0782 507 153

Cách kiểm tra điểm chết màn hình điện thoại Android

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

10/07/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông MQ – Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

Màn hình điện thoại là bộ phận vô cùng quan trọng trên chiếc điện thoại của người sử dụng. Đây là bộ phận hay xuất hiện những lỗi hư hỏng, một trong những tình trạng thường gặp trên chiếc điện thoại của người dùng là điểm chết màn hình. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân tìm hiểu cách kiểm tra điểm chết màn hình điện thoại Android ngay sau đây nhé!

1. Tìm hiểu điểm chết màn hình là gì?

1.1. Khái niệm

 • Điểm chết (Dead Pixel) trên màn hình là trạng thái xuất hiện một hoặc nhiều điểm trên màn hình không hiển thị hoặc không hiển thị đúng màu sắc đúng như các điểm khác trên thiết bị điện thoại khi đang hoạt động. Điểm chết trên điện thoại sẽ luôn hiển thị màu đen, màu trắng hoặc chỉ hiển thị tại điểm đó duy nhất một màu.
 • Không xuất hiện trên thiết bị điện thoại mà ngay cả màn hình máy tính cũng có thể xuất hiện tình trạng có điểm chết. Hãy cùng tìm hiểu để có cách khắc phục điểm chết màn hình điện thoại Android hiệu quả nhé!

1.2. Phân loại

Điểm chết màn hình điện thoại Android có 3 loại chính như sau:

 • Điểm chết màn hình (Dead Pixel): Đây là điểm mà pixel tại điểm đó sẽ không thể hiển thị được màu sắc hay  nội dung, hình ảnh trên thiết bị điện thoại của người dùng.
 • Điểm nhạy sáng (Hot Pixel): Đây là điểm mà bạn có thể nhìn thấy dễ dàng và phát hiện đơn giản trên nền đen.
 •  Điểm đơ màn hình (Stuck Pixel): Điểm đơ màn hình là đây là điểm mà tại đó màn hình điện thoại của người dùng  chỉ có thể hiển thị được một màu sắc duy nhất.

Nếu bạn cần đến nơi cung cấp dịch vụ sửa điện thoại hãy liên hệ đến Hotline, website fanpage của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân để nhận hỗ trợ tư vấn về dịch vụ nhé!

2. Nguyên nhân điện thoại có điểm chết màn hình

2.1. Lỗi do nhà sản xuất điện thoại

 • Trong quá trình sản xuất thiết bị điện thoại có thể xuất hiện những sự cố không đáng hoặc những sai sót gây nên tình trạng chất lượng trên màn hình bị giảm sút.
 • Đây là một trong những nguyên nhân cơ bản gây nên những lỗi như điểm chết trên màn hình điện thoại và đặc biệt với những mẫu điện thoại đúng là thiết bị điện thoại chính hãng.

2.3. Do miếng dán cường lực màn hình trên điện thoại 

 • Sử dụng miếng dán màn hình điện thoại với kính cường lực điện thoại  không có nguồn gốc roc ràng  và chất lượng kém cũng gây nên những lỗi này.
 • Những miếng dán màn hình điện thoại này có thể có độ dày lớn  và khả năng tản nhiệt kém sau khoảng thời gian lâu dài  khi sử dụng sẽ gây nên những ảnh hưởng trực tiếp đến màn hình cảm ứng của màn điện thoại.

2.4. Do điện thoại bị rơi rớt, va đập

 • Khi điện thoại bạn xuất hiện điểm chết trên thiết bị màn hình điện thoại có thể xuất hiện khi màn hình điện thoại rơi rớt hoặc va đập mạnh vào thiết bị vật cứng, bị chèn với cũng trên thiết bị vật dụng điện thoại của người dùng hoặc tác động mạnh vào thiết bị ngón tay vào màn hình điện thoại của người dùng để chơi game.

2.5. Điện thoại bị thay thế linh kiện kém chất lượng

Trên thiết bị điện thoại của người dùng khi đã từng sửa chữa và thiết bị thay thế bởi linh kiện thiết bị kém chất lượng sẽ xuất hiện những nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi điểm chết trên thiết màn hình điện thoại.

3. Cách kiểm tra điểm chết màn hình điện thoại Android

3.1. Cách kiểm tra điểm chết màn hình điện thoại Android

Đối với những hãng điện thoại Android như Samsung, Huawei, OPPO, Xiaomi,… bạn có thể cách kiểm tra điểm chết màn hình điện thoại Android như sau:

 • Bước 1: Hãy truy cập vào thiết bị Điện thoại > hãy thực hiện thao tác Nhập *#0*# > Nhấn ngay vào nút Gọi.
 • Bước 2: Lúc này, thiết bị điện thoại của người dùng sẽ hiển thị những mục để người dùng có thể kiểm tra chất lượng của màn hình.

Bạn có thể nhấn lần lượt vào 4 tùy chọn Red (đỏ), Green (xanh lá), Blue (xanh dương), Black (đen) > Sau đó,  hãy quan sát thật kỹ để kiểm tra màn hình có điểm chết không.

3.2. Sử dụng Camera để tiến hành kiểm tra test điểm chết màn hình

 • Để thực hiện theo cách này, người dùng hãy vào Camera > Dùng tay để che mắt camera lại.
 • Khi đó trên thiết bị màn hình trên điện thoại sẽ xuất hiện 1 màu đen, người dùng hãy thử kiểm tra lại xem chất lượng trên màn hình của điện thoại có xuất hiện những dấu hiệu, điểm màu bất thường không nhé.

4. Ưu điểm khi sửa màn hình điện thoại tai Minh Quân

 • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân được tuyển chọn kỹ lưỡng hàng đầu, có trình độ chuyên môn cao và kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực sửa màn hình điện thoại. Được đào tạo qua lớp chuyên ngành để đảm bảo có thể thực hiện công việc sửa chữa một cách tận tâm và chuyên nghiệp nhất.
 • Hệ thống chi nhánh sửa màn hình điện thoại rộng khắp cả nước, Minh Quân cam kết sẽ hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng nhất và tận tình nhất.
 • Đảm bảo quá trình sửa chữa luôn tuân theo quy trình sửa chữa nghiêm ngặt để đảm bảomàn hình điện thoại hoạt động bìn thường và đảm bảo chất lượng tốt nhất.
 • Trung tâm điện lạnh Minh Quân luôn mong muốn cung cấp dịch vụ tận tình và chu đáo nhất cho khách hàng, sẻ luôn lắng nghe và hiểu rõ vấn đề của bạn trước khi đưa ra giải pháp sửa chữa thích hợp.
 • Cam kết tư vấn và kiểm tra hoàn toàn miễn phí cho khách hàng, không thu bất kỳ khoản phí nào về dịch vụ sửa màn hình điện thoại khi kiểm tra  trong lần đầu tiên sửa chữa.

Trên đây là thông tin về cách kiểm tra điểm chết màn hình điện thoại Android hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn cần đến bất kỳ dịch vụ nào của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân qua WEBSITE để nhận hỗ trợ nhé !

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153