tủ lạnh vừa giữ lạnh hiệu quả vừa đảm bảo sạch sẽ. Đặc biệt, công nghệ Blue Ag+ trên tủ lạnh Panasonic được chú trọng bởi khả năng loại bỏ tới 99,99% vi trùng, đảm bảo an toàn cho khách hàng. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ này trong video dưới đây.

1. Công nghệ Blue Ag+ trên tủ lạnh Panasonic là gì?

Panasonic đã nghiên cứu và phát triển công nghệ này cho tủ lạnh và máy giặt với phương pháp triệt tiêu vi sinh vật trong thực phẩm hoặc vải vóc. Để tăng cường bảo vệ sức khỏe trong năm 2022, doanh nghiệp đã lựa chọn trang bị công nghệ Blue Ag+ cho toàn bộ ngăn tủ lạnh.

Kỹ thuật diệt khuẩn Blue Ag+ tạo ra các gốc tự do (OH) bằng cách kích hoạt bề mặt bạc của bộ lọc Ag với ánh sáng xanh từ đèn LED. Gốc OH sẽ liên kết với các vi sinh vật trong luồng khí tủ lạnh, tiêu diệt chúng tại lưới lọc. (Ag+) tiêu diệt vi trùng nguy hiểm tới 99,99%*, ngăn ngừa mùi hôi phát tán và giữ thực phẩm tươi ngon. Đồng thời, không khí trong tủ luôn được duy trì trong sạch và an toàn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và góp phần vào sức khỏe chung của gia đình.

2. Cơ chế hoạt động công nghệ Blue Ag+ trên tủ lạnh Panasonic

Công nghệ Blue Ag+ hoạt động bằng cách kết hợp ánh sáng LED xanh cường độ cao với các tinh thể Ag+, cụ thể hơn là:

 • Bước 1: Khi bật hệ thống đèn LED, ánh sáng xanh từ hệ thống đèn LED có khả năng kích hoạt các tinh thể bạc (Ag+) trên tấm lọc, khiến một lượng lớn gốc tự do Hydroxyl (OH-) được giải phóng.
 • Bước 2: Vi khuẩn trong luồng khí tủ lạnh sẽ liên kết với các gốc hydroxyl (OH-), gây ra quá trình hóa học loại bỏ gốc H- và làm biến tính protein trong vi khuẩn, khiến vi trùng không hoạt động.
 • Bước 3: Vi khuẩn được chuyển hóa thành nước và bị bộ lọc loại bỏ hoàn toàn.

3. Ưu điểm của công nghệ Blue Ag+ trên tủ lạnh Panasonic

Khử trùng hiệu quả tới 99,99% bề mặt của công nghệ Blue Ag+ trên tủ lạnh Panasonic

 • Sử dụng kỹ thuật nêu trên, công nghệ Blue Ag+ có thể diệt trừ vi khuẩn nguy hiểm khỏi toàn bộ ngăn tủ lạnh. Nhờ đó, thực phẩm tươi lâu hơn, đầy đủ chất dinh dưỡng và cả gia đình khỏe mạnh hơn.
 • Südsachsen Wasser GmbH (viết tắt là SWG) của Đức đã sử dụng công nghệ Blue Ag+ để chứng minh khả năng của mình. SWG là một công ty đa dịch vụ cung cấp các dịch vụ đo lường và thử nghiệm, cũng như phân tích nước và chất thải. Nó có khả năng kháng khuẩn. Vi khuẩn trong môi trường đã thực hiện nhiều thí nghiệm khác nhau bằng các kỹ thuật hiện tại.
 • Công nghệ Blue Ag+ có thể loại bỏ cả vi khuẩn E.coli và Staphylococcus aureus. Đây là một trong những tác nhân có thể gây ngộ độc, viêm ruột cấp tính, kích ứng da nghiêm trọng.
 • Hơn nữa, tủ lạnh Panasonic sử dụng công nghệ Blue Ag Plus không chỉ tiêu diệt vi khuẩn có hại mà còn ức chế sự phát triển của vi trùng và mầm bệnh trên toàn bộ ngăn tủ lạnh.

Duy trì độ tươi và giá trị dinh dưỡng của thực phẩm của bạn.

 • Theo nghiên cứu của SWG (*Đức), hoạt động của ion bạc (Ag+) trong công nghệ Blue Ag+ có khả năng làm gián đoạn quá trình phát triển của tế bào vi khuẩn, hạn chế và ức chế sự phát triển của vi khuẩn, đồng thời tạo ra vi khuẩn mới từ thực phẩm. Nhờ đó, thực phẩm giữ được độ tươi ngon trong thời gian dài hơn, đảm bảo bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình.
 • Khi bảo quản thực phẩm tươi, đặc biệt là rau củ, chúng sẽ bị héo, mất nước, biến chất, mất dinh dưỡng thiết yếu. Tuy nhiên, nghiên cứu của SWG (*Đức) chứng minh rằng hoạt động của các ion bạc (Ag+) trong công nghệ Blue Ag+ có khả năng phá vỡ sự phát triển của tế bào vi khuẩn, hạn chế và ức chế sự phát triển của vi khuẩn. mầm bệnh truyền qua thực phẩm.
 • Nhờ đó, thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh Blue Ag+ luôn tươi ngon, giữ được trọn vẹn dưỡng chất, mang đến bữa tối đủ dinh dưỡng cho cả gia đình.

Khử mùi hiệu quả với công nghệ Blue Ag+ trên tủ lạnh Panasonic

 • Một trong những khó khăn khiến nhiều người lo ngại đó là mùi thực phẩm tươi sống trong quá trình bảo quản. Và tủ đông Panasonic với công nghệ Blue Ag+ sẽ loại bỏ hoàn toàn nỗi lo này. Cách tiếp cận này, ngoài việc tiêu diệt vi trùng, còn ức chế thành công việc truyền mùi hương, giảm khả năng lây nhiễm chéo.
 • Công nghệ Blue Ag Plus còn hỗ trợ cấp gió tươi cho toàn bộ ngăn mát, đặc biệt trong việc bảo quản các thực phẩm nặng mùi như hành, thịt, cá, mắm,… giúp người tiêu dùng yên tâm hơn. Bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn mỗi khi mở cửa tủ lạnh.

Nếu bạn vẫn chưa quyết định mua tủ lạnh có công nghệ Blue Ag+ trên tủ lạnh Panasonic hãy đọc bài viết trên. Sau đó, chúng tôi hy vọng rằng thông tin được trình bày ở trên sẽ hỗ trợ bạn đưa ra lựa chọn cuối cùng nhanh hơn. Đừng quên Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân luôn lắng nghe bạn qua WEBSITE.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153