0782 507 153

Cách sửa lỗi 3194 khi restore hoặc update iPhone

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

28/08/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông MQ – Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Thông thường, khi nâng cấp iPhone hoặc thiết bị iOS lên phiên bản mới là một quá trình khá trơn tru. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp bị lỗi 3194 khi bạn thực hiện các thao tác tưởng chừng như đơn giản này. Và đây là cách sửa lỗi 3194 khi restore hoặc update iPhone.

1. Nguyên nhân gây ra lỗi 3194

Thông báo lỗi 3194 thường được hiển thị dạng như sau: “The iPhone ‘tên máy của bạn’ could not be restored. An unknown error occurred (3194).

Rõ hơn là Apple nói rằng lỗi 3194 có thể đang xảy ra khi mà công cụ iTunes không thể kết nối được với các máy chủ cập nhật phần mềm của Apple, được dùng cho việc kích hoạt iOS khi khôi phục hoặc nâng cấp. 

Máy chủ kích hoạt đóng một vai trò quan trọng, chính vì thế, không thể liên lạc với chúng. Điều đó có nghĩa là iPhone của bạn không thể khôi phục hoặc nâng cấp. Vấn đề này dường như xảy ra thường xuyên đặc biệt là khi có sự cố với iOS trên thiết bị, hoặc trường hợp iOS đã được sửa đổi bằng cách jailbreak. Cũng có thể là do phiên bản iOS đã hết hạn, không còn được hỗ trợ nữa.

2. Cách sửa lỗi 3194 khi restore hoặc update iPhone

2.1. Sửa lỗi 3194 bằng file hosts

Lỗi xảy ra có thể là do sự không giao tiếp được của iTunes với máy chủ cập nhật của Apple. Chính vì thế mà bạn cần kiểm tra lại file hosts. 

Bước 1: Tắt iTunes.

Bước 2: Mở file Hosts. Nếu bạn đang thao tác trên Windows bạn đi theo đường dẫn: vào ổ đĩa C. Chọn tiếp vào ‘windows’, chọn tiếp vào ‘system32’, click vào ‘drivers’, chọn tới ‘etc’, chọn vào ‘hosts’. Còn nếu bạn thao tác trên máy Mac, điều hướng đến ‘etc’, sau đó chọn đến ‘hosts’.

Bước 3: Mở file trong Notepad hoặc là bằng bất cứ một phần mềm nào có tính năng tương tự, trên Windows thì bạn cần phải mở file bằng chính quyền Admin.

Bước 4: Tìm đến đoạn ký tự này ‘74.208.105.171 gs.apple.com’, có thể ở cuối file.

Bước 5: Có 2 trường hợp:

Trường hợp thứ nhất: Trong file hosts có dòng ký tự là ‘74.208.105.171 gs.apple.com’. Thì bạn cần thêm ‘#’ vào trước 74 hoặc xóa hoàn toàn dòng này đi.

Trường hợp thứ hai là: Nếu như không có dòng ký tự như trên thì bạn copy ‘74.208.105.171 gs.apple.com’ và dán vào cuối của file hosts.

Bước 6: Lưu file hosts lại. Sau đó bạn thử cập nhật iPhone qua iTunes. 

2.2. Sửa lỗi 3194 với iTunes

Sau khi thực hiện cách sửa lỗi 3194 khi restore hoặc update iPhone với 6 bước trên mà bạn vẫn bị lỗi 3194. Điều bạn cần làm là hãy fix lỗi 3194 trong iTunes. Bạn vẫn thực hiện bước 1, 2 để mở file hosts. Sau đó, bạn thêm 3 dòng sau vào file host: ‘#74.208.10.249 GS.APPLE.COM’, ‘#127.0.0.1 GS.APPLE.COM’, ‘#74.208.105.171 GS.APPLE.COM’.

Cuối cùng bạn đóng file hosts lại. Và, hãy thử cập nhật iPhone một lần nữa, để xem còn thông báo lỗi 3194 không nhé.

2.3. Sử dụng TinyUmbrella để sửa lỗi 3194

Ngoài 2 cách sửa lỗi 3194 khi restore hoặc update iPhone như đã liệt kê ở trên, bạn có thể sử dụng TinyUmbrella để khắc phục lỗi này.

Bước 1: Bạn tải file Firmware cho thiết bị iOS mà bạn muốn nâng cấp hoặc hạ cấp. 

Bước 2: Sau khi tải xong firmware. Đến bước tiếp theo bạn cần làm chính là tải Tinyumbrella về máy và cài đặt phần mềm này.

Bước 3: Sử dụng cáp USB để kết nối iPhone với máy tính của bạn. Lưu ý: nếu iTunes tự động mở thì bạn cần tắt iTunes đi. Tiếp theo bạn mở phần mềm Tinyumbrella vừa tải lên và cài đặt, sau đó click chọn ‘Start TSS Server’.

Bước 4: Sau khi thực hiện xong bạn phải ‘đưa’ iPhone của mình vào chế độ DFU mode. 

Nếu như đang cập nhật firmware, điều bạn cần làm là phải nhấn phím Shift và click chọn nút Restore. Hoặc nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Mac, bạn phải nhấn phím Option sau đó bạn click chọn nút Restore. Cuối cùng bạn chọn vào file IPSW đã thực hiện tải về trước đó.

iTunes sẽ restore thiết bị của bạn, nếu thực hiện các bước theo chính xác như trên, và dĩ nhiên nó sẽ không còn xuất hiện lỗi 3194 trên thiết bị iOS nữa.

2.4 Một vài cách fix lỗi 3194 khi restore iPhone khác

  • Tạm thời vô hiệu hóa các phần mềm sau: Firewall (tường lửa), Security Software: Nếu như bạn không thấy dòng gs.apple.com trong file host và trong quá trình restore bạn vẫn bị lỗi 3194, điều bạn có thể làm thử là vô hiệu hóa tạm thời firewall (tường lửa) hoặc các phần mềm diệt virus trên máy tính. Hoặc cũng có thể tạm thời vô hiệu hóa luôn các chương trình chặn iTunes kết nối với máy chủ Apple.
  • Kiểm tra file firmware: Trong quá trình bạn tiến hành nâng cấp hoặc hạ cấp thiết bị iOS bằng file firmware mà Apple đã ngừng đăng ký. Có thể bạn sẽ nhận lại một thông báo có ghi dòng chữ: “This device isn’t eligible for the requested build”. 
  • Kiểm tra kết nối mạng: Bạn cần đảm bảo rằng không có gì trên mạng hoặc trong cấu hình bởi vì Lỗi 3194 thường là sự cố mạng. Các bước thực hiện đơn giản cho bạn như sau:
  • Xác nhận rằng kết nối Internet của bạn hiện vẫn đang hoạt động trong trạng thái bình thường. Nếu hoàn toàn khôngonline, lẽ tất nhiên bạn sẽ không thể truy cập máy chủ của Apple.
  • Khởi động lại máy tính và/hoặc modem.
  • Nếu bạn đang sử dụng WiFi. Bạn có thể thử kết nối trực tiếp với modem qua Ethernet. Điều này là để xác nhận rằng WiFi không phải là vấn đề.

Nếu như trong quá trình update, restore cho iPhone, iPad hoặc iPod touch mà xảy ra sự cố bị lỗi 3194, thì bạn hãy thực hiện cách sửa lỗi 3194 khi restore hoặc update iPhone bạn nhé. Hy vọng bài viết của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ hữu ích với bạn, nếu cần hỗ trợ thêm, xin mời bạn gọi đến số WEBSITE.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153