0782 507 153

Cách khắc phục máy in brother in 2 mặt bị kẹt giấy

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

12/10/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông MQ – Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

Khi bạn đang sử dụng máy in brother nhưng chẳng may gặp phải  tình trạng máy in brother in 2 mặt sẽ kẹt giấy nhưng khi in một mặt bình thường thì không gặp bất kỳ sự cố nào. Vậy nguyên nhân khiến tình trạng này xảy ra là do đâu và cách sửa chữa khắc phục vấn đề này như thế nào ? Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về vấn đề máy in brother in 2 mặt bị kẹt giấy và biết được nhiều thông tin bổ ích nhé! 

1.Một số các nguyên nhân phổ biến và thường gặp nhất khiến cho tình trạng máy in brother in 2 mặt bị kẹt giấy mà người tiêu dùng thường hay mắc p2 bao gồm:

  • Thông thường thì lỗi máy in brother in 2 mặt bị kẹt giấy sẽ bị chi phối bởi rất nhiều nguyên nhân một số nguyên nhân mà chúng tôi đã nghiên cứu và cho rằng người tiêu dùng thường hay gặp p2 đó là:
  • Do trong một thời gian sử dụng dài máy in brother đã quá cũ và không còn đảm bảo về mặt chất lượng của linh kiện. Cụ thể là bánh nhông của khay giấy đảo mặt đã không còn như lúc ban đầu và bị bào mòn đáng kể.
  • Do những bất cẩn của người tiêu dùng nên khay giấy đảo mặt đã bị các vật lạ rơi vào, Làm đường đi của giấy bị cản trở khiến cho máy in brother khi in 2 mặt sẽ gặp p2 sự cố bị kẹt giấy.
  • Một trong những nguyên nhân sâu xa là do nhân bánh răng đảo mặt đã bị gãy hoặc hư hỏng do quá trình sử dụng máy in bị va đập mạnh hoặc gặp các tai nạn không mong muốn khác.
  • Roler đảo mặt bị dính bụi khiến cho giấy không thể tách ra được. Đây là một trong những nguyên nhân bắt nguồn từ lỗi không vệ sinh thường xuyên và hiệu quả của người tiêu dùng.
  • Tiếp theo, là do cụm sấy của máy in quay không đều hoặc quá cứng do đã hết chất bôi trơn.

2. Giải pháp khắc phục tình trạng máy in brother in 2 mặt bị kẹt giấy

Một trong những cách tiên quyết đầu tiên là bạn p2 kéo các chốt nhựa màu xanh ở nắp sau của máy in brother. Lặp lại động tác kéo ra hoặc đẩy vào quan sát xem quá trình thực hiện in 2 mặt diễn ra như thế nào và để chốt nhựa này có thể điều chỉnh lại việc sắp xếp giấy in ở trong khay giấy. Thao tác đó được mô tả một cách chi tiết như sau:

Bước 1: Bạn p2 thực hiện các nắp sau của máy in theo hướng từ dưới lên trên.

Bước 2: Thực hiện kéo các chốt khóa màu xanh đối với giấy A4 sẽ kéo cần gạt ra và đối với Letter or Legal  thì sẽ theo tác đẩy cần vạch vào khi in. 

2.1.Kiểm tra chất lượng của nhông bánh răng trên khay giấy đảo mặt:

Nếu quý khách đã áp dụng cách làm tiên quyết mà Trung tâm sửa máy in Minh Quân hướng dẫn. Nhưng vẫn không thể đem lại hiệu quả cho tình trạng máy in brother in 2 mặt bị kẹt giấy thì bạn có thể thử nghiệm phương án sau:

Bạn hãy thử kiểm tra nhông bánh răng trên khay giấy đảo mặt của máy in brother. Để có thể thực hiện quá trình này, trước tiên bạn cần p2 lấy khay giấy ra bên ngoài. Sau đó tiến hành mở nắp 2 bên và nắp lưng ở mặt sau của thiết bị. Tiếp theo, lấy khay giấy in 2 mặt ra và quan sát xem bánh răng của khay giấy in 2 mặt có bị bể hay không để có thể khắc phục kịp thời.

2.2. Thực hiện các bước vệ sinh khay giấy 2 mặt của máy in brother:

Trong trường hợp bạn thực hiện thay mực cho máy in brother nhưng đã vô tình đổ mực quá nhiều. Làm cho tình trạng khi in 2 mặt sẽ bị kẹt giấy dễ diễn ra hơn hoặc vô tình đã có một dị vật rơi vào khay giấy khiến cho đường đi của giấy không được diễn ra một cách trơn tru. Thì ngay lập tức hãy vệ sinh và kiểm tra kỹ lưỡng để có thể khắc phục tình trạng này.

2.3.Quý khách cũng có thể thực hiện kiểm tra cụm bánh nhông đảo mặt khi máy in brother in 2 mặt:

Để thực hiện quá trình này trước tiên bạn cần p2 mở nắp bên hông của máy in brother. Sau đó lấy cụm nhôm ra bên ngoài để quan sát và kiểm tra xem cụm nhau có bị gãy hoặc hư hỏng gì hay không.

2.4.Tiến hành vệ sinh roler một cách sạch sẽ và tách giấy đảo mặt:

Kiểm tra Roler thực hiện quá trình tách giấy đảo mặt và vệ sinh sạch sẽ bộ phận này. Đối với trường hợp lâu ngày không được vệ sinh hoặc vệ sinh một cách không hiệu quả, thì sẽ khiến roler không thể đóng nhả giấy được, dẫn đến tình trạng máy in brother sẽ bị kẹt giấy khi in 2 mặt.

Như vậy, qua bài viết trên Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân đã có thể hướng dẫn cho bạn chi tiết những nguyên nhân và phương án khắc phục tình trạng máy in brother in 2 mặt bị kẹt giấy. Nếu hiện tại bạn đang gặp tình trạng như trên thì hãy áp dụng ngay những phương án và mẹo nhỏ đó. Nếu thực hiện không thành công hoặc gặp khó khăn, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số WEBSITE để có thể trao đổi với nhân viên tư vấn của chúng tôi.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153