0782 507 153

Chức năng tự làm sạch iClean trên điều hòa Casper hiệu quả

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

09/07/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Tự động làm sạch trên máy lạnh là chức năng có trên một số dòng máy lạnh Casper hiện nay. Nó cho phép máy lạnh của bạn sẽ tự động vệ sinh dàn lạnh để có thể tránh các loại bụi bẩn và nấm mốc, cho bầu không khí trong không gian sử dụng trở nên trong lành sạch sẽ. Vậy chức năng tự làm sạch iClean trên điều hòa Casper là gì và hoạt động ra sao thì cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

1. Chức năng tự động làm sạch iClean trên máy lạnh điều hòa Casper là gì ?

  • Cũng như tên gọi iClean thì đây là một chức năng tự làm sạch iClean trên điều hòa Casper được có sẵn trên máy lạnh ngay khi bạn mua máy về, nó giống như việc bạn định kỳ kỳ 6 tháng sử dụng máy lạnh thì cần liên hệ đến các nhân viên kỹ thuật điện lạnh để tiến hành thực hiện quy trình vệ sinh máy lạnh một lần để có thể nhanh chóng loại bỏ các loại bụi bẩn bám trên dàn lạnh của máy lạnh nhà bạn. Mục đích của việc thực hiện làm sạch cho máy lạnh này là tăng khả năng làm lạnh của máy, tránh các vấn đề hư hỏng, tiết kiệm điện năng và thanh lọc được không khí khi sử dụng máy lạnh nhằm bảo vệ hệ hô hấp cho gia đình bạn.
  • Mỗi khi chúng ta thực hiện vệ sinh máy lạnh xong thì bạn sẽ cảm thấy máy lạnh Casper mình sử dụng lúc này sẽ làm lạnh nhanh hơn bình thường. Nếu máy lạnh của nhà bạn bình thường không có tính năng tự động thực hiện vệ sinh thì định kỳ 6 tháng thì lúc này bạn phải thực hiện vệ sinh máy lạnh nhà mình định kỳ. Còn trên máy lạnh nhà bạn có chức năng tự động thực hiện vệ sinh được cài đặt sẵn thì thời gian này sẽ kéo dài hơn điều này sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được một phần chi phí bảo trì thì máy lạnh định kỳ khi phải liên hệ đến các trung tâm vệ sinh máy lạnh.
  • Cơ chế hoạt động của chức năng iClean tự động làm sạch của điều hòa Casper sau khi được chúng ta tiến hành khởi động tính năng này, thì lúc này máy lạnh nhà bạn sẽ tự động tiến hành đóng băng dàn lạnh của thiết bị. Sau đó, hệ thống của máy lạnh sẽ thực hiện làm tan băng đã đông lại, lúc này khi băng tan, các bụi bẩn bám trên dàn lạnh sẽ theo đó được loại bỏ hoàn toàn và từ đó thì máy lạnh sẽ được tăng tuổi thọ và hiệu suất làm lạnh của máy cũng cao hơn thông thường.
  • Chức năng tự làm sạch iClean trên điều hòa Casper chính là một tính năng tự động làm sạch hay tự động thực hiện vệ sinh dàn lạnh được chúng ta có thể dễ dàng tiến hành kích hoạt trên remote. Tùy vào từng dòng máy lạnh khác nhau của hãng Casper, chức năng này sẽ được nhà sản xuất đặt tên cụ thể trên remote iClean, Auto Clean hay Self Clean nhưng nó đều chỉ hoạt động cùng một chức năng chính là làm sạch tự động. Vì vậy, nếu trên remote nhà bạn không có tên wClean thì bạn có thể tìm xem hai tên gọi còn lại nhé.

2. Chức năng tự làm sạch iClean trên điều hòa casper hoạt động ra sao ?

  • Khi kích hoạt chức năng tự làm sạch iClean trên điều hòa Casper, dàn lạnh sẽ tự đóng băng dàn ngưng tụ lại sau đó sẽ tiến hành thực hiện rã băng tạo ra lượng nước để có thể loại bỏ các loại bụi bẩn và nấm mốc trên thiết bị, tất cả mọi thứ sẽ được thải qua đường thoát nước của máy lạnh.
  • Tiếp theo đó quạt dàn lạnh của máy lạnh nhà bạn sẽ hong khô máy lạnh để tránh sự xâm nhập lại của các loại nấm mốc cũng như tất cả các bụi bẩn từ đó tăng khả năng làm lạnh cũng như có thể tiết kiệm điện năng và bảo vệ hệ hô hấp cho bạn hiệu quả.
  • Để sử dụng chế độ tự làm sạch trên máy lạnh thì lúc này bạn cần lưu ý không được ngắt nguồn điện lúc máy lạnh đang tự động làm sạch để tránh máy bị hư hỏng khi phải dừng hoạt động đột ngột.

3. Hướng dẫn cách sử dụng chức năng tự làm sạch iClean trên điều hòa Casper

Bạn hãy tiến hành kiểm tra remote máy lạnh Casper mà bạn đang sử dụng ở gia đình mình và tìm đến nút iClean. Sau khi bạn đã tắt máy lạnh thì lúc này bạn chỉ việc nhấn nút iClean, máy lạnh nhà bạn sẽ tự động thực hiện quá trình vệ sinh dàn lạnh của mình trong chu kì với thời gian khoảng 20 đến 30 phút, thời gian làm vệ sinh của máy lạnh nhanh hay chậm phụ thuộc cụ thể vào độ bám bẩn của dàn lạnh trên thiết bị.

Nếu máy lạnh nhà bạn không được làm sạch đúng cách định kỳ thì sẽ dễ gây ra vấn đề hư hỏng xuất hiện. Chính vì thế, hãy nhanh chóng thực hiện làm sạch máy lạnh nhà mình ngay. Nếu hướng dẫn về chức năng tự làm sạch iClean trên điều hòa Casper của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân có chỗ nào chưa hiểu thì liên hệ WEBSITE của chúng tôi ngay nhé.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153