0782 507 153

Có nên trang trí tủ lạnh bằng nam châm hay không?

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

30/06/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

Trang trí tủ lạnh bằng nam châm là một cách để tạo ra sự độc đáo và thú vị cho không gian nhà bếp. Tuy nhiên, việc sử dụng nam châm để trang trí tủ lạnh có tiềm ẩn những nguy hiểm gì không? Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân phân tích việc có nên trang trí tủ lạnh bằng nam châm hay không ở bài viết dưới đây nhé.

1. Trang trí tủ lạnh bằng nam châm như thế nào

Trước khi đi vào câu hỏi có nên trang trí tủ lạnh bằng nam châm hay không hay cùng tìm hiểu trang trí tủ lạnh bằng nam châm là gì? Thông thường các mẫu tủ lạnh hiện nay đều được thiết kế rất đơn giản. Vì vậy người dùng thường gắn nam châm lên tủ lạnh là để trang trí và làm cho bề mặt tủ đẹp hơn. Hiện nay, có rất nhiều vật dụng sử dụng nam châm trang trí để tủ lạnh thêm sinh động như: nam châm dẻo, nam châm đính hình nhựa trang trí nhỏ li ti. với các loại chủ đề khác nhau từ thiên nhiên, động vật, cho đến các truyện tranh, phim ảnh, ca sĩ, diễn viên… để bạn thỏa sức lựa chọn. Trang trí tủ lạnh bằng nam châm tạo ra sự thích thú đối với các gia đình có trẻ nhỏ, do các bé luôn thích những thứ có màu sắc nổi bật và những hình thú đáng yêu. 

Bên cạnh đó, nam châm cũng có thể dùng để dán một số chi tiết như một tấm bảng để dán một số giấy ghi nhớ, công thức món ăn, thời khóa biểu, lời nhắn.v.v. Ngoài ra, bạn cũng có thể gắn nam châm có móc để treo các dụng cụ làm bếp lên cho gọn gàng, nhằm tận dụng tuyệt đối không gian trong nhà.

2. Có nên trang trí tủ lạnh bằng nam châm hay không?

Có nên trang trí tủ lạnh bằng nam châm hay không? Hiện nay có một số thông tin đang lan truyền về những con chuột có nguy cơ phát triển ung thư lên đến 87% do ăn thức ăn được lưu giữ trong những chiếc tủ lạnh được trang trí bằng nam châm. Thông tin này đã gây ra sự hoang mang rất lớn cho các bà nội trợ do rất nhiều gia đình đều sử dụng nam châm để trang trí tủ lạnh.

Trước hết, thông tin này là hoàn toàn sai sự thật và chưa được kiểm chứng. Thực tế, con người sống trong từ trường của Trái Đất và tiếp xúc với từ trường nam châm hàng ngày và  thậm chí còn nhiều hơn so với sự tiếp xúc của chuột với từ trường.

Việc sử dụng nam châm để trang trí tủ lạnh sẽ không có nguy hiểm hay tác hại gì nếu bạn trang trí với số lượng vừa phải. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng nam châm để trang trí trong một thời gian dài có thể gây ra một số tác hại sau:

  • Gây trầy xước bề mặt tủ lạnh

Việc dán quá nhiều nam châm trực tiếp lên bề mặt tủ lạnh có thể gây trầy xước và làm hỏng bề mặt. Những vết trầy xước này có thể làm cho bề mặt tủ lạnh trông xấu hơn và khó dễ để làm sạch. Nếu bạn quyết định sử dụng nam châm để trang trí tủ lạnh, hãy chắc chắn rằng nam châm được thiết kế đặc biệt để tránh gây ra sự cố này.

  • Gây tắc nghẽn cửa tủ lạnh

Sử dụng quá nhiều nam châm có thể gây tắc nghẽn cửa tủ lạnh. Nếu tủ lạnh không đóng chặt được, không chỉ làm giảm hiệu quả làm lạnh của nó mà còn tăng nguy cơ cho thực phẩm bị hư hỏng.

  • Gây nặng tủ lạnh

Việc dán quá nhiều nam châm lên tủ lạnh có thể làm tăng trọng lượng lên tủ lạnh và gây ra tình trạng không cân bằng, dẫn đến nguy cơ tủ lạnh bị đổ đè.

Không an toàn: Nếu bạn sử dụng nam châm quá nặng hoặc quá lớn để dán lên tủ lạnh, chúng có thể gây ra nguy hiểm cho con người và vật nuôi trong gia đình. Nếu những nam châm này rơi xuống, chúng có thể gây ra chấn thương cho những ai đang ở gần.

  • Làm lỏng cửa và thoát nhiệt

Dan quá nhiều nam châm có thể làm cho cửa bị lỏng và dễ bung, gây ra sự cố và làm giảm hiệu suất của tủ lạnh. Khi kết nối giữa cửa tủ và thân tủ bị lỏng, không khí lạnh trong tủ lạnh có thể thoát ra ngoài và không khí nóng bên ngoài có thể vào tủ lạnh. Điều này không chỉ làm giảm hiệu suất làm lạnh của tủ lạnh, mà còn làm tăng mức tiêu thụ năng lượng và chi phí điện năng.

  • Khó vệ sinh

Nếu bạn sử dụng quá nhiều nam châm để dán lên tủ lạnh, thì việc vệ sinh tủ lạnh sẽ trở nên khó khăn hơn. Những nam châm này có thể chặn đường đi khi bạn lau chùi bề mặt tủ lạnh, khiến cho các vết bẩn và bụi khó dễ tiếp cận và làm sạch. Nếu tủ lạnh của bạn có quá nhiều nam châm, bạn sẽ cần phải tháo chúng ra trước khi vệ sinh, và sau đó phải dán lại tất cả nam châm đó. Điều này sẽ tốn nhiều thời gian và công sức.

  • Gây rò rỉ điện 

Việc sử dụng quá nhiều nam châm sẽ gây ra một lực hút lớn làm tăng từ trường xung quanh tủ lạnh. Từ trường này có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị điện tử bên trong tủ lạnh, gây ra sự cố hoặc làm giảm tuổi thọ của các thiết bị này. Ngoài ra, từ trường lớn cũng có thể gây rò rỉ điện nhẹ, ảnh hưởng đến hiệu suất và an toàn của tủ lạnh.

Nếu có bất kỳ thông tin nào thắc mắc hoặc muốn sửa tủ lạnh tại nhà. Bạn có thể tham khảo dịch vụ của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân qua website hoặc gọi trực tiếp đến HOTLINE để được hỗ trợ.

Bài viết trên đây Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân đã trả lời câu hỏi có nên trang trí tủ lạnh bằng nam châm hay không. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nam châm với mức độ vừa phải, không quá nhiều mà không gây ảnh hưởng quá lớn hay nghiêm trọng. Nếu có bất kỳ thông tin nào thắc mắc, bạn hãy tham khảo dịch vụ sửa chữa của chúng tôi theo WEBSITE để được tư vấn cụ thể.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153