0782 507 153

Cách khắc phục lỗi điện thoại Android bị treo logo hiệu quả nhất

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

12/07/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông MQ – Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

Gặp phải tình trạng điện thoại Android bị treo logo là một trường hợp khá phổ biến và gây khó chịu cho người dùng. Khi điện thoại không thể khởi động vào hệ điều hành và chỉ hiển thị logo của nhà sản xuất, người dùng thường cảm thấy bối rối và không biết phải làm gì. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ chia sẻ với bạn cách khắc phục lỗi điện thoại Android bị treo logo.

1. Tác động của vấn đề  lỗi điện thoại Android bị treo logo đối với người dùng

Bạn có bao giờ gặp phải tình trạng điện thoại Android của bạn bị treo logo khi khởi động không? Đây là một trong những lỗi phổ biến nhất mà nhiều người dùng Android phải đối mặt. Lỗi này khiến cho điện thoại của bạn không thể vào được màn hình chính, chỉ hiển thị logo của hãng sản xuất hoặc hệ điều hành. Lỗi này không chỉ gây phiền toái cho người dùng mà còn có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của điện thoại. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn về nguyên nhân gây ra lỗi treo logo trên điện thoại Android và cách khắc phục lỗi điện thoại Android bị treo logo.

2. Nguyên nhân gây ra lỗi treo logo trên điện thoại Android

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra lỗi treo logo trên điện thoại Android, nhưng chủ yếu có thể chia thành hai loại: phần cứng và phần mềm.

 • Nguyên nhân phần cứng: Lỗi treo logo có thể xảy ra do các vấn đề về phần cứng của điện thoại, như pin yếu, bộ nhớ trong hỏng, khe cắm SIM hoặc thẻ nhớ bị lỏng hoặc bẩn, hoặc do va chạm hay rơi rớt. Khi phần cứng của điện thoại bị hỏng hoặc không hoạt động tốt, nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình khởi động của điện thoại và khiến cho nó bị treo logo.
 • Nguyên nhân phần mềm: Lỗi treo logo cũng có thể xảy ra do các vấn đề về phần mềm của điện thoại, như hệ điều hành bị lỗi, ứng dụng gây xung đột, virus hoặc mã độc, hoặc do cài đặt sai phiên bản ROM hoặc root không thành công. Khi phần mềm của điện thoại bị lỗi hoặc không tương thích, nó sẽ gây ra sự cố trong quá trình khởi động của điện thoại và khiến cho nó bị treo logo.

Nếu bạn muốn tìm một địa điểm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp và nhanh chóng thay vì phải tự khắc phục vấn đề, hãy liên hệ ngay với Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa điện thoại với giá cả phải chăng và thời gian xử lý nhanh chóng.

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra lỗi treo logo trên điện thoại Android, bạn có thể áp dụng các cách khắc phục lỗi điện thoại Android bị treo logo sau:

Kiểm tra và sạc pin: Trước tiên để xử lý lỗi điện thoại bị treo logo trên Android cần cần kiểm tra pin của máy. Nếu pin của bạn quá yếu hoặc hết pin, bạn nên sạc pin cho đầy và sau đó khởi động lại điện thoại. Nếu pin của bạn bị chai hoặc hỏng, bạn nên thay pin mới để tránh ảnh hưởng đến hiệu suất của điện thoại.

Kiểm tra và lau chùi khe cắm SIM hoặc thẻ nhớ: Nếu khe cắm SIM hoặc thẻ nhớ của bạn bị lỏng hoặc bẩn, bạn nên tháo ra và lau chùi sạch sẽ bằng vải mềm hoặc bông gòn. Sau đó, bạn cắm lại chắc chắn và khởi động lại điện thoại. Nếu khe cắm SIM hoặc thẻ nhớ của bạn bị hỏng, bạn nên đến trung tâm bảo hành để sửa chữa hoặc thay thế.

Khởi động lại điện thoại ở chế độ an toàn: Nếu lỗi treo logo xảy ra do ứng dụng gây xung đột, bạn có thể khởi động lại điện thoại ở chế độ an toàn để tạm thời vô hiệu hóa tất cả các ứng dụng của bên thứ ba. Bạn có thể làm như sau:

 • Tắt điện thoại của bạn.
 • Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện logo của hãng sản xuất hoặc hệ điều hành.
 • Nhả nút nguồn và ngay lập tức nhấn và giữ nút giảm âm lượng cho đến khi điện thoại khởi động xong.
 • Bạn sẽ thấy dòng chữ Chế độ an toàn ở góc dưới bên trái của màn hình.
 • Nếu điện thoại của bạn vào được màn hình chính, bạn có thể gỡ cài đặt các ứng dụng gần đây hoặc nghi ngờ gây ra lỗi treo logo. Sau đó, bạn khởi động lại điện thoại bình thường.

Khôi phục cài đặt gốc: Nếu lỗi treo logo xảy ra do hệ điều hành bị lỗi, virus hoặc mã độc, hoặc do cài đặt sai phiên bản ROM hoặc root không thành công, bạn có thể khôi phục cài đặt gốc để xóa sạch tất cả các dữ liệu và cài đặt trên điện thoại. Bạn có thể làm như sau:

 • Tắt điện thoại của bạn.
 • Nhấn và giữ nút nguồn và nút tăng âm lượng cùng một lúc cho đến khi xuất hiện menu khôi phục (recovery mode).
 • Sử dụng nút tăng âm lượng hoặc giảm âm lượng để di chuyển qua lại giữa các tùy chọn và nút nguồn để chọn.
 • Chọn wipe data/factory reset và sau đó chọn Yes để xác nhận.
 • Sau khi quá trình khôi phục cài đặt gốc hoàn tất, chọn reboot system now để khởi động lại điện thoại.

Lưu ý: Khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa tất cả các dữ liệu và cài đặt trên điện thoại của bạn, vì vậy bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện.

Đó là một số cách khắc phục lỗi điện thoại Android bị treo logo. Nếu bạn đã thử các phương pháp trên mà vẫn gặp khó khăn, có thể điện thoại của bạn có vấn đề phần cứng hoặc phần mềm phức tạp hơn. Hãy liên hệ với Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân qua WEBSITE để được hỗ trợ tư vấn và sửa chữa chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ kiểm tra và xử lý vấn đề, đảm bảo điện thoại Android của bạn hoạt động trở lại một cách ổn định và trơn tru.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153