0782 507 153

Cách khắc phục lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được trên android

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

10/07/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông MQ – Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

Trên thiết bị điện thoại của người dùng có sóng nhưng không thể thực hiện thao tác gọi điện điều này sẽ khiến quá trình sử dụng bị gián đoạn gây khó chịu và gián đoạn liên lạc cũng như kết nối dữ liệu. Lỗi này sẽ ảnh hưởng đến quá trình của người dùng. Hãy cùng Trung tâm  sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân tìm hiểu cách khắc phục lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được trên android ngay sau đây nhé!

1. Nguyên nhân điện thoại có sóng nhưng không gọi được

 • Tình trạng thiết bị xuất hiện lỗi điện thoại không gọi được có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó những nguyên nhân thường gặp như: 
 • Thứ nhất, rất có thể do tình trạng sim của bạn đang bị tổng đài chặn chiều gọi đi nguyên nhân do đã không thanh toán cước phí đúng hạn, đối với thuê bao trả sau, hay tình trạng quá hạn nạp tiền điện thoại, đối với thuê bao trả trước của người dùng.
 • Nguyên do thứ hai có thể xuất phát từ người dùng đã vô tình bật chế độ chặn cuộc gọi đi trên điện thoại, nếu như thế có thể do sóng điện thoại dù có mạng  thì vẫn không thể gọi được. Và trong trường hợp có thể do người dùng chưa kích hoạt sim điện thoại di động của người dùng . Với mỗi nguyên này này đều có những cách khắc phục lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được trên android  khác nhau nên người dùng không cần quá lo lắng.
 • Có thể người dùng hãy thử  thiết lập lại cài đặt trên thiết bị di động,  điện thoại để đảm bảo thuê bao vẫn trong trạng thái hoạt động bình thường và ổn định.
 •  Cuối cùng,  người dùng chỉ cần cần liên hệ với nhân viên tổng của sim mà bạn đang sử dụng, sau đó hãy  nhờ họ kích hoạt sim điện thoại để có thể thực hiện các cuộc gọi như bình thường.
 • Hơn nữa, điện thoại có sóng nhưng không gọi được là do phần cứng thiết bị điện thoại của người dùng. Bạn hãy thử khởi động thiết bị điện thoại hoặc mang đến những trung tâm bảo hành hay những  cửa hàng sửa chữa uy tín khác để có thể dễ dàng kiểm tra lỗi hư hỏng của bạn. Nếu bạn gặp những lỗi hãy cùng tham khảo cách khắc phục lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được trên android  ngay sau đây nhé!

Nếu bạn cần đến nơi cung cấp dịch vụ sửa điện thoại hãy liên hệ đến Hotline, website fanpage của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân để nhận hỗ trợ tư vấn về dịch vụ nhé. Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục lỗi điện thoại có sóng nhưng không nhắn tin được trên android ngay sau đây nhé!

2. Cách khắc phục lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được trên android

 2.1. Kiểm tra lại tài khoản trên điện thoại

 • Đầu tiên người dùng hãy thực hiện thao tác kiểm tra tài khoản trên thiết bị điện thoại của người dùng bằng cách ấn phím *101# để thực hiện thao tác kiểm tra.
 • Nếu như xuất hiện dòng chữ “Call is restricted” thì có nghĩa là SIM mà thiết bị điện thoại của người dùng đã bị chặn chiều gọi đi tài khoản điện thoại của người dùng đã hết tiền để thanh toán dịch vụ. Hay vẫn tình trạng nợ đối với thuê bao trả sau và đơn giản nhất do người dùng đang bật chế độ chặn cuộc gọi đi từ thiết bị.

2.2.  Kiểm tra lại sim điện thoại 

Nguyên nhân cần đến cách khắc phục lỗi điện thoại có sóng nhưng không nhắn tin được trên android có thể do quá trình lắp đặt của sim chưa đúng với vị trí hoặc thiết bị sim điện thoại bị lỏng hoặc khe sim điện thoại bị dính bụi bẩn. Lúc này hãy thực hiện thao tác lau  sim trên thiết bị điện thoại của người dùng bằng khăn khô mềm,  và hãy lắp đặt sim vào đúng vị trí. Đảm bảo rằng sim của bạn đã lắp đặt đúng vị trí nếu vần không ổn thì bạn cần thay thế một chiếc sim mới.

 2.3. Tắt chế độ giấu số

Trong trường hợp những điện thoại có sóng nhưng không nhắn tin được trên android và người dùng nên nhận được thông báo “Check caller ID sending service/ check network service”, đang mở chế độ giấu số hoặc người dùng chưa đăng ký được với  jtrên thiết bị điện thoại và hay tiếp tục sử dụng bình thường lại thiết bị. 

2.4. Gỡ bỏ ứng dụng không tương thích

Điện thoại của người dùng khắc phục lỗi điện thoại có sóng nhưng không nhắn tin được trên Android có thể do phần mềm bị lỗi, trên thiết bị cài đặt lại ứng dụng không tương thích trên điện thoại, gây xung đột phần mềm, ảnh hưởng đến cuộc gọi của người dùng.

Người dùng hãy tắt nguồn và khởi động lại thiết bị điện thoại, thực hiện những ứng dụng trên thiết bị của người dùng hoặc ứng dụng gây nên nghi ngờ gây nên tình trạng  máy điện thoại.

2.5. Di chuyển đến khu vực thoáng hơn

Điện thoại có sóng nhưng không gọi được có thể xuất phát nguyên nhân do sóng quá yếu hoặc điện thoại  của người dùng đang trong khu vực mất sóng  do ở khu vực vùng núi, vùng hẻo lánh, những nơi xa và hạn chế khu vực của nhà mạng.

Bạn cần di chuyển tới nơi có khu vực thoáng mát để có thể dễ dàng bắt kịp sóng để đường truyền ổn định trở lại.

2.6. Liên hệ trung tâm bảo hành

Người dùng hãy thử bấm gọi *#06# để xem máy có nhận ra số IMEI hay không. Nếu không thì máy của bạn đã bị lỗi phần cứng thì khắc phục tình trạng này là .cách khắc phục lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được trên android hiệu quả. 

3. Ưu điểm khi sửa điện thoại tại Minh Quân

 • Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ điều phối kỹ thuật viên đến khu vực Bình Thanh ]trong 15 – 30 phút bạn không cần đến tận trung tâm để sữa chữa giúp tiết kiệm thời gian và chi phí khi chọn dịch vụ sửa điện thoại tại Minh Quân.
 • Cam kết linh kiện, phụ tùng chính hãng 100%: Chúng tôi cam kết sử dụng chỉ các linh kiện và phụ tùng chính hãng 100% để sửa chữa điện thoại.
 • Sửa chữa triệt để các lỗi hư hỏng trên thiết bị điện tử, đưa cho khách hàng phương án sửa chữa hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất có thể
 • Hoản lại chi phí nếu không sửa chữa điện thoại hoàn tất hay gây thêm lỗi hư hỏng cho khách hàng.
 • Chúng tôi cung cấp chính sách bảo hành cực kỳ ưu đãi và được rất nhiều khách hàng ưa chuộng bởi thời gian bảo hành lên đến 6 tháng.
 • Bảng giá sửa điện thoại tại Minh Quân sẽ luôn được công khai trên website với các mức giá chính xác để khách hàng có thể tiện theo dõi và tham khảo.

Trên đây là thông tin về cách khắc phục lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được trên android hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn cần đến bất kỳ dịch vụ nào của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân qua WEBSITE để nhận hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình từ chúng tôi nhé! 

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153