0782 507 153

Cách khởi động iMac trong Safe Mode nhanh chóng

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

08/07/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông MQ – Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

iMac đã và đang ngày càng được sử dụng phổ biến. Thiết bị này được phát triển bởi nhà táo và đang là 1 trong những thiết bị bán chạy nhất của thương hiệu này. Nếu bạn đang sở hữu thiết bị này và đang tìm cách khởi động iMac trong Safe Mode thì hôm nay, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ mang đến cho bạn thông tin bổ ích này.

1. iMac và những thông tin liên quan đến thiết bị này.

iMac là 1 dòng sản phẩm của tập đoàn Apple Inc hay Apple – tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. Tập đoàn này có trụ sở tại Mỹ và công ty hàng đầu về các lĩnh vực như phần mềm và các thiết bị điện tử. Các sản phẩm nổi bật trong hệ sinh thái của Apple như là Iphone, Apple Watch, Macbook,…và có cả iMac – máy tính để bàn bán cực kỳ chạy của Apple.

iMac là dòng máy tính để bàn cá nhân All – In – One được thiết kế và sản xuất bởi Apple. Thiết bị này bao gồm các bộ phận như là CPU, các chi tiết phần cứng như Ram, Rom, card đồ họa,… tất cả được tích hợp trong 1 chiếc màn hình với chất lượng cực kỳ tốt và sắc nét – 5K.

iMac tuy không có CPU rời nhưng mà vẫn được trang bị đầy đủ các cổng kết nối cho các thiết bị như là chuột, bàn phím, loa,…Đặc biệt là iMac cũng nằm trong hệ sinh thái của Apple cho nên là khi sử dụng thì bạn cực kỳ dễ dàng kết nối được với Iphone, Ipad, Macbook và kể cả Apple Watch cực kỳ tiện lợi.

2. Hướng dẫn người dùng cách khởi động iMac trong Safe Mode cực dễ dàng.

2.1 Safe Mode là gì?

Safe Mode (chế độ an toàn) có chức năng chẩn đoán an toàn do tập đoàn Apple thiết kế để sửa chữa nhiều loại lỗi phổ thông trên các dòng máy Mac và iMac. Việc khởi động chế này Safe Mode sẽ cho phép người dùng sửa được hầu hết các lỗi đến từ hệ điều hành hệ thống cho đến các chức năng của máy.

Các chức năng của Safe Mode:

 • Giúp người dùng xác nhận và phân vùng khởi động thiết bị. Nó sẽ tự động sửa nếu như máy Mac của bạn có bất kỳ lỗi gì.
 • Chỉ hỗ trợ load các driver gốc, còn tất cả các driver phụ ở bên ngoài thì đều bị vô hiệu hóa.
 • Có một số ứng dụng bị hạn chế chạy cùng lúc với hệ điều hành.
 • Safe Mode sẽ xóa đi tất cả bộ nhớ đệm của font, kernel và cache hệ thống khác.
 • Chế độ này cũng sẽ vô hiệu hóa các phông chữ mà người dùng đã cài đặt trước đó.

Trong quá trình sử dụng thiết bị mà khách hàng gặp lỗi và hiện đang có nhu cầu sửa iMac thì hãy liên hệ ngay đến với chúng tôi. Minh Quân luôn đảm bảo chất lượng sửa chữa tốt và cực kỳ uy tín trên thị trường.

2.2 Hướng dẫn cách khởi động iMac trong Safe Mode.

Các bước trong cách khởi động iMac trong Safe Mode thì chúng ta sẽ thực hiện lần lượt các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên thì bạn phải nhấn và nút nguồn và khởi động máy.
 • Bước 2: Sau khi có âm thanh khởi động vang lên thì nhấn phím Shift và giữ nó (không nhấn trước khi bật máy).
 • Bước 3: Khi mà bạn thấy Logo của Apple với hình quả táo khuyết xuất hiện thì bạn hãy thả bàn phím ra. Lúc này thì bạn chỉ cần chờ đợi máy hiện lên, thông thường thì điều này sẽ diễn ra khoảng 5 – 10 phút tùy loại máy để Safe Mode có thể khởi động. Đồng thời, lúc này Mac OS X bắt đầu test và sửa lỗi cho iMac của bạn. Trong quá trình máy đang ở chế độ Safe Mode thì Mac OS X sẽ mất thời gian để can thiệp vào các file lỗi, các ứng dụng lỗi và xử lý chúng chính vì vậy đôi khi sẽ mất nhiều thời gian để khởi động chế độ này.
 • Bước 4: Và sau khi đã hoàn tất, bạn chỉ cần reset iMac lại để thoát ra khỏi chế độ Safe Mode là xong. Để thực hiện reset thì bạn thực hiện bằng cách chọn Menu Logo Apple ở góc trái và chọn Restart. Lúc này bạn chỉ cần khởi động máy bình thường và chẳng cần phải giữ phím gì cả.

3. Một số lưu ý khi dùng máy tính iMac.

 • iMac dùng hệ điều hành Mac OS cho nên là có giao diện khác với các dòng máy tính dùng hệ điều hành Windows khác. Cho nên là người dùng cần phải có thời gian làm quen với thiết bị này.
 • Menu ứng dụng có thể không xuất hiện trên ứng dụng.
 • Khả năng phóng to, nhỏ các cửa sổ: Khác với máy tính Windows thực hiện các thao tác phóng to, thu nhỏ màn hình ở phía trên gốc phải thì ở iMac thì bạn sẽ thực hiện ở góc trên bên trái. 
 • Thanh Dock trên Mac OS: Nếu bạn chỉ nhìn thoáng qua thì sẽ khó nhận ra, nhưng mà ở phía dưới màn hình iMac thì sẽ thấy dòng các biểu tượng shortcut như trên thanh Taskbar của Windows. Thanh Dock này được chia làm 3 phần chính. Ở phần lớn là dành cho các phím tắt tiện ích ứng dụng và hệ thống ở phía bên trái. Ở bên phải sẽ hiển thị những cửa sổ đang được ẩn và phần thứ 3 là thùng rác.

Qua bài viết này thì Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân hy vọng đã mang lại được nhiều thông tin cần thiết cho khách hàng khi cần có sự hướng dẫn cách khởi động iMac trong Safe Mode. Nếu trong bất kỳ trường hợp nào mà khách hàng có nhu cầu nào trong việc sửa chữa các thiết bị thì hãy liên hệ đến với WEBSITE để được tư vấn và khắc phục nhanh chóng.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153