0782 507 153

Camera sau Iphone bị mờ nguyên nhân và cách khắc phục

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

28/08/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông MQ – Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Camera sau iphone bị mờ nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân có bài viết chia sẻ đến bạn về chủ đề này. Mời bạn tham khảo qua nhé.

1. Dấu hiệu tình trạng camera sau Iphone bị mờ

Dưới đây là dấu hiệu của iPhone đang rơi vào tình trạng bị lỗi camera hoặc mờ camera, bạn có thể tham khảo:

  • Camera chụp ảnh không được sắc nét.
  • Chất lượng hình ảnh của camera bị thấp hơn so với bình thường. 
  • Mặc dù bạn đã tiến hành thay đổi góc máy khi chụp nhưng chất lượng hình ảnh thu lại vẫn không thay đổi. 

Iphone của bạn có đang gặp phải tình trạng này không? Nếu có những dấu hiệu này thì có thể camera sau iphone của bạn đã bị mờ. Và nguyên nhân có thể là một trong các ý dưới đây.

2. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng camera sau Iphone bị mờ

Một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng bị mờ camera sau khiến hình ảnh giảm dần chất lượng có thể kể đến như sau:

  • Kính camera sau của bạn bị bám vân tay hoặc bị hơi nước bám vào dẫn đến tình trạng mờ kính. 
  • Người dùng đã từng thay đổi linh kiện, cụ thể ở đây là camera iPhone và 
  • Trong trường hợp, bạn sử dụng miếng dán để bảo vệ camera thì bạn hãy quan sát xem miếng dán có bị dịch chuyển hay có bất kỳ vết xước, ám vàng nào không?
  • Camera sau bị mờ là do có các vết xước hoặc cũng có thể nguyên nhân từ xung đột phần mềm khiến iPhone bị lỗi camera.

3. Bật mí cách khắc phục tình trạng camera sau Iphone bị mờ vô cùng hiệu quả

Nếu camera của “dế yêu” bạn đang dùng bị mờ, bạn có thể cân nhắc các cách khắc phục sau từ Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân. Tương ứng từng nguyên nhân gây ra tình trạng mờ camera thì sẽ có các cách khắc phục khác nhau như sau: 

3.1 Mặt kính camera bám bụi bẩn hoặc trầy xước

Sau một thời gian dài sử dụng có thể chiếc iPhone của bạn đã bị bám bụi bẩn, hoặc bị trầy xước, hay bị ảnh hưởng bởi một số vật cản có thể kể đến như dấu vân tay, bụi, vải… Tất cả những điều này có thể khiến camera của bạn bị mờ khi chụp ảnh.

Để khắc phục được tình trạng này một cách hiệu quả thì trong quá trình sử dụng, thì bạn nên thường xuyên làm vệ sinh camera. Bạn có thể sử dụng khăn hoặc vải mềm để có thể đảm bảo được chất lượng cho những bức ảnh, kỷ niệm hay khoảnh khắc mà bạn đang muốn lưu giữ.

Thêm vào đó, để tránh được những trầy xước không mong muốn trên camera, bạn được khuyến khích bảo vệ thiết bị này bằng kính cường lực. Lưu ý, khi dán kính cường lực cho camera, bạn cũng cần phải chú ý không để cho phụ kiện này làm cản trở đến camera. Như đã nói thì đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng mờ camera của bạn đấy.

Một mẹo nữa, khi thực hiện việc chụp ảnh, bạn nên cầm điện thoại một cách chắc chắn và giữ một khoảng cách vừa thích hợp.

3.2 Sửa camera iPhone bị mờ bằng cách khởi động lại iPhone

Cách tiếp theo mà bạn cần áp dụng để có thể khắc phục tình trạng camera sau của iPhone bị mờ đó chính là thực hiện khởi động lại thiết bị. Động tác khởi động lại iPhone có thể sẽ giúp bạn khắc phục được các vấn đề đang bị lỗi ở bên trong điện thoại một cách nhanh chóng.

Hơn thế nữa, để có thể khắc phục được hoàn toàn tình trạng camera sau iphone bị mờ do lỗi từ xung đột phần mềm thì bạn hãy thử gỡ cài đặt của các ứng dụng ở bên thứ ba đang có trên điện thoại của mình và tiến hành khởi động lại máy thử nhé.

3.3 Khắc phục bằng cách gỡ cài đặt ứng dụng hoặc phần mềm không tương thích

iPhone của bạn một khi tải quá nhiều ứng dụng phục vụ nhu cầu chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh của bên thứ ba. Đây cũng là nguyên nhân có thể khiến iPhone bị xung đột và dẫn đến tình trạng camera bị mờ. 

Hiện nay, rất nhiều ứng dụng phục vụ việc chụp ảnh xuất hiện ở trên thị trường, và chúng có thể không rõ nguồn gốc. Chính vì thế chúng sẽ dễ dàng lây nhiễm những chương trình độc hại lên iPhone của bạn. Để khắc phục được tình trạng này, các bạn hãy tiến hành gỡ cài đặt các ứng dụng nhằm chụp và chỉnh sửa ảnh không đáng tin của bên thứ ba đó.

3.4 Khắc phục camera bị mờ trên iPhone bằng cách cập nhật phiên bản mới của phần mềm 

Việc tiến hành cập nhật phần mềm iPhone không những giúp bạn có thể khắc phục được tình trạng camera của iPhone bị mờ, mà đồng thời còn giúp cho điện thoại có thêm được nhiều tính năng mới, được cải tiến hấp dẫn hơn so với phiên bản iOS cũ. 

Bạn có thể thực hiện cập nhật phần mềm theo 02 bước như sau:

Bước 1: Thao tác đầu tiên là bạn truy cập vào phần Cài đặt ở trên điện thoại > Sau đó Click vào mục Cài đặt chung.

Bước 2: Bạn tiếp tục bấm chọn vào mục Cập nhập phần mềm > Lúc này, màn hình điện thoại sẽ hiển thị phiên bản iOS mới nhất mà bạn có thể cập nhật lên.

3.5 Mang iPhone đến các địa chỉ uy tín để sửa chữa

Nếu như bạn đã thử qua hết các cách khắc phục camera sau iphone bị mờ theo chia sẻ ở trên mà tình trạng vẫn không có gì thay đổi – các lỗi vẫn không thể khắc phục được thì chỉ còn lựa chọn cuối cùng, chính là mang thiết bị của mình đến trung tâm, cơ sở uy tín để bảo hành, sửa chữa. Trong trường hợp xấu nhất có thể bạn sẽ phải thay mới camera iPhone để khắc phục được hoàn toàn tình trạng này.

Trên đây là các dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng camera sau iphone bị mờ được chia sẻ bởi Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân. Nếu có thêm thắc mắc nào khác cần trung tâm hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ website hoặc số  WEBSITE.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153