0782 507 153

Cách tẩy vết keo dính trên tủ lạnh – đơn giản, hiệu quả

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

29/07/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

Tủ lạnh xuất hiện các vết keo dính khiến bạn khó chịu vì làm mất thẩm mỹ. Nếu tình trạng này kéo dài lâu còn làm giảm công xuất hoạt động của tủ và tăng điện năng tiêu thụ. Vậy hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân tìm hiểu 6 cách tẩy vết keo dính trên tủ lạnh đơn giản và hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé.

1. Dùng nước ấm và khăn mềm

Cách tẩy vết keo dính trên tủ lạnh là sử dụng nước ấm kết hợp với khăn mềm. Đầu tiên, cho một ít nước ấm vào bình xịt hoặc chén.Dùng khăn ẩm để lau nhẹ nhàng vùng da tủ lạnh bị dính keo, tập trung vào phần keo cứng. Nếu vết keo còn rất dày, bạn có thể để khăn ướt trên vết keo và chờ một vài phút để keo mềm hơn. Sau khi keo đã mềm, dùng lưỡi cạo để gỡ bỏ phần keo cứng trên bề mặt của tủ lạnh. Tiếp tục dùng khăn ướt để lau nhẹ nhàng vết keo còn lại trên tủ lạnh, cho đến khi không còn vết keo nào trên bề mặt.

Lưu ý: Không nên dùng nước quá nóng hoặc dùng khăn có chất tẩy rửa mạnh, vì điều này có thể làm hư vôi bên trong tủ lạnh hoặc làm trầy xước bề mặt tủ. Ngoài ra, hãy đảm bảo khăn mềm và sạch để tránh làm hư bề mặt tủ lạnh.

2. Dùng Máy Sấy Tóc

Sử dụng máy sấy tóc là một cách tẩy vết keo dính trên tủ lạnh khá hiệu quả. Hãy dùng máy sấy tóc để thổi khí nóng trực tiếp vào vết keo trên tủ lạnh trong khoảng 30 giây đến 1 phút. Sử dụng tay hoặc đồ vật cứng để loại bỏ phần keo được làm mềm bởi khí nóng. Lặp lại cho đến khi toàn bộ vết keo đã được loại bỏ.

Lưu ý: Khi sử dụng máy sấy tóc để tẩy vết keo trên tủ lạnh, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ và khoảng cách giữa máy sấy tóc và bề mặt tủ lạnh để tránh làm hư bề mặt tủ lạnh. Bạn cũng nên đeo găng tay để tránh bị phỏng khi thao tác với máy sấy tóc.

3. Dùng Tẩy Bút Chì

Tẩy bút chì cũng là một trong những cách tẩy vết keo dính trên tủ lạnh. Đầu tiên dùng tẩy bút chì loại bỏ phần keo cứng trên bề mặt tủ lạnh.

Sau khi loại bỏ phần keo cứng, dùng bông gòn thấm đều vào nước cất để lau nhẹ nhàng vết keo còn lại trên tủ lạnh.

Lưu ý: Không nên dùng tẩy bút chì quá mạnh hoặc dùng dao cạo để gỡ bỏ vết keo cứng, vì điều này có thể làm xước bề mặt tủ lạnh.

4. Dùng giấm ăn

Trộn giấm ăn với nước với tỉ lệ 1:1 vào một chén hoặc bình xịt.Sau đó,dùng khăn mềm thấm đều vào dung dịch giấm nước và vắt bớt nước.để lau nhẹ nhàng vùng da tủ lạnh bị dính keo, tập trung vào phần keo cứng.Nếu vết keo còn rất dày, bạn có thể để khăn ướt trên vết keo và chờ một vài phút để keo mềm hơn. Tiếp tục dùng khăn ướt và có thêm một ít dung dịch giấm nước để lau nhẹ nhàng vết keo còn lại trên tủ lạnh, cho đến khi không còn vết keo nào trên bề mặt.

Lưu ý: Nếu sử dụng giấm ăn, hãy đảm bảo rửa sạch bằng nước để loại bỏ mùi giấm sau khi tẩy keo. Không nên dùng giấm quá nhiều hoặc để giấm ăn ở trên bề mặt tủ lạnh quá lâu, vì điều này có thể làm hỏng bề mặt tủ lạnh. Ngoài ra, hãy đảm bảo khăn mềm và sạch để tránh làm hư bề mặt tủ lạnh.

5. Dùng cồn hoặc xăng

Để tẩy vết keo dính trên tủ lạnh bằng cồn hoặc xăng, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Lấy một miếng bông và nhúng vào cồn hoặc xăng.

Bước 2: Dùng miếng bông đã nhúng để lau nhẹ nhàng vết keo còn lại trên tủ lạnh. Nếu vết keo còn rất dày, bạn có thể để miếng bông trên vết keo và chờ một vài phút để keo mềm hơn.

Bước 4: Sau khi đã lau vết keo bằng cồn hoặc xăng và gỡ bỏ phần keo cứng, bạn có thể dùng chất tẩy rửa nhẹ nhàng để làm sạch vùng da tủ lạnh bị dính keo.

Bước 5: Cuối cùng, dùng khăn ẩm để lau sạch vùng da tủ lạnh vừa tẩy keo và để khô tự nhiên.

Lưu ý: Trong quá trình tẩy keo bằng cồn hoặc xăng, hãy đeo găng tay để tránh tiếp xúc trực tiếp với các chất hóa học và đảm bảo thông gió tốt cho phòng. Ngoài ra, không nên sử dụng nước trong quá trình tẩy keo, vì nó có thể làm tăng độ dính của keo.

6. Dùng dung dịch tẩy rửa chuyên nghiệp

Dung dịch tẩy rửa chuyên nghiệp là một trong những phương pháp tẩy vết keo dính trên tủ lạnh hiệu quả nhất. Tuy nhiên, bạn cần phải sử dụng chúng đúng cách để tránh làm hư bề mặt tủ lạnh. Dưới đây là các bước để tẩy vết keo trên tủ lạnh bằng dung dịch tẩy rửa chuyên nghiệp

Bước 1: Đeo găng tay và mặc bảo vệ để đảm bảo an toàn.

Bước 2: Lắc đều dung dịch tẩy rửa chuyên nghiệp và xịt một lượng vừa đủ lên vùng da tủ lạnh bị dính keo.

Bước 3: Để dung dịch tẩy rửa ngấm vào vết keo trong khoảng 5 đến 10 phút.

Bước 4: Dùng khăn mềm hoặc bàn chải mềm để chà nhẹ vết keo.

Bước 5: Lau sạch vùng da tủ lạnh bằng nước và lau khô bằng khăn mềm.

Lưu ý: Khi sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên nghiệp để tẩy vết keo trên tủ lạnh, bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên nhãn sản phẩm và tuân thủ các hướng dẫn an toàn của nhà sản xuất. Bạn cũng nên thực hiện thử nghiệm trên một vùng nhỏ của tủ lạnh trước khi sử dụng dung dịch tẩy rửa trên toàn bộ bề mặt để đảm bảo không gây hư hỏng bề mặt tủ lạnh.

Nếu đã sử dụng tất cả các cách trên nhưng vẫn không thể tẩy sạch hết các vết bẩn hay liên hệ với dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà của Minh Quân. Chúng tôi sẽ đến tận nơi để hỗ trợ bạn.

Trên đây là 6 cách tẩy vết keo dính trên tủ lạnh đơn giản và hiệu quả nhất hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà.  Đừng quên theo dõi Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất hoặc gọi ngay WEBSITE nếu cần tư vấn bất cứ thông tin nào nhé.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153