0782 507 153

Chức năng Econo của điều hòa Daikin là gì mà được nhiều người đánh giá cao?

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

28/08/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Điều hòa Daikin hiện là một trong những thương hiệu về điều hòa hàng đầu. Một trong những tính năng nổi bật của máy điều hòa hãng này là tính năng Econo tiết kiệm điện năng tối ưu. Dưới đây là bài chia sẻ chức năng Econo của điều hòa Daikin là gì của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân, bạn cùng tham khảo qua nhé!

1. Chức năng Econo của điều hòa Daikin là gì?

Để biết được chức năng Econo của điều hòa Daikin là gì và có tác dụng ra sao? Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về cơ chế hoạt động của một chiếc máy lạnh thông thường nhe. Những dòng máy lạnh khác không sử dụng chức econo thì khi vận hành máy, hơi lạnh sẽ được tỏa ra đều hết cả căn phòng, nên mặc dù bạn đã điều chỉnh nhiệt độ ở mức khá thấp nhưng người dùng vẫn cảm thấy chưa đủ mát lạnh như mong muốn. 

Với dòng máy lạnh Daikin có tích hợp tính năng chức năng Econo thì tính năng này sẽ phát hiện những nơi đang có nhiệt độ cao hơn khu vực còn lại. Từ phát hiện đó, máy sẽ tự động điều chỉnh hướng gió đến vị trí ấy, đảm bảo được hiệu quả làm lạnh tối ưu hơn. Nếu bạn đang thắc mắc chức năng Econo của điều hòa Daikin là gì thì đây là câu trả lời dành cho bạn. 

Tính năng này có thể giúp người dùng nhanh cảm thấy dễ chịu, mát mẻ và điện năng cũng bị hao tốn vô ích khi hơi lạnh bị tỏa ra đều cả căn phòng, kể cả những nơi không cần thiết. Tính năng này cũng đồng thời đảm bảo được khả năng vận hành và giúp tăng cường tuổi thọ của điều hòa.

Tính năng Econo của hãng điều hòa Daikin đặc biệt hiệu quả với cơ chế tiết kiệm điện năng khi hoạt động. Có nghĩa là, thiết bị của bạn sẽ không phải chạy ở công suất tối đa khi mà mới khởi động. Các điều hòa có ứng dụng chức năng này sẽ rất hiệu quả cho những khu vực đông người như phòng làm việc, các không gian quá rộng, hoặc có sự tiếp xúc với ánh nắng. 

Cho những ai còn đang thắc mắc chức năng Econo của điều hòa Daikin là gì thì tính năng Econo còn giúp hạn chế tình trạng CB bị quá tải, từ đó duy trì được độ bền, tránh gây hư hỏng cho điều hòa, đồng thời có thể giúp tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ lên đến 20%.

2. Các dòng máy lạnh Daikin có tích hợp tính năng Econo

Sau khi tìm hiểu quả về chức năng Econo, chúng ta cùng tìm hiểu xem hãng điều hòa này đã có dòng máy lạnh nào hiện đang được tích hợp tính năng hay ho này nhé. 

Chế độ tiết kiệm điện năng Econo hiện nay đang được Daikin tích hợp hầu hết ở các dòng điều hòa từ dân dụng đến bán công nghiệp, nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sống tiện nghi, tiết kiệm hơn của người dùng. 

Một số dòng máy điều hòa Daikin có tích hợp tính năng Econo cho bạn tham khảo như sau: Máy điều hòa Daikin FTKX25QVMV; Máy điều hòa Daikin FTKJ35NVMVS, Máy điều hòa Daikin FTKJ25NVMVS…

3. Một số tính năng tiên tiến khác ngoài chức năng Econo trên điều hòa Daikin

Bên cạnh, chức năng Econo thì các máy điều hòa thương hiệu Daikin còn có một số tính năng tiên tiến khác như:

3.1 Công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện thông minh của điều hòa Daikin

Cùng với thắc mắc chức năng Econo của điều hòa Daikin là gì, thì nhiều người dùng khi tìm hiểu và có ý định mua điều hòa hãng này cũng có thắc mắc về công nghệ inverter trên máy điều hòa Daikin.

Theo đó, công nghệ inverter chính là nhân tố chính giúp điều hòa Daikin có thể tiết kiệm điện tốt hơn các dòng máy cơ hiện nay. Công nghệ này có thể giúp nhanh chóng tăng công suất hoạt động của máy đến khi đạt được nhiệt độ mong muốn. Máy nén sẽ duy trì ở nhiệt độ ổn định khi nhiệt độ trong phòng gần đạt đến nhiệt độ cài đặt mà không làm lãng phí điện năng.

Trong khi đó, các điều hòa cơ khác không sử dụng công nghệ inverter sẽ hoạt động theo cơ chế khởi động sau đó dừng máy nén một cách liên tục để có thể duy trì ở mức nhiệt độ theo cài đặt trước. Quá trình khởi động và dừng lại liên tục như thế dẫn đến một nguồn năng lượng lớn hơn gây ra tình trạng lãng phí điện năng vô cùng.

Và đây là một vài lợi ích nổi bật của công nghệ inverter được sử dụng trên điều hòa Daikin:

  • Tiết kiệm tối đa điện năng tiêu th hằng ngày cho người dùng.
  • Tạo không gian yên tĩnh tuyệt đối, giảm độ ồn của động cơ trong quá trình vận hành..
  • Không gây tình trạng nóng – lạnh ngắt quãng, nhiệt độ cũng được duy trì ổn định hơn.

3.2 Cảm biến mắt thần thông minh tự điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa Daikin

Cho những ai quan tâm chức năng Econo của điều hòa Daikin là gì và những công nghệ tiên tiến nào khác trên điều hòa hãng Daikin, thì đây là câu trả lời cho bạn: Cảm biến mắt thần thông minh tự điều chỉnh nhiệt độ. Tính năng này sử dụng cảm biến hồng ngoại để có thể nhanh chóng phát hiện chuyển động của con người. Nếu như, mắt thần không phát hiện có sự chuyển động nào trong vòng 20 phút thì công nghệ này sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ cài đặt khoảng 2 độ C. Nếu  phát hiện có chuyển động trở lại, thì mắt thần lại điều chỉnh về nhiệt độ ban đầu.

Cơ chế cảm biến mắt thần thông minh của điều hòa Daikin sẽ tự động vận hành và bạn không cần phải cài đặt gì thêm. Điều hòa Daikin hiện nay cung cấp nhiều loại cảm biến mắt thần thông minh giúp nâng cao hiệu quả tiết kiệm điện bằng cách ngăn hao phí năng lượng cho điều hòa bao gồm: 

  • Mắt thần thông minh tiêu chuẩn: Có khả năng cảm biến chuyển động.
  • Mắt thần thông minh 2 khu vực: Có khả năng cảm biến chuyển động và điều chỉnh hướng gió thổi trực tiếp hoặc tránh thổi trực tiếp vào cơ thể người dùng.

Trên đây là các chia sẻ của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân về chức năng Econo của điều hòa Daikin là gì cũng như giới thiệu sơ qua về những tính năng công nghệ hiện đại khác của điều hòa Daikin. Nếu cần hỗ trợ, bạn vui lòng gọi đến WEBSITE để được giải đáp thắc mắc nhé.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153