0782 507 153

Cách khắc phục mã lỗi 501 trên CH Play

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

10/07/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông MQ – Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

Lỗi 501 là lỗi mà người dùng thường gặp phải trong quá trình tải về, cài đặt hoặc cập nhật lại ứng dụng trên cửa hàng Google Play trên hệ điều hành Android. Nếu bạn đang tìm kiếm cách khắc phục mã lỗi 501 trên CH Play đơn giản, dễ dàng và hiệu quả. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Thực hiện thao tác dừng quá trình tải xuống trên thiết bị

 • Xuất hiện lỗi 501 xuất phát nguyên nhân từ những ứng dụng mà người dùng tải xuống đang gặp những xung đột hệ thống trên điện thoại của người dùng. Do vậy, để có cách khắc phục mã lỗi 501 trên CH Play hiệu quả thì  các ứng dụng đang tiến hành tải về cần ngừng lại. Sau đó, hãy thực hiện tải về lần lượt từng ứng dụng bởi việc tải nhiều ứng dụng cùng lúc sẽ xảy ra tình trạng lỗi hệ thống.

Nếu bạn cần đến nơi cung cấp dịch vụ sửa điện thoại hãy liên hệ đến Hotline, website fanpage của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân để nhận hỗ trợ tư vấn về dịch vụ nhé!

2. Khởi động lại thiết bị điện thoại

Thực hiện thao tác khởi động lại thiết bị là một trong cách khắc phục mã lỗi 501 trên CH Play đơn giản mà người dùng có thể lựa chọn thực hiện: 

 • Người dùng chỉ cần thực hiện những thao tác nhấn và giữ vào nút nguồn (Power) trên thiết bị điện thoại, cho đến khi trên màn hình của điện thoại sẽ xuất hiện những biểu tượng . Sau đó người dùng hãy khởi động thiết bị bằng cách chọn vào Restart trên màn hình của thiết bị điện thoại

3. Xoá bộ nhớ cache của CH Play

Bộ nhớ cache trên ứng dụng của CH Play là một  trong những vùng lưu trữ dữ liệu tạm thời trên thiết bị điện thoại  của người sử dụng. Đôi khi dữ liệu lưu trữ sẽ khiến xuất hiện tình trạng cần đến cách khắc phục mã lỗi 501 trên CH Play đơn giản và hiệu quả: 

Người dùng có cách sửa lỗi 501 trên CH Play để khắc phục tình trạng trên như sau: 

 • Bước 1: Vào chọn vào Cài đặt > Chọn vào Ứng dụng.
 • Bước 2: Hãy nhấn chọn vào Cửa hàng Google Play > Chọn vào phần Lưu trữ.
 • Bước 3: Sau đó người dùng hãy nhấn chọn Xóa bộ nhớ cache (bộ nhớ đệm) trên ứng dụng của điện thoại.

4. Cập nhật các dịch vụ của Google Play

Những hệ thống phiên bản Google Play nếu như đã cũ cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng cần cách sửa lỗi 501 trên CH Play hiệu quả. Đôi với phiên bản CH Play cũ sẽ không đảm bảo có thể tương thích được những ứng dụng mới, vị vậy bạn nên thực hiện thao tác kiểm tra và cập nhật CH Play.

Hướng dẫn cách khắc phục mã lỗi 501 trên CH Play bằng cập nhật lại hệ thống:

 • Bước 1: Người dùng hãy mở ứng dụng CH Play và hãy chọn ngay vào biểu tượng tài khoản Google ở bên phải màn hình thiết bị của người dùng > hãy chọn Cài đặt > Phiên bản Cửa hàng Play.
 • Bước 2: Trình duyệt của Google sẽ tự động kiểm tra lại những phiên bản trên ứng dụng của CH Play. Sau khi Google sẽ thực hiện thao tác kiểm tra xong, người dùng hãy bấm chọn vào “Tôi đồng ý” để thực hiện cập nhật.

5. Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của ứng dụng

Trong cần đến cách khắc phục mã lỗi 501 trên CH Play xảy ra khi người dùng tiến hành cập nhật ứng dụng, nguyên nhân này xuất phát từ dữ liệu của ứng dụng trong thiết bị của người dùng đang gặp phải vấn đề như khi tiếp nhận dữ liệu từ CH Play. Người dùng nên thực hiện thao tác xóa bộ nhớ cache trên thiết bị điện thoại và sau đó thực hiện thao tác cập nhật hệ thống ứng dụng từ CH Play.

 • Bước 1: Truy cập vào Cài đặt >Ứng dụng.
 • Bước 2: Vào Cửa hàng Google Play > Lưu trữ.
 • Bước 3: Người dùng hãy nhấn chọn vào Xóa bộ nhớ cache (bộ nhớ đệm).

6. Gỡ cài đặt ứng dụng

Trường hợp lỗi 501 vẫn xảy ra dù đã thực hiện các cách khắc phục mã lỗi 501 trên CH Play  như xóa bộ nhớ cache của ứng dụng thì bạn hãy thử thao tác gỡ cài đặt ứng dụng phiên bản cũ trong máy và hãy tiến hành tải về ứng dụng đó với phiên bản mới trên CH Play.

 • Hướng dẫn: Truy cập vào đặt > Ứng dụng >  Ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt >  Gỡ cài đặt.

7. Đặt lại điện thoại

Lưu ý trước khi cài đặt lại điện thoại:

 • Người dùng nên ghi nhớ mật khẩu điện thoại và tài khoản Google để thực hiện thao tác xác minh danh tính
 • Thực hiện thao tác sao lại những  lưu dữ liệu quan trọng trên thiết bị để tránh tình trạng mất dữ liệu khi bạn khôi phục cài đặt gốc.
 • Đảm bảo rằng điện thoại của người dùng được sạc đầy pin và có kết nối Internet.

Cách khắc phục mã lỗi 501 trên CH Play bằng cách khôi phục cài đặt gốc (với điện thoại Samsung bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Hướng dẫn nhanh:  Cài đặt > Quản lý chung > Xóa > Khôi phục cài đặt gốc > Chọn vào Đặt lại thiết bị.

8. Ưu điểm khi sửa điện thoại tại Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

 • Nhân viên tư vấn chăm sóc khách hàng của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân luôn có mặt giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng suốt 24/7 để hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và kịp thời nhất.
 •  Những linh kiện, phụ kiện, phụ tùng thay thế sửa điện thoại cho khách hàng được Minh Quân cung cấp đảm bảo uy tín, chất lượng, có nguồn gốc rõ rang chính hàng 100%.
 • Cung cấp dịch vụ sửa chữa điện thoại nhanh chóng và hàng đầu bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm sửa chữa.
 • Hỗ trợ bảo hành dịch vụ sửa điện thoại lên đến 6 tháng trong khoảng thời gian này bạn có cần bất kỳ sự hỗ trợ, giúp đỡ nào Minh Quân luôn nhanh chóng có mặt.
 •  Những chương trình khuyến mãi, ưu đãi lớn, nhiều voucher ưu đãi, luôn được diễn ra liên tục áp dụng với khách hàng sửa điện thoại và ưu đãi đặc biệt với khách hàng thân thiết.

Trên đây là thông tin về cách khắc phục mã lỗi 501 trên CH Play hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn cần đến bất kỳ dịch vụ nào của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân qua WEBSITE để nhận hỗ trợ nhé !

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153