0782 507 153

Cách khắc phục lỗi mất phím volume trên iphone

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

28/08/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông MQ – Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Lỗi mất phím trên iPhone không còn quá xa lạ với những người sử dụng dòng điện thoại này. Và đây là cách khắc phục lỗi mất phím volume trên iphone mà Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân đã thử và chia sẻ đến bạn.

1. Nguyên nhân gây ra lỗi mất phím volume trên iphone

Vô tình để điện thoại bị nước vô, hoặc những tác nhân vật lý khác va đập hay rơi vỡ là những lý do thường gặp gây ra tình trạng phím volume của iPhone bị mất đi.

Khi ấy các bo mạch bên trong có thể bị hư hỏng dẫn đến hư phần cứng, hay các lỗi xung đột giữa những phần mềm đang chạy trên thiết bị.

Một lý do nữa có thể khiến phím volume bị mất đi là do bạn đã bật tính năng giới hạn âm thanh trong lúc đeo tai nghe. Tính năng thông minh này để bảo vệ tai bạn không cho phép âm thanh bạn nghe không được vượt quá 60%.

2. Cách khắc phục lỗi mất phím volume trên iphone

2.1. Khởi động lại điện thoại

Cách khắc phục lỗi mất phím volume trên iphone nhanh chóng cho bạn là khởi động lại điện thoại. 

Đây là một trong những cách thức sửa lỗi thông dụng mà hầu như là phản xạ mỗi khi điện thoại có vấn đề. Khởi động lại thiết bị có thể giúp bạn khắc phục một cách hiệu quả và đơn giản những lỗi vặt trên điện thoại iPhone. Để khởi động lại điện thoại, bạn thực hiện bằng cách Ấn nút Home ảo và chọn vào Khởi động lại hoặc nhấn giữ nút nguồn là được.

2.2. Tắt giới hạn âm lượng khi đeo tai nghe

Bạn có thể đã bật tính năng giới hạn âm lượng khi đeo tai nghe. Chính vì thế cách khắc phục lỗi mất phím volume trên iphone tiếp theo cho bạn là tắt tính năng này đi. 

Bạn vào phần Cài đặt trên điện thoại của mình, chọn tiếp vào mục Âm thanh & Cảm ứng. Tiếp theo bạn ấn vào mục “An toàn tai nghe” và chọn tắt “Giảm âm thanh lớn” là được.

2.3. Tiến hành đặt lại cài đặt

Để khắc phục lỗi mất phím volume trên iphone, bạn tiến hành đặt lại cài đặt gốc của điện thoại. Cách thức thực hiện như sau: Bạn chọn vào Cài đặt chung, sau đó chọn tiếp đến Đặt lại. Và tiến hành Đặt lại tất cả cài đặt.

2.4. Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Hãy cân nhắc khi sử dụng giải pháp này để khắc phục lỗi mất phím volume trên iphone. Bời vì cách này có thể khiến toàn bộ dữ liệu trên điện thoại bạn bị mất đi.

Chính vì thế trước khi khôi phục cài đặt gốc, bạn hãy tiến hành sao lưu những dữ liệu quan trọng của mình lại. Tương tự như phần đặt lại cài đặt ở trên, bạn khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại bằng cách vào: Cài đặt chung. Sau đó chọn vào đặt lại và chọn đến mục Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

2.5. Cập nhật hệ điều hành

Hãy thử kiểm tra rằng bạn đã cập nhật được phiên bản mới nhất của hệ điều hành hay chưa. Nếu chưa thì hãy thực hiện cập nhật theo các bước sau nhé. Bạn vào Cài đặt và chọn đến Cài đặt chung. Bạn chọn tiếp mục Cập nhật phần mềm để có thể nâng cấp phiên bản mới nhất nhé.

3. Iphone bị mất âm thanh và cách khắc phục

Nguyên nhân khiến cho Iphone của bạn bị mất âm thanh có thể nói là vô vàn lý do. Dưới đây chính là những cách khắc phục phổ biến mà bạn có thể tham khảo.

3.1 Kiểm tra nút gạt âm thanh

So với các dòng smartphone khác ở trên thị trường thì iPhone sẽ có nút gạt âm thanh nằm ở cạnh trên bên phải. Do có tính năng này nên trong trường hợp điện thoại iPhone của bạn bị mất tiếng thì bạn hãy thử kiểm tra nút gạt này. Có thể do bạn đã vô tình bật xuống chế độ im lặng trong lúc sử dụng hay không.

3.2 Khởi động lại thiết bị

Một trong những cách để có thể khắc phục mất âm thanh đó chính là khởi động lại thiết bị. Sau thời gian dài sử dụng có thể khiến cho iPhone của bạn xảy ra xung đột phần mềm dẫn đến tình trạng bị mất phím volume.

3.3 Khôi phục lại những thiết lập về âm thanh

iPhone của bạn bị mất tiếng có thể là bản thân bạn đã thực hiện thiết lập âm thanh ở trên điện thoại. Chính vì vậy, bạn cần phải khôi phục lại cài đặt gốc. Tuy nhiên cách thức này có thể sẽ khiến cho iPhone của bạn bị mất hết dữ liệu và thông tin nên bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện nhé. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại. Sau đó Click tiếp vào mục Cài đặt chung. Chọn tiếp vào Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

Bước 2: Bạn nhấn vào tiếp mục Đặt lại và chọn tiếp vào Đặt lại Cài đặt mạng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử kiểm tra jack tai nghe hoặc  tình trạng loa ngoài iPhone, hoặc thử tắt Bluetooth để tránh vô tình kết nối với những thiết bị khác như loa hoặc tai nghe Bluetooth khiến cho iPhone của bạn bị mất tiếng. 

Trên đây là các cách khắc phục lỗi mất phím volume trên iphone cũng như tình trạng thiết bị mất âm thanh cho bạn nào đang quan tâm. Nếu cần thêm sự hỗ trợ hoặc dịch vụ nào khác từ Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân xin mời bạn gọi đến số WEBSITE.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153