0782 507 153

Chế độ nghe xuyên âm trên tai nghe không dây là gì?

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

28/08/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông MQ – Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

Nếu đang sử dụng mẫu tai nghe không dây có hỗ trợ tính năng chống ồn chủ động ANC.  Vì vậy, các nhà sản xuất thường trang bị chế độ nghe xuyên âm để tăng sự thoải mái cho người dùng. Nhưng đến này vẫn còn có nhiều người không biết chế độ nghe xuyên âm trên tai nghe không dây là gì? Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân đi tìm đáp án cho câu hỏi này nhé. 

1. Chế độ nghe xuyên âm trên tai nghe không dây là gì ? 

Chế độ xuyên âm là một chế độ trong tai nghe không dây cho phép người dùng nghe âm thanh xung quanh mà không cần tháo tai nghe. Crosstalk là cơ chế đảo ngược của “khử tiếng ồn” cho phép người dùng ghi lại mọi âm thanh xung quanh khi đeo tai nghe. Với những người dùng đã quen đeo tai nghe kể cả trong thành phố thì đây là một cơ chế rất đẹp và tiện lợi, có thể giúp tăng độ an toàn nhất là khi dạo phố. 

2. Chế độ nghe xuyên âm của thương hiệu nổi tiếng

2.1 APPLE 

AirPods Pro/AirPods Max của Apple có Chế độ trong suốt cùng với Khử tiếng ồn chủ động. Chuyển sang chế độ Crosstalk để nghe cả nhạc đang phát trên AirPods Pro / AirPods Max và tiếng ồn bên ngoài, giúp bạn dễ dàng nói chuyện với người khác hơn khi đeo tai nghe.

2.1.1 Cách sử dụng chế độ khử tiếng ồn và nhiễu xuyên âm trên AirPods Pro

Tùy chọn 1: Sử dụng cảm biến lực

Để chuyển đổi giữa loại bỏ tiếng ồn và độ trong suốt, hãy dùng hai ngón tay chạm và giữ trong 2-3 giây để chuyển đổi qua lại. Nếu bạn nghe thấy tiếng chuông và tiếng click nhẹ thì bạn đã làm đúng. 

Tùy chọn 2: Sử dụng Trung tâm điều khiển

Bước 1: Kéo xuống góc trên cùng bên phải (đối với iPhone đời mới) hoặc vuốt từ dưới lên (đối với iPhone đời cũ) để mở Trung tâm điều khiển. 

Bước 2: Nhấn và giữ thanh âm lượng (AirPods Pro sẽ xuất hiện trên thiết bị của bạn)

Bước 3: Tại thời điểm này, tất cả những gì bạn phải làm là chuyển đổi qua lại giữa các chế độ bạn muốn.

Tùy chọn 3: Cài đặt Bluetooth

Bước 1: Truy cập Cài đặt -> Bluetooth -> chữ i bên cạnh AirPods Pro của bạn. 

Bước 2: Bạn có thể thêm kiểm soát tiếng ồn và thay đổi cài đặt. 

Bước 3: Trong phần Kiểm soát tiếng ồn là các cài đặt cho phép bạn thay đổi một trong hai bên tai nghe AirPods Pro để kiểm soát tiếng ồn/độ trong hoặc bật Siri. 

Bước 4: Bạn cũng có thể tắt tính năng Khử tiếng ồn và Độ trong suốt nếu bạn thay đổi tính năng khử tiếng ồn trong thao tác cảm biến lực. 

Ngoài ra, bạn vẫn có thể tận hưởng tính năng khử tiếng ồn khi chỉ đeo một bên tai nghe AirPods Pro. 

Bước 1: Vào Cài đặt -> Trợ năng -> AirPods. 

Bước 2: Chọn mục “Khử tiếng ồn với một AirPods”

Bước 3: Bạn cũng có thể thay đổi tốc độ và thời gian giữ cần thiết để kích hoạt cảm biến lực.

2.2 Samsung

Chế độ Crosstalk trên tai nghe Samsung Galaxy Buds với công nghệ AKG là một tính năng được gọi là Âm thanh xung quanh nâng cao giúp âm thanh xung quanh bạn trở nên rõ ràng, ngay cả khi bạn đeo tai nghe.

2.2.1 Cách đặt tính năng ANC trên thiết bị di động Galaxy 

Bước 1: Chạy ứng dụng Galaxy Wearable trên thiết bị di động của bạn và mở ứng dụng. 

Bước 2: Nhấn vào “Chế độ khử tiếng ồn chủ động” để bật.

Chú ý: 

  • Nếu bạn không thấy cửa sổ bật lên, hãy cập nhật ứng dụng SmartThings của bạn lên phiên bản mới nhất. 
  • Cửa sổ kết nối sẽ chỉ xuất hiện trên các thiết bị di động Samsung chạy Android 7.1.1 trở lên đã cài đặt ứng dụng SmartThings.
  • Nếu tai nghe của bạn không thể kết nối với thiết bị di động, cửa sổ kết nối không xuất hiện hoặc thiết bị di động không thể tìm thấy tai nghe của bạn, hãy nhấn và giữ bàn di chuột trên cả hai tai nghe trong khi đeo tai nghe để chạm vào chế độ ghép nối Bluetooth theo cách thủ công.
  • Khi bạn kết nối tai nghe với thiết bị di động đã đăng nhập vào tài khoản Samsung của mình, thông tin ghép nối tai nghe sẽ được đồng bộ hóa với các thiết bị di động khác sử dụng cùng tài khoản Samsung, do đó bạn không cần ghép nối tai nghe trực tiếp. đầu nữa. Đặt trước cảm ứng và giữ cho ANC
  • Chọn từ các chức năng chạm và giữ cài sẵn cho mỗi tai nghe để kích hoạt các tính năng một cách nhanh chóng và thuận tiện. 

2.2.2 Để cài sẵn các chức năng 

Bước 1: Mở ứng dụng Galaxy Wearable và chạm vào Điều khiển cảm ứng. 

Bước 2: Trên Touch, nhấn giữ trái hoặc phải để chọn Active Noise Cancellation.

2.3 Sony

Trên các tai nghe như Sony WF-1000XM3, chế độ nghe nhiễu xuyên âm được gọi là âm thanh xung quanh. Tiếng ồn xung quanh được nghe thấy khi không có âm thanh nào đang phát nhưng mọi thứ sẽ biến mất khi nhạc bắt đầu phát.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết trên hữu ích để tìm hiểu thêm về các chế độ nghe xuyên âm trong tai nghe không dây hiện nay. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chế độ nghe xuyên âm trên tai nghe không dây là gì, vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ với Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân qua WEBSITE nhé. 

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153