0782 507 153

Cách khắc phục lỗi máy in brother bị ra thêm giấy trắng

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

11/10/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông MQ – Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

Hiện nay, trên thị trường đã và đang bày bán rất nhiều các thương hiệu máy in khác nhau có cấu tạo và chức năng đa dạng nhưng phục vụ chung một mục đích chính là đáp ứng nhu cầu in ấn của người tiêu dùng. Các thương hiệu nổi tiếng đó bao gồm: Canon, HP, Samsung. Hôm nay, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ giới thiệu về dòng máy in Brother – là anh cả của các loại máy in. Bài viết này sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về các nguyên nhân gây ra lỗi máy in brother bị ra thêm giấy trắng và một số cách khắc phục hiệu quả tình trạng này ngay tại nhà.

1.Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi máy in brother ra giấy trắng bao gồm:

 • Do người sử dụng không kiểm tra hộp mực thường xuyên nên đã hết mực nhưng vẫn không hề hay biết và đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy in ra giấy trắng thường gặp nhất.
 • Thứ hai là do hộp mực bị hỏng trong quá trình sử dụng bởi việc lắp đặt không đúng cách và máy thường xuyên không được bảo trì.
 • Thứ ba là lý do bắt nguồn từ trục từ của máy in đã gặp một vài trục trặc hoặc sự cố không mong muốn.
 • Thứ tư máy in bị tắc đầu phun mực.
 • Thứ năm hệ thống cài đặt của máy bị lỗi.
 • Cùng một số những nguyên nhân khác.

2. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ hướng dẫn cho bạn một vài mẹo nhỏ để có thể khắc phục lỗi máy in brother bị ra thêm giấy trắng ngay tại nhà đơn giản như sau: 

 • Đối với trường hợp hộp mực của máy in đã hết mực: Khi máy in gặp phải trường hợp này thì một số dấu hiệu để có thể nhận biết đó là khi in chữ sẽ có màu nhạt dần và khi đó bạn nên ngay lập tức kiểm tra hộp mực. Hãy thêm mực vào hộp mực để máy in brother có thể chạy lại một cách bình thường và rút kinh nghiệm kiểm tra hộp mực một cách thường xuyên đảm bảo tài liệu có thể được in một cách rõ nét và chất lượng nhất.
 • Đối với trường hợp lỗi máy in Brother bị ra thêm giấy do trục từ của máy gặp một vài hư hỏng và sự cố nghiêm trọng. Thì nguyên nhân chủ yếu đó là do thời gian sử dụng máy quá dài, máy không được bảo trì thường xuyên và các linh kiện dễ bị hao mòn cũng như hỏng hóc. Khi đó văn bản in ra có thể sẽ là giấy trắng toàn bộ và không có chữ. Khi gặp phải tình huống này, bạn cần tiến hành tháo lắp máy in và thay thế trục từ mới sao cho phù hợp nhất với thiết bị. Bạn nên lựa chọn trục từ là loại chất lượng, tương thích với máy để không gây hư hại có giá thành phù hợp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.
 • Hệ thống của máy in Brother chưa được cài đặt đúng, gây ra vấn đề xung đột và các hiện tượng không tương thích. Khiến cho máy in không thể hoạt động dẫn đến kết quả là tài liệu toàn bộ đều cho ra giấy trắng. Trong sự cố này, thì bạn cần tiến hành update hoặc cài đặt lại driver phù hợp với máy tính để chức năng in ấn có thể được diễn ra một cách bình thường.
 • Ngoài ra, lỗi máy in brother bị ra thêm giấy trắng xuất phát từ hộp mực bị hư hỏng do nguyên nhân là máy in đã ở trạng thái nghỉ trong một thời gian dài khiến cho hộp mực bị khô không thể in được . Vì thế bạn phải thường xuyên kiểm tra hộp mực và không nên dự trữ mực trong thời gian dài để đảm bảo rằng hộp mực giữ được chất lượng ban đầu và không gây lãng phí mực.
 • Đối với việc đầu phun mực của máy in bị tắt do không vệ sinh thường xuyên. Khi này bạn cần lấy đầu phun của máy để có thể vệ sinh sạch sẽ và kiểm tra dấu hiệu của mực in để đảm bảo rằng đầu mực của máy đang trong tình trạng hoạt động bình thường.

Khi đã thực hiện các cách trên mà máy in vẫn chưa hết lỗi thì hãy gọi cho thợ kỹ thuật của Minh Quân. Các kỹ thuật viên của chúng tôi đều được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này. Nếu cần được báo giá sửa máy in ngay, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 0782 507 153.

3. Mẹo nhỏ để giúp máy in vận hành tốt trong quá trình sử dụng

 • Để máy in có thể hoạt động lâu bền và cho ra chất lượng in tốt thì bạn nên chia nhỏ số lượng in và cho máy nghỉ ngơi từ 10 đến 15 phút giữa mỗi lần in tránh tình trạng quá tải ở thiết bị này.
 • Đảm bảo về chất lượng giấy in để không ảnh hưởng đến chất lượng in của máy. Giấy in tốt sẽ giúp cho việc vận hành máy diễn ra tốt hơn và sẽ không gặp các lỗi kỹ thuật khác như kẹt giấy trong máy in brother.
 • Ngoài ra, bạn cũng nên bảo quản máy kỹ khi chưa thực sự cần sử dụng đến máy để tránh máy in không bị ẩm mốc và các linh kiện bên trong không bị hư hỏng.
 • Sử dụng mực in chất lượng để đảm bảo rằng chất lượng in có thể đạt được yêu cầu của người sử dụng.

Trên đây là tất cả những thông tin mà Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân có thể đem đến cho bạn liên quan đến vấn đề lỗi máy in brother bị ra thêm giấy trắng. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để gặp trực tiếp nhân viên tư vấn và được giải đáp các thắc mắc thông qua số WEBSITE.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153