0782 507 153

Cách tạo thư mục tệp mới trên iphone hiệu quả nhanh chóng

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

09/07/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Khi bạn có quá nhiều thư mục, tài liệu cũng như hình ảnh thì việc tạo một thư mục mới trên điện thoại của mình để có thể để chúng vào là điều vô cùng quan trọng. Việc này sẽ giúp bạn quản lý các tài liệu trong thư mục được dễ dàng cũng như nhanh chóng hơn. Nếu bạn vẫn chưa biết cách tạo thư mục tệp mới trên iphone thì xem ngay bài viết này của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân nhé.

1. Cách tạo file trên điện thoại iPhone nhanh chóng nhất

Dưới đây sẽ là phần hướng dẫn chi tiết các bước trong cách tạo thư mục tệp mới trên iphone, bạn hãy tham khảo và thực hiện theo:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn tiến hành mở ứng dụng Google tài liệu trên điện thoại, trang tính hoặc trang trình bày.
 • Bước 2: Ngay sau đó, ở phía dưới cùng bên phải màn hình, bạn tiến hành nhấn vào biểu tượng có dấu cộng “+” để tiến hành tạo file.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy chọn sử dụng mẫu có sẵn hoặc tạo tài liệu, bảng tính hay bản trình bày mới. Nếu bạn sử dụng mẫu trên tài liệu, ứng dụng sẽ mở mẫu đó cho bạn. Nếu chọn tạo tệp mới trên điện thoại của mình, bạn cần phải nhập tên cho tài liệu, bảng trình bày hoặc bảng tính trên điện thoại, rồi nhấn “Tạo”.

2. Hướng dẫn cách tải file về iPhone

Khi bạn lướt web và muốn thực hiện tải file mình yêu thích về iPhone của mình trên điện thoại, bạn có thể tiến hành áp dụng các bước theo hướng dẫn ở phần dưới đây để thực hiện.

2.1. Cách tải hình ảnh, video về thư mục

Khi bạn nhận được từ người khác gửi một video hay hình ảnh qua gmail hoặc những ứng dụng nhắn tin với bạn bè mà bạn thường sử dụng hiện nay. Lúc này bạn sẽ có hai cách tạo thư mục tệp mới trên iphone của mình. Bạn hãy thực hiện mở hình, video muốn tải về, sau đó bạn hãy nhấn “Chia sẻ”. Lúc này trên màn hình điện thoại của mình sẽ có hai tùy chọn lưu:

 • Nếu bạn tiến hành chọn “Save Image” (Lưu vào hình ảnh), thì tệp trên điện thoại sẽ được lưu vào thư mục “Photos” (Hình ảnh). Bạn có thể thực hiện tìm các file này khi mở ứng dụng “Hình ảnh”.
 • Nếu như bạn đã chọn “Save to Files” (Lưu vào thư mục), bạn sẽ được hệ thống gửi về yêu cầu chọn lưu hình ảnh hay video vào một trong những thư mục có trong ứng dụng “Files” (Tài liệu). Khi cần tìm lại các thông tin này, bạn sẽ mở ứng dụng này lên, sau đó bạn tiến hành vào thư mục mà bạn đã lưu video, hình ảnh để tìm kiếm là được.

2.2. Tải các tệp tài liệu từ Safari về thư mục

Ngoài hình ảnh và video được gửi từ bạn bè của mình qua Email, Facebook, Zalo thì đôi khi bạn cũng cần phải thực hiện tải các tệp từ trình duyệt Safari. Lúc này, cách tạo thư mục tệp mới trên iphone là bạn hãy tiến hành mở ứng dụng Safari của điện thoại, tiếp đến bạn hãy truy cập vào web có tệp cần tải xuống của bạn. Phụ thuộc chủ yếu vào loại tệp khác nhau mà cách mở sẽ khác nhau. Sau khi bạn mở tệp của mình lên, một bảng nhắc sẽ hiện lên điện thoại để bạn chọn nơi lưu trữ tệp mà mình mong muốn cũng như tìm lại khi bạn cần chúng. 

3. Làm thế nào để xem file thư mục trên điện thoại đã tải về 

Ứng dụng Files (Tài liệu) là ứng dụng có sẵn trên các smartphone của chúng ta. Bạn có thể sử dụng nó để tiến hành mở các tệp đã được lưu trên iPhone trước đó của mình. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn nhanh cho bạn cách xem file đã tải về trên iPhone:

 • Bước 1: Bạn tiến hành nhập từ khóa “Files” hoặc “Tài liệu” lên thanh công cụ tìm kiếm trên điện thoại của bạn để tìm ứng dụng Files.
 • Bước 2: Tiếp theo, trong mục “Browse” (Duyệt) của điện thoại, hãy nhấp chọn nơi lưu trữ tệp tin trên điện thoại mà bạn muốn mở.
 • Bước 3: Sau đó bạn hãy mở thư mục con để tìm tệp. Tiếp theo thì bạn nhấn vào tệp tin mà bạn muốn mở lúc này, điện thoại iPhone của bạn khi đó sẽ tự động mở tệp mà bạn muốn lên bằng một ứng dụng phù hợp. Như vậy là hoàn tất quá trình mở tệp lên.

4. Lợi ích của tạo thư mục tệp mới trên iphone

 • Tạo thư mục, tệp mới để chứa ảnh, file trên điện thoại iPhone để dễ dàng mở lên cũng như quản lý nó khi cần thiết.
 • Có thể dùng các tệp mà bạn đã tạo trên điện thoại của mình như một cách giấu ảnh, file riêng tư trên iPhone.
 • Dễ dàng quản lý ảnh, file dữ liệu tách riêng với từng tên tệp riêng biệt để không bị nhầm lẫn khi sử dụng.

Đối với cách tạo thư mục sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều không gian cho điện thoại của mình, cũng như người dùng có thể dễ dàng quản lý các thư mục của mình hiệu quả. Nếu bạn cần chúng tôi tiến hành hỗ trợ trong cách tạo thư mục tệp mới trên iphone thì liên hệ Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân qua WEBSITE.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153