0782 507 153

Cách làm camera iphone rõ nét hơn hiệu quả nhanh chóng

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

09/07/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Từ vẻ ngoài thiết kế vô cùng sang chảnh, đi cùng với hiệu năng mạnh mẽ, điện thoại Iphone đã đứng đầu giới công nghệ và camera của nó cũng không phải “dạng vừa” khi so sánh với các dòng điện thoại nổi tiếng trên thế giới hiện nay. Nhưng bạn biết cách nào để chúng ta có thể chụp được 1 bức ảnh lung linh sắc nét hơn bao giờ hết chưa? Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân tìm hiểu cách làm camera iphone rõ nét hơn nhé.

1. Cách làm camera điện thoại iPhone rõ nét hơn trong phần cài đặt

  • Bước 1: Bạn hãy vào cài đặt -> sau đó chọn Camera
  • Bước 2: Tiếp đến bạn chọn tiếp định dạng tại đây -> sau đó chọn hiệu suất cao
  • Bước 3: Kế tiếp bạn quay lại giao diện camera -> tiến hành chọn quay video -> Chọn chế độ 4K tại 60 FPS
  • Bước 4: Cuối cùng bạn quay lại giao diện camera thêm lần nữa -> sau đó chọn Bố cục -> và bạn chọn tính năng lưới và đối xứng camera trước là hoàn tất cách chỉnh camera iphone chụp đẹp.

2. Cách cài đặt và chỉnh camera điện thoại iPhone chụp rõ nét và đẹp hơn

2.1. Sử dụng chế độ HDR tự động trên điện thoại

Đối với cách làm camera iphone rõ nét hơn, tai phần cài đặt chỉnh camera iPhone chắc chắn phải nhắc đến là chế độ HDR tự động. Đây là một trong những chế độ và thủ thuật cực kỳ đặc biệt trên điện thoại nếu như bạn muốn tạo ra một bức ảnh chất lượng. Đặc biệt là khi bạn tiến hành chụp ảnh ở những nơi có điều kiện ngược sáng. 

Với tính năng thần thánh này bạn sẽ tạo ra được những bức ảnh vô cùng đẹp có độ cân bằng màu sắc tốt giữa màu da cũng như màu hậu cảnh xung quanh. Để bật chế độ này trên điện thoại bạn chỉ cần vào phần Cài đặt > sau đó bạn chọn vào mục Camera > rồi tiến hành bật HDR tự động lên là được nhé. 

2.2. Điều chỉnh độ phơi sáng của ảnh trên điện thoại

Tiếp theo, sẽ là cách làm camera iphone rõ nét hơn thông qua điều chỉnh độ phơi sáng của ảnh. Đây là một cách điều chỉnh để bạn có một bức ảnh đẹp mắt, thu hút. Nếu như có 1 phần bức ảnh bị tối trong lúc bạn chụp, thì lúc này bạn có thể nhấn vào vùng tối trên bức ảnh để cải thiện lại độ phơi sáng của ảnh. Khi bạn chạm vào màn hình lúc chụp ảnh thì sẽ có hình mặt trời ở trên thanh trượt. Lúc này bạn chỉ cần kéo thanh trượt của nó để tăng độ sáng hoặc giảm độ sáng cho bức ảnh. 

2.3. Khóa chế độ lấy nét đối tượng khi chụp

Cách làm camera iphone rõ nét hơn cuối cùng được giới thiệu chính là khóa lấy nét đối tượng của ảnh chụp. Nếu như lúc bạn chụp ảnh, bạn muốn tập trung vào một chủ thể nào đó bất kỳ trong bức ảnh thì bạn chỉ cần nhấn vào trong giao diện chụp ảnh để tiến hành chọn chủ thể lấy nét ngay lúc chụp. Như vậy sẽ đem đến cho bạn một bức ảnh có trọng tâm được đặt vào chủ thể rõ nét, đẹp mắt hơn.

3. Các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng chụp ảnh trên điện thoại iPhone

3.1. Chế độ quang học (ống kính camera)

Yếu tố quan trọng đầu tiên trong cách làm camera iphone rõ nét hơn chính là nằm ở chất lượng ảnh. Một ống kính tốt của điện thoại sẽ giúp cho toàn bộ những gì mà nó thu được sẽ được đẹp mắt hơn. Đồng thời cũng có thể loại bỏ đi những vấn đề ảnh hưởng đến chất lượng ảnh của bạn. 

3.2. Chế độ cảm biến của camera

Hầu hết tất cả các loại camera hiện nay trên điện thoại đều sẽ có cảm biến riêng của nó, bộ phận cảm biến này sẽ quyết định 40% chất lượng hình ảnh đầu ra của điện thoại. Đây là một linh kiện cảm biến có khả năng thu nhận ánh sáng, đồng thời có thể xử lý đi những gì mà nó thu nhận được. Bộ phận cảm biến này bị quyết định khá nhiều cho bức ảnh bởi yếu tố kỹ thuật như độ nét của ảnh, màu sắc,… 

3.3. Chế độ hướng sáng và độ sáng của môi trường

Ngoài các yếu tố nằm bên trong của ống kính của điện thoại, thì yếu tố ánh sáng bên ngoài của môi trường cũng là cách chỉnh camera iphone chụp đẹp. Trong điều kiện ánh sáng tốt, thì lúc này ảnh của bạn sẽ cực kỳ rõ nét và đẹp. Tuy nhiên nếu ở điều kiện ngược sáng thì ảnh của bạn sẽ bị tối màu đi và không rõ nét nữa. Nên việc chú ý đến điều chỉnh ánh sáng môi trường chụp ảnh và hướng sáng phù hợp cho các bức ảnh là điều quan trọng để có thể tạo nên một bức ảnh đẹp cho bạn. 

Đối với các hướng dẫn để tùy chỉnh trên điện thoại nhằm mang lại một bức ảnh đẹp và rõ nét mà chúng tôi đã hướng dẫn phía trên rất mong rằng bạn có thể áp dụng để mang lại chất lượng ảnh tốt nhất cho mình. Nếu cần Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân hỗ trợ trong cách làm camera iphone rõ nét hơn thì gọi vào WEBSITE.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153