0782 507 153

Cơ chế hoạt động của công nghệ Econavi trên tủ lạnh

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

30/06/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Minh Quân sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về cơ chế hoạt động của công nghệ Econavi trên tủ lạnh cho khách hàng thông qua bài viết dưới đây. Khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân và thông tin mà chúng tôi mang tới.

1. Công nghệ Econavi trên tủ lạnh là gì?

Trước khi tìm hiểu cơ chế hoạt động của công nghệ Econavi trên tủ lạnh, chúng ta cần nắm công nghệ là gì. Công nghệ Econavi viết tắt của ecology (energy saving) navigation là công nghệ tân tiến nhất của Panasonic hợp tác cùng Softlogic.

Econavi là sự kết hợp của những công nghệ cảm biến hiện đại nhất, được điều khiển dưới phần mềm thông minh. Công nghệ Econavi sử dụng bộ cảm biến thông minh giúp ghi nhận các thói quen sinh hoạt, phát hiện các tình huống gây lãng phí điện và tự động điều chỉnh để phù hợp với tình trạng của người sử dụng. 

Với tủ lạnh, cảm biến Econavi tiết kiệm điện năng lên đến 17% thông qua cảm biến xác định điều kiện ánh sáng, nhiệt độ trong và ngoài tủ, cũng như tần xuất mở cửa,… để tự động thiết lập chế độ phù hợp.

Cách hoạt động: Econavi theo dõi giờ giấc sinh hoạt của gia đình trong 1 tuần mới nhất qua tần suất mở đóng cửa. Sử dụng tủ lạnh khi nào, ban ngày hay ban đêm và tần suất sử dụng nhiều hay ít. Sau khi xác định được thói quen sử dụng, tủ lạnh sẽ hoạt động ở chế độ Econavi (đèn Econavi sáng xanh).

2. Cơ chế hoạt động của công nghệ Econavi trên tủ lạnh

Trải qua nhiều năm không ngừng cải tiến, công nghệ Econavi đã trở nên thông minh hơn nhờ phát triển 5 loại cảm biến hỗ trợ lẫn nhau: Cảm biến cửa, cảm biến nhiệt độ bên trong, cảm biến nhiệt độ phòng, cảm biến ánh sáng và cảm biến lưu trữ.

2.1. Cảm biến cửa tủ

Cảm biến này dựa vào thói quen sinh hoạt của gia đình bạn, thông qua tần suất mở cửa tủ hàng ngày, vi mạch của tủ sẽ ghi nhớ và tự động kiểm soát nhiệt độ trong tủ, từ đó điều chỉnh hệ thống làm mát phù hợp, giúp tiết kiệm năng lượng hơn.

2.2. Cảm biến nhiệt độ phòng

Đây là loại cảm biến giúp điều chỉnh hoạt động máy nén cho phù hợp với nhiệt độ xung quanh. Ví dụ, khi trời nóng, cảm biến sẽ nhận biết và tăng năng lượng để làm lạnh; khi trời lạnh, cảm biến sẽ tự động giảm năng lượng hoạt động xuống để tiết kiệm năng lượng.

2.3. Cảm biến nhiệt độ bên trong

Nếu cửa tủ lạnh được đóng mở thường xuyên, hơi lạnh bị thoát ra ngoài, tủ sẽ tự động tăng cường làm lạnh để cân bằng lại nhiệt độ và giảm hoạt động khi nhiệt độ đã ổn định. Nhờ đó, cảm biến tự động tiết kiệm năng lượng mà không cần điều chỉnh thủ công.

2.4. Cảm biến ánh sáng

Cảm biến này chỉ được tích hợp cho những dòng tủ lạnh Econavi có bảng điều khiển bên ngoài. Tính năng cảm biến ánh sáng ở bảng điều khiển cho phép tủ lạnh nhận biết được cường độ ánh sáng ngày và đêm, thời tiết nhiều nắng hay nhiều mây. Từ đó giảm công suất hoạt động khi về đêm (người dùng ít sử dụng) hoặc trong điều kiện ít ánh sáng mặt trời, góp phần tiết kiệm đáng kể điện năng cho gia đình.

2.5. Cảm biến lưu trữ

Cơ chế hoạt động của công nghệ Econavi trên tủ lạnh còn bao gồm cảm biến lưu trữ. Cảm biến lưu trữ là loại cảm biến đặc biệt, chỉ được tích hợp trên những dòng tủ lạnh cao cấp 6 cửa nhập khẩu nguyên chiếc. Cảm biến này, có khả năng nhận biết được lượng thực phẩm mà bạn để trong chiếc tủ lạnh thông qua cách nhận biết bằng ánh sáng. 

Nếu phần sáng trong tủ nhiều có nhiều đồng nghĩa với việc thực phẩm trong tủ rất ít và ngược lại, nếu phần tối nhiều thì chứng tỏ trong tủ đang chứa rất nhiều thức ăn. Vậy nên khi tủ lạnh chứa ít thực phẩm, cảm biến này vẫn sẽ hoạt động bình thường nhưng khi khối lượng thực phẩm tăng lên thì cảm biến lưu trữ sẽ tự động nâng cao chức năng làm mát của mình.

3. Công nghệ Enconavi trên tủ lạnh có tác dụng gì? 

  • Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, Panasonic đã không ngừng cải tiến và cho ra công nghệ mới hiện đại.
  • Trong đó, công nghệ Econavi trên tủ lạnh là công nghệ cảm biến với độ chính xác cao cho phép hoạt động hiệu quả, tự động để phù hợp với điều kiện phòng.
  • Điều này giúp mọi người có thể hoạt động thoải mái trong khi vẫn hoàn toàn tiết kiệm năng lượng.
  • Với cảm biến thông minh được tích hợp trên tủ lạnh, công nghệ Econavi giúp tiết kiệm điện năng một cách tối ưu nhất, từ đó giảm thiểu mức tiền điện chi trả mỗi tháng của bạn.
  • Nhờ công nghệ Econavi hiện đại giúp tự động điều chỉnh nhiệt độ trong tủ lạnh phù hợp với thực phẩm, giúp cho thực phẩm được bảo quản tốt hơn, từ đó giúp bạn sử dụng nguồn thực phẩm sạch sẽ, an toàn, đảm bảo sức khỏe cho bạn và người thân trong gia đình.

Với thông tin về cơ chế hoạt động của công nghệ Econavi trên tủ lạnh ở bài viết trên với nhiều khách hàng, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những bài viết và thông tin bổ ích. Quý khách có thể gọi về WEBSITE để được nhân viên của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân phản hồi nhanh chóng nhé!

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153